Làm thế nào để viết một thư xin lỗi kinh doanh

Khách hàng luôn luôn đúng ngay cả khi họ thực sự sai. Nhưng trong kinh doanh, khách hàng thúc đẩy sự phát triển của công ty, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo rằng mọi cuộc gặp gỡ với thương hiệu và đại diện của công ty đều dẫn đến một trải nghiệm tích cực.

Không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc, vì vậy bạn có thể mong đợi để đạt được một số khó khăn trên đường đi. Dự kiến ​​những sự cố này và chuẩn bị hành động nhanh chóng để giảm bớt tình hình và hướng tới đảm bảo rằng một khách hàng khó chịu sẽ bị ảnh hưởng. Bắt đầu bằng một lá thư xin lỗi mà lại đưa ra vấn đề một cách khách quan.
Làm thế nào để viết một thư xin lỗi kinh doanh
Nhận thức được vai trò của công ty trong tình hình, nhưng vì những lý do trách nhiệm, hãy thể hiện trách nhiệm của bạn một cách thận trọng và tích cực. Hãy cho khách hàng biết rằng xem xét các chính sách và thủ tục của bạn để tránh các tình huống tương tự sẽ là một ưu tiên.

Khi khách hàng phàn nàn về các vấn đề về hàng hóa

Chúng tôi rất tiếc khi biết về các vấn đề của bạn với tên của chúng tôi (tên của sản phẩm, bao gồm cả nhãn hiệu, mô hình) được mua từ (tên cửa hàng, trang web trực tuyến) vào (ngày). Sản phẩm (sản phẩm) là kết quả của nhiều năm kế hoạch và thử nghiệm thị trường, nhưng chúng tôi hiểu rằng sự cố ổn định xảy ra. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sản phẩm của chúng tôi đã không đáp ứng được mong đợi của bạn và sự bất tiện của bạn. Trong khi chúng tôi đứng đằng sau sản phẩm của mình, chúng tôi đánh giá cao thông tin phản hồi từ khách hàng như bạn, những người dành thời gian để cho chúng tôi biết về bất kỳ lĩnh vực cải tiến nào mà chúng tôi nên xem xét để tiếp tục cải tiến dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi gửi cho bạn một thẻ quà tặng với số tiền là 20 đô la mà bạn có thể sử dụng khi mua hàng trực tuyến tiếp theo hoặc tại bất kỳ cửa hàng nào của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn làm kinh doanh nhiều hơn với bạn trong tương lai.

Khi khách hàng phàn nàn về các vấn đề về dịch vụ

Thay mặt cho (tên công ty), chúng tôi xin lỗi vì thiếu các tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi. Công ty chúng tôi được xây dựng dựa trên giả thuyết rằng khách hàng nên luôn luôn đến trước, vì vậy khi nhóm của chúng tôi không giải quyết được mối quan ngại của bạn tới kết luận có hiệu quả về (ngày xảy ra sự cố) và bạn phải chờ đợi vài ngày để có phản hồi, đó là một điều không thể tha thứ sự cố hệ thống truyền thông của chúng tôi. Nhóm của chúng tôi sẽ gặp nhau để thảo luận về vấn đề này trong số những người khác để xác định nơi quá trình của chúng tôi bị phá vỡ và để đảm bảo rằng chúng tôi có thể ngăn chặn sự cố này xảy ra lần nữa. Tôi sẽ chia sẻ một bản ghi chú của bạn và thực sự sẽ đánh giá cao phản hồi của bạn nếu bạn có nhiều thông tin chi tiết hơn để chia sẻ. Đường dây trực tiếp của tôi là (số điện thoại), hoặc tôi có thể liên lạc được tại (địa chỉ email). Tôi cũng đã chỉ định những chuyên gia giỏi nhất (tên dịch vụ) để giải quyết trường hợp của bạn. Họ sẽ liên lạc để sắp xếp một cuộc hẹn thuận tiện để chúng tôi có thể làm việc để sửa chữa tình huống này theo sự hài lòng của bạn. Dịch vụ sẽ được cung cấp miễn phí.

Đối phó với khách hàng doanh nghiệp

Bạn đã là khách hàng có giá trị (tên công ty) trong XX năm và chúng tôi thực sự đánh giá cao doanh nghiệp của bạn. Các công ty của chúng tôi đã trải qua những chu kỳ tăng và giảm của nền kinh tế, và chúng tôi đã tiếp tục phát triển. Chúng tôi tự hào là đối tác của bạn trong sự tăng trưởng. Tuy nhiên, chúng tôi dường như đã rơi vào tình trạng bế tắc trong đợt đơn đặt hàng mới nhất (tên sản phẩm). Chúng tôi không có ý định thay đổi quá trình đặt hàng và xử lý ở giữa lưu vực. Là một khách hàng lâu năm, bạn nên được ưu tiên. Chúng tôi xin lỗi vì sự giám sát. Chúng tôi đã khởi xướng một hệ thống STAR để xác định khách hàng có giá trị nhất của chúng tôi, trong đó bạn là một người để người đặt hàng của chúng tôi sẽ không mắc phải sai lầm này một lần nữa. Trong thời gian chờ đợi, nhóm của chúng tôi hiện đang xúc tiến đặt hàng của bạn và đã được hướng dẫn áp dụng FOB giảm giá 20% cho đơn đặt hàng này.

Mẫu thư xin lỗi trong kinh doanh

Dear Sir / Madam, tôi, thay mặt cho công ty của chúng tôi, xin chân thành xin lỗi vì những rủi ro không may đã xảy ra khi nói đến các dịch vụ của chúng tôi một vài ngày trước. Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã không thể hoàn thành nhiệm vụ mà chúng tôi đã đưa ra trong khoảng thời gian đã đặt, và cho điều đó, chúng tôi hoàn toàn xin lỗi. Chuyên nghiệp là một giá trị mà chúng tôi phấn đấu và bước đầu tiên để đạt được điều đó trong trường hợp của chúng tôi sẽ thừa nhận sai lầm của chúng tôi và không chỉ cung cấp cho bạn một khoản hoàn trả mà còn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của chúng tôi miễn phí để chúng tôi tiếp tục những điều khoản tốt với khách hàng đáng tin cậy như vậy, với hy vọng bạn sẽ bỏ qua một sai lầm nhỏ và tiếp tục sử dụng các dịch vụ của chúng tôi trong tương lai. Bạn có thể đánh giá bởi danh tiếng tốt của công ty chúng tôi, rằng những sai lầm như thế này không xảy ra rất thường xuyên,

Dear Sir / Madam, tôi đã ở trong tình trạng không may của việc học về kinh nghiệm khó chịu gần đây của bạn với một trong những sản phẩm của chúng tôi. Vì nó là điều không thường xảy ra, tôi đã quyết định đích thân giải quyết vấn đề. Trước hết, chúng tôi đã tuyên bố nhiều lần chất lượng là những gì chúng tôi cố gắng, nhưng bạn phải hiểu rằng những sai lầm có thể xảy ra. Chỉ có điều tự nhiên rằng sẽ có một sản phẩm bị lỗi trong số những sản phẩm đang hoạt động hoàn hảo, và đã làm hài lòng nhiều khách hàng kể từ khi phát hành. Nhưng chúng tôi không chỉ làm việc để làm cho một vài khách hàng hài lòng. Đó là phương châm của công ty chúng tôi rằng không ai rời cơ sở của chúng tôi không hài lòng. Vì vậy, tôi không chỉ cung cấp cho bạn sản phẩm Ready-To-Use mới, để thay thế sản phẩm bị lỗi, nhưng tôi cũng cung cấp cho bạn một giảm giá 25% cho lần mua tiếp theo từ cửa hàng của chúng tôi,

Dir Sir / Madam, Tôi biết rằng liên hệ gần đây của bạn với công ty chúng tôi đã để lại cho bạn không hài lòng, do một số hành vi không chuyên nghiệp gây ra trong cơ sở của công ty chúng tôi. Tôi phải thông báo với bạn rằng người chịu trách nhiệm về hành vi này không còn là một phần của công ty chúng tôi và đã được miễn nhiệm do các hành động không tuân thủ các tiêu chuẩn của công ty. Tôi xin chân thành xin lỗi vì sự bất tiện mà chúng tôi đã gây ra cho bạn và muốn cung cấp một cái gì đó hy vọng sẽ làm cho nó phù hợp với bạn. Chúng tôi sẽ giảm giá 25% cho 3 lần mua hàng tiếp theo từ cửa hàng của chúng tôi, cho bất kỳ mục nào bạn chọn. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ đủ để bạn bỏ qua hành vi như vậy vì chúng tôi cảm thấy rằng công ty hỗ trợ tính chuyên nghiệp cho đến cùng. Chúng tôi tiếp tục kiểm tra kỹ lưỡng nhân viên của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi có nhân viên tốt nhất có sẵn tại dịch vụ của bạn, nhưng đôi khi những sai lầm là không thể tránh khỏi do bản chất con người. Nhưng chúng tôi hy vọng bạn có thể tiếp tục chọn chúng tôi để mua hàng tiếp theo và bỏ qua sự cố như vậy.

Nhận xét