Tình yêu bí mật làm cho người ta say đắm! (Thì thầm 266)

Tình yêu bí mật làm cho người ta say đắm. 

Những mối tình bất tử, trong ký ức và ý thức...

Tối hôm qua, em bất ngờ nhận được cuộc điện thoại thật dài và những tin nhắn của anh sau những tháng ngày im lặng. Tin nhắn rất dài, đầy những yêu thương, những trách móc và cả những kỷ niệm, đủ để nhắc em về một khoảng trời ngày xưa xa lắm. Và thật trùng hợp khi lúc đó em thật buồn sau những cãi vã với người yêu hiện tại, anh cũng đã an ủi em rất nhiều, rất nhiều đủ để em cảm thấy lòng yên bình.

Và hôm nay một chiều mưa Sài Gòn làm em nhớ đến cái lạnh se sắt trong ngày mưa Đà Lạt và nhớ đến hơi ấm của Anh! Vậy nên em sẽ viết Anh à, viết cho những gì là quá khứ.

Thật buồn anh à! Người yêu hiện tại của em cứ nghĩ rằng cả quá khứ của “chúng ta” không đẹp, (xin cho em để từ chúng ta trong ngoặc kép anh nhé vì giờ đây em và anh đều đã có cuộc sống riêng của mình). Anh ấy cứ nghĩ rằng là em đã bị anh phản bội. 

Thật ra em đã không kể cho anh ấy nghe chuyện anh và em đã ở vào hoàn cảnh như thế nào, đã yêu nhau ra sao và rồi chúng ta đành phải chấp nhận hoàn cảnh ấy anh nhỉ. Vì em nghĩ không cần thiết anh à! Mà thật sự là không cần phải không anh, chỉ cần anh và em biết chúng ta đã yêu nhau như thế nào, đã có những kỉ niệm đẹp ra sao là được rồi phải không anh?
Tình yêu bí mật làm cho người ta say đắm! (Thì thầm 266)
Anh vẫn thường hay nói với em rằng ”Những gì trong quá khứ hãy để nó qua đi vì không ai muốn như vậy cả”. Vậy sao anh cứ hay nhắc về em, hay quan tâm em qua những người thân của em và còn 1 điều nữa em biết được rằng những lúc anh say anh đều gọi tên em. Điều hạnh phúc nhất mà em biết được là dù trong chặng đường tương lai phía trước “chúng ta” sẽ chẳng thể bước cùng nhau nhưng trong tâm trí anh em vẫn có một chỗ đứng nhất định phải không Anh?

Tình yêu bí mật làm cho người ta say đắm. Những mối tình bất tử, trong ký ức và ý thức...

Có lẽ bên cạnh việc anh là người mang lại cho em những kỉ niệm hạnh phúc nhất thì anh còn là người đã làm em đau khổ nhất. Và vì nỗi đau đó cả hai đều mang nên suốt quãng đời còn lại em khó lòng mà quên được anh. 

Và bởi vì “chúng ta” mãi mãi không có nhau trong thế giới vô thường, nên những gì “chúng ta” đã có với nhau là vĩnh cửu...". 

“Chúng ta” hãy cứ như vậy anh nhé! Tuy không còn liên lạc với nhau nhưng vẫn dõi theo nhau hằng ngày mà không cần phải làm tổn thương người yêu thương mình hiện tại anh nhỉ? Em vẫn vậy, em sẽ không chúc anh hạnh phúc vì em biết được rằng anh luôn tự biết cách tạo hạnh phúc cho mình với những yêu thương trong cuộc sống này!

Nhưng anh biết đấy, kí ức của ngày hôm qua không thể ngăn em hạnh phúc với hiện tại mà để nhắc em hãy biết trân trọng những gì đang có. 

Quá khứ là quá khứ, hãy cứ để cho nó qua đi, bởi mỗi khi đào xới lại, không chỉ là cố tình gợi ra những vết thương loang lổ, còn vô tình làm tổn thương đến hiện tại.

Hãy nghĩ về em nhẹ như mây bay. Đừng dằn vặt những lỗi lầm quá khứ, đừng nhớ mãi những kỉ niệm cũ và đừng ám ảnh mãi một dáng hình. Cuộc sống sẽ đưa anh đi, tìm đến một người anh yêu thương nhất trên đời và đến một căn nhà hạnh phúc của riêng anh-nơi-không-có-em.

Chỉ hôm nay thôi cho em nhắc về anh một lần anh nhé!

Blogviet.com.vn
______________________________________________ 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét