7 lợi ích của việc đọc một vài phút mỗi ngày

Mặc dù nó là tốt cho bạn bất cứ lúc nào trong ngày, đọc trước khi đi ngủ cho phép bạn ngắt kết nối từ thế giới bên ngoài và thư giãn bạn.

Bạn có thích đọc sách nhưng không có đủ thời gian để làm điều đó? Đọc bài viết này để tìm hiểu về một số lý do tại sao bạn nên thực hiện hoạt động này hàng ngày.

Tương tự như vậy, trong khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao hoạt động này là tốt cho bạn. Một khi bạn tìm hiểu về họ, bạn sẽ thấy mình đọc tất cả các thời gian. Bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì khác!

Thêm vào đó, bạn sẽ biết rằng đó là một cuộc phiêu lưu thú vị. Đó là một hoạt động rất bổ dưỡng, không chỉ về trí tuệ, mà còn về mặt tình cảm, bởi vì nó giúp bạn cảm thấy yên bình, hạnh phúc và thông thái. Đặc biệt là khi bạn làm điều đó ra khỏi ý chí tự do của riêng bạn.

Trong trường hợp này, việc đọc sẽ đưa bạn đến câu chuyện hoặc tin tức mà bạn đang đọc. Tùy thuộc vào các chi tiết mà tác giả thể hiện, bạn sẽ sống trong khoảnh khắc mình. Đọc cho phép trí tưởng tượng của bạn chạy hoang dã và phát triển hình ảnh trong tâm trí của bạn về những cảnh tiếp xúc trong các văn bản mà không cần bất kỳ minh họa. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết về hoạt động tuyệt vời này có thể mang lại lợi ích cho bạn hàng ngày như thế nào.

Đọc là gì?
7 lợi ích của việc đọc một vài phút mỗi ngày
Quá trình này là giao tiếp bởi vì một người gửi (tác giả của văn bản) truyền tải thông tin nhất định bằng văn bản, cho dù in hoặc kỹ thuật số, người nhận (người đọc) giải mã văn bản, và cuối cùng giải thích nó.

Quá trình này là một quyền văn hóa mà tất cả mọi người có thể tập thể dục. Thông qua việc đọc, bạn có thể có được kiến ​​thức mới, cho phép bạn tự quyết định và có trí tưởng tượng và sáng tạo cao cấp.

Lợi ích của việc đọc một vài phút mỗi ngày

#1 Giảm căng thẳng

Bạn có thể giảm mức độ căng thẳng của bạn bằng cách đọc. Khi bạn đọc và đắm mình trong câu chuyện hoặc thông tin, bạn quên đi những lo lắng của mình .

Bạn được vận chuyển đến một vũ trụ song song ngắt kết nối bạn khỏi mọi vấn đề của bạn.
  • Bạn nên đọc một giờ trước khi đi ngủ vì nó sẽ giúp bạn quên đi những áp lực và tình huống làm bạn căng thẳng cả ngày.
  • Do đó, bạn sẽ ngủ nhanh hơn và ngủ ngon hơn.
#2 Bạn có được kiến ​​thức mới

Thông qua các thông tin bạn đọc, bạn có được kiến ​​thức mới mà bạn có thể sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào để giải quyết bất kỳ vấn đề nào xảy ra theo cách của bạn. Bạn thậm chí có thể áp dụng các kiến ​​thức bạn có được sau khi đọc mà thậm chí không nhận thấy nó.

#3 Bạn có thể làm giàu vốn từ vựng của bạn

Khi bạn đang đọc, bạn có thể bắt gặp những từ mới mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bao gồm chúng trong từ vựng năng động của bạn và giao tiếp với chúng. Nó thậm chí có thể hữu ích khi làm một bài luận hoặc phải viết chuyên nghiệp.

#4 Cải thiện tư duy phân tíchtư duy phân tích

Khi bạn luyện tập trí não, bạn sẽ giúp nó ghép các mảnh lại với nhau, tổ chức các ý tưởng của bạn và, kết luận, suy nghĩ về một tình huống trước khi nó diễn ra. Ví dụ, điều này xảy ra khi bạn tưởng tượng kết thúc của một câu chuyện bạn đang viết hoặc đọc.

#5 Tập thể dục tâm trí của bạn

Đọc giúp tập thể dục tâm trí của bạn, và phát triển và kích thích bộ não của bạn. Thực hành này sẽ giúp bạn không bị mất chất xám, điều này thực sự quan trọng, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

#6 Đó là một hoạt động giá rẻ

Hoạt động này khá rẻ, cho dù bạn mua sách, tạp chí hay báo chí. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể thưởng thức hoạt động này bằng cách lướt web. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Internet và thiết bị công nghệ để tải xuống sách và tạp chí.

#7 Nó làm cho bạn cảm thấy yên bình

Trong thời gian im lặng , đó là một hoạt động cho phép bạn cảm thấy yên bình. Không ai làm phiền bạn và bạn kết nối với câu chuyện hoặc văn bản bạn đang đọc. Bắt đầu đọc mỗi ngày. Làm điều đó trong ít nhất một giờ một ngày và xem nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào.

Nhận xét