Sáng tạo hoa mắt từ các mã vạch "chẳng ai quan tâm"

Bạn có để ý những mã vạch "dài loằng ngoằng" các chữ số hoa mắt? Chúng có gì thú vị?

Mã vạch được tạo ra để đánh dấu các thông tin về sản phẩm, hàng hóa phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ, loại hàng hóa, chất lượng... Là một người tiêu dùng, chúng ta nhìn thấy mã vạch hàng ngày trên các sản phẩm nhưng ít ai quan tâm đến các loại mã số "hoa mắt" này.
Sáng tạo hoa mắt từ các mã vạch "chẳng ai quan tâm"

Nghệ sĩ Steve Simpson cho rằng việc không quan tâm đúng mức đến các loại mã vạch ghi trên hàng hóa sẽ làm con người bỏ qua các thông tin cần thiết trên sản phẩm. Do vậy, anh quyết định sáng tạo các loại mã vạch để chúng trở nên không nhàm chán nữa.

Nhưng rốt cuộc, bạn có muốn biết mã vạch là gì không?

Theo Wikipedia, mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được.
Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá, áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới người tiêu dùng.
Nếu thẻ căn cước giúp ta phân biệt người này với người khác thì mã số hàng hoá là “thẻ căn cước” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.

Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...


Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Mã số trên hàng hoá thường gồm 13 chữ số: 2-3 số đầu giải thích nước sản xuất, 5 số sau là mã số nhà máy sản xuất, 5 số kế tiếp là tên hàng hoá, đặc tính sử dụng, kích thước, trọng lượng, màu sắc.

Hàng Việt Nam có đầu mã vạch là 893, Mỹ có đầu mã vạch 000 đến 019, 030 và 060, Trung Quốc có đầu mã vạch 690 - 693...


Ngoài ra, nếu biết về mã QR, bạn có thể xem thêm Ứng dụng "bá đạo" cho loại mã vạch hoa mắt này tại đây.
Theo: Kenh14.vn
______________________________________________
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét