Xác định các loại dị tật âm đạo "đáng lo" ở XX

Các bất thường ở âm đạo này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe giới tính của XX đấy!

Màng trinh không thủng

Thông thường, ở màng trinh của các XX đều có một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màng trinh của bạn gái có thể không có lỗ. 
Xác định các loại dị tật âm đạo "đáng lo" ở XX

Điều này khiến kinh nguyệt XX không thể hoạt động bình thường, mặc dù bạn vẫn gặp phải những triệu chứng như đau bụng, mỏi lưng, căng tức ngực… hàng tháng.

Việc hiện tượng đèn đỏ bị trì hoãn rất nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Vì thế, khi đến 18 tuổi, nếu vẫn chưa có kinh nguyệt, các XX cần đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra và khắc phục tình trạng này nhé!

Dính môi sinh dục

Dính môi sinh dục là tình trạng hai môi của “cô bé” bị dính nhau ở mép, dính một nửa hoặc toàn phần. Điều này khiến cho các XX gặp phải những vấn đề khó khăn trong các hoạt động sinh lý và giới tính hàng ngày. Đặc biệt, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc quan hệ và sinh con sau này.
Trong trường hợp này, các bạn cần đến cơ sở y tế để phẫu thuật và giải quyết tình trạng này nhé!

Không có âm đạo, teo âm đạo bẩm sinh

Có những XX sinh ra đã không có âm đạo nhưng vẫn có tử cung và buồng trứng. Trong trường hợp này, các bạn vẫn có khả năng sinh con, tuy nhiên, “đèn đỏ” không thể hoạt động bình thường, gây ra tình trạng ứ đọng, tràn lên sừng tử cung và khiến việc quan hệ gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, bạn gái còn có thể rơi vào trường hợp teo âm đạo. Nó cũng khiến kinh nguyệt bị ứ đọng, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng tương tự như việc không có âm đạo.

Đối với các trường hợp này, các XX cần đến cơ sở y tế để phẫu thuật tạo hình âm đạo. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cần được đảm bảo an toàn, vì thế các bạn hãy lựa chọn những cơ sở đảm bảo và có uy tín.

Âm đạo có vách ngăn

Đây là tình trạng có vách ngăn chắn ngang hoặc chắn dọc âm đạo, còn được gọi là âm đạo kép. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh con sau này. Chính vì vậy, khi nghi ngờ có vách ngăn âm đạo, các XX cần đến kiểm tra bác sĩ để được phẫu thuật tạo hình dạng bình thường cho âm đạo nhé!

Theo: Kenh14.vn
______________________________________________ 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét