MẸ- VỢ VÀ SINH NHẬT CỦA TÔI...

Vợ ơi,còn đôi ngày nữa thôi chúng mình lại được đón sinh nhật lần thứ 28 của anh.

Rất vui phải không em! Vui vì ở tuổi này anh cảm thấy như đã trưởng thành-có công ăn việc làm ổn định, công việc ấy hợp với khả năng, với sở thích của anh, với đồng lương khiêm tốn cùng với lương của em cũng đủ trang trải tiết kiệm cho sinh hoạt trong thời kì bão giá, một căn nhà nho nhỏ đủ để...

Cho đến hôm nay anh mới thấy mình được nhiều quá. Anh có một bà mẹ tuyệt vời vì đã sinh ra anh, cho anh cuộc sống này. Cám ơn ông trời dun dủi để cho anh gặp em, để cho chúng mình phải lòng nhau, yêu nhau, rồi được lên vợ lên chồng, anh có được một người phụ nữ tuyệt vời về làm vợ, đã cho anh đứa con trai xinh đẹp như thiên thần.
MẸ- VỢ VÀ SINH NHẬT CỦA TÔI...
Anh cám ơn em nhiều lắm, em đã biết cách chăm sóc, thu vén cho gia đình chúng mình trở thành tổ ấm. Anh có được như hôm nay, ngoài Mẹ kính yêu ra là nhờ vào đôi bàn tay người vợ đảm. Em biết ăn biết ở, biêt trên kính dưới nhường, thật hạnh phúc cho anh có người vợ yêu thương mẹ chồng hết mực.

Anh nhớ mãi chuyên mẹ chồng nàng dâu nhà mình. Khi ấy em sinh con mới được ba tháng, mẹ còn công việc không dứt ra mà lên được,nhưng rồi hôm đó mẹ lên, mang theo bao nhiêu thứ: đường sữa, bánh trái (mà anh đã nói trước với Mẹ rồi, nhà có còn thiếu gì nữa đâu, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, xóm làng thăm hỏi họ cho không thiếu cái gì) lại còn đồ hải sản nữa chứ, anh thích nhất là 3 cân cá lanh- loại cá lành nhất vùng biển- “Trời ơi sao mẹ mang cho con nhiều thế, lên với chúng con là quý rôi mà ,con cám ơn mẹ, nặng thế này đường thì xa …tàu đò…mẹ vất vả với chúng con nhiều quá mà chúng con chưa có gì để chăm sóc mẹ…” rồi em rưng rưng nước mắt nắm bàn tay mẹ chỉ nói được hai tiếng MẸ ƠI rồi gục vào vai mẹ nức nở. 

Mẹ cũng nước mắt lưng tròng: ” thôi con, con nín đi, lớn cả rồi, đưa mẹ bế con cho mà nghỉ”,trong nước mắt, em hỏi ”mẹ ở với chúng con luôn nhé”, “chưa được con ạ, sang năm mẹ nghỉ rồi mẹ mới lên được, bây giờ còn công việc, còn con lợn con gà, hương khói cho bố con nữa…” rồi hai mẹ con lại ôm nhau nức nở, còn anh anh cũng không chịu được chạy ra ngoài gạt nước mắt !

Nước mắt của anh là nước mắt hạnh phúc, nước mắt của niềm tự hào về Mẹ, về Vợ của mình, hai thiên thần hộ mệnh của anh trên đời này!

Anh biết, em rất hiểu và thương mẹ, suốt bao năm chờ chồng để rồi mẹ thành góa bụa khi tuổi chưa đến 30, mẹ cứ chịu ở vậy thờ chồng nuôi con, cũng có hai ba người tìm đến nhưng mẹ từ chối khéo để rồi Mẹ héo hắt chịu trong góa bụa đơn côi.

Nay mẹ đã 55 rồi, sang năm mẹ nghỉ vợ chồng mình đón Mẹ lên em nhé.

Kể từ ngày ấy, cái đêm ấy, đêm 10/10 Mẹ quằn quại một mình đẻ tôi trên biển, 28 năm rồi qua đi, ngày sinh nhật năm nay tôi muốn dành nhiều tình cảm cho Mẹ, tôi sẽ về thắp hương cho bố rồi đón Mẹ lên, mua tặng Mẹ 28 bồng nhung đỏ tươi tặng Mẹ, muốn nói với Mẹ: 28 tuổi đời con là của Mẹ cho con, cũng gần từng ấy năm Mẹ ở một mình nuôi con khôn lớn.

“Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Với Mẹ của con con thấy nước nguồn cũng không thể sánh bằng công lao của Mẹ dành cho con, vì rằng nước nguồn còn có lúc khi nhiều khi ít chớ tình Mẹ Mẹ dành cho con lúc nào cũng vậy, ăm ắp chứa chan !

Vợ ơi, mai anh về đón Mẹ, mà anh đi xe lửa thôi rẻ được gần nửa tiền em ạ. Nào em dẫn cả con lại đây với anh để anh được ôm cả hai mẹ con vào lòng, anh yêu vợ nhiều lắm, yêu lắm vợ yêu!
TÁC GIẢ: THANH HAI NGUYEN

Nhận xét