Thói xấu khi đọc truyện tranh gây hại cho sức khỏe

Các tín đồ mê truyện tranh cần chú ý để giữ sức khỏe cho bản thân nhé!

Đọc truyện tranh quá nhiều

Việc đọc truyện tranh thường xuyên, nhất là với những loại truyện tranh được in đen trắng sẽ khiến mắt chúng ta phải hoạt động liên tục, gây nên tình trạng mỏi mắt, căng cơ mắt, dễ gây nên các bệnh về mắt như cận thị, loạn thị, giảm thị lực…

Không chỉ thế, đọc truyện tranh nhiều còn khiến chúng ta lười vận động hơn. Về lâu dài, nó có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng như dẫn đến béo phì, suy giảm sức khỏe, làm giảm trí thông minh… Vì thế, các bạn chỉ nên đọc ở mức độ vừa phải để giải trí, tránh tình trạng đọc liên tục nhiều giờ liền.
Thói xấu khi đọc truyện tranh gây hại cho sức khỏe
Đọc truyện tranh khi đang đi xe

Rất nhiều người có thói quen đọc truyện tranh để thư giãn khi đi ô tô, xe bus, xe lửa… mà không hề biết đến tác hại của thói quen này. Khi chúng ta đọc truyện tranh trên xe, các chữ và hình ảnh sẽ bị lắc lư và biến động liên tục, đồng thời ánh sáng cũng có sự thay đổi không ngừng. Điều này khiến mắt phải điều chỉnh tiêu cự liên tục, khiến thần kinh thị giác bị mệt mỏi, gây cận thị, loạn thị…
Nằm đọc truyện tranh

Tư thế đọc này không chỉ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới thị lực của chúng ta, mà nó còn gây nên rất nhiều tác hại nguy hiểm khác. Theo các nhà sinh lý học, khi chúng ta nằm, diện tích cơ thể chịu lực hấp dẫn bị tăng lên, làm trì hoãn nhịp sinh học của cơ thể. Tuy nhiên, việc đọc truyện tranh lại khiến não phát ra các thông tin, làm thay đổi đồng hồ sinh học.

Điều này khiến cho nhịp sinh học mất cân bằng, dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm như suy nhược thần kinh, bệnh tim mạch… Về lâu dài, nó còn gây loãng xương, thiếu máu, suy giảm trí thông minh và trí nhớ nữa đó!
Đọc truyện tranh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Khi ngồi đọc truyện tranh dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, mắt của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Điều này có thể gây tổn thương các tế bào nhãn cầu, khiến hai mắt bị đau nghiêm trọng.

Ngoài ra, khi đọc các loại truyện tranh in trên loại giấy có khả năng phản chiếu quá mạnh, quá lóa cũng có thể gây hại và làm tổn thương cho mắt. Chính vì thế, các bạn nên ngồi trong phòng, ở những nơi không bị ánh sáng chiếu trực tiếp để đọc.
Đọc truyện tranh khi đi toilet

Việc đọc truyện tranh khi đi toilet thường khiến chúng ta quá mải mê mà ngồi lâu và quên đi “mục đích chính” của việc đi vệ sinh. Theo các chuyên gia, việc ngồi lâu ở một tư thế như vậy sẽ gây chèn ép vào dây thần kinh và các mạch máu, gây tê chân và ảnh hưởng xấu đến cột sống…

Không những thế, đọc truyện tranh khi đi toilet còn có thể dẫn đến tình trạng táo bón, trĩ, thậm chí còn có thể gây ung thư trực tràng nữa đấy nhé!
Theo: Kenh14.com
______________________________________________ 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét