15 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ HẠNH PHÚC

15 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ HẠNH PHÚC

Chúc các bạn hạnh phúc - thành công
**********
Bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy

1. Điều gì ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của bạn?

Gene và sự giáo dục ảnh hưởng khoảng 50% đến sự biến đổi cảm giác hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Hoàn cảnh của bạn (môi trường xung quanh + thu nhập) chỉ tác động khoảng 10% đến việc bạn cảm thấy mình hạnh phúc như thế nào. (Suy ra là giàu có chưa hẳn đã giúp bạn trở thành người hạnh phúc đâu)
15 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ HẠNH PHÚC

Vẫn còn 40% nhân tố ảnh hưởng khác đến từ cách nhìn nhận và hoạt động của bạn, những điều đó bao gồm: các mối quan hệ, tình bạn, công việc, liên kết trong cộng đồng, tham gia thể thao và những thói quen.


2. Một tâm trạng tốt sẽ có... mùi khác biệt (?!)
Các nhà khoa học khám phá ra: chúng ta có thể đoán được người nào đang trong một tâm trạng tốt dựa vào mùi cơ thể riêng của họ.

Thử nghiệm điều này được áp dụng trên một số người đàn ông và phụ nữ, mùi của họ được sưu tập qua những miếng gạc ở nách. Một tuần sau, các nhà nghiên cứu hỏi những người hoàn toàn lạ xem khi ngửi mùi từ các tấm gạc, họ có đoán được ai đang ở trong tâm trạng tốt, ai đang trong tâm trạng xấu hay không. Kết quả những sự trùng hợp chính xác đến mức đáng ngạc nhiên.

3. Người già thỏa mãn với cuộc sống hơn người trẻ

Cuộc điều tra từ Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (Mỹ) cho thấy, những người trong độ tuổi 10-24 cảm thấy buồn chán trung bình từ 3-4 ngày/tháng, trong khi tỉ lệ đó chỉ là 2-3 ngày/tháng với những người ở độ tuổi 65-74.

4. Tập thể dục giúp ta tăng hạnh phúc

Nếu bạn dành 20 phút tập thể dục mỗi ngày, thực hiện trong 3 ngày/1 tuần trong vòng 6 tháng, cảm giác hạnh phúc của bạn sẽ cải thiện từ 10-20%.

Bonus: Cười to từ 100-200 lần mỗi ngày giúp bạn tiêu hao 500 calo năng lượng đấy! Nếu không thích cười, bạn có thể co duỗi bàn chân, nghịch quả bóng khi đang ngồi... cũng tốt cho việc tiêu hao năng lượng.

5. Hạnh phúc cũng có ích trong việc phòng chống cúm

Người nào đạt tỉ lệ hạnh phúc cao hơn (trong các kết quả kiểm tra tâm lý) thường phát triển kháng thể chống cúm nhiều hơn 50% so với mức trung bình.

6. Quốc gia hạnh phúc nhất là...

Theo các nghiên cứu Cơ Sở Dữ Liệu Hạnh Phúc Thế Giới tại Đại học Erasmus, Hà Lan: Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, tiếp đó là Malta, Thụy Sỹ, Iceland, Ireland và Canada.

7. Không phải bạn sinh ra ở đâu, sẽ hạnh phúc giống nơi đó

Những người thuộc nhóm di dân có xu hướng đạt được những đặc tính hạnh phúc của đất nước mà họ đến sống chứ không phải là nơi họ được sinh ra.

8. Giàu có liên quan gì đến hạnh phúc?

Người giàu có xu hướng hạnh phúc hơn người nghèo, nhưng những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người hạnh phúc thường có tiềm năng lớn để trở nên giàu có, vì vậy vấn đề lại quay trở lại câu chuyện trứng có trước hay gà có trước.

9. Kết hôn bằng hạnh phúc ở đỉnh cao

Khi kết hôn, người ta thường đạt mức hạnh phúc đỉnh cao, nhưng sau đó một thời gian, mức độ hạnh phúc lại trở lại như trước khi họ cưới.

10.@Các bạn nữ: Chú ý khi nào bạn 37 tuổi nhé!

Phụ nữ trải qua cảm giác ít hài lòng với cuộc sống nhất (trong cả cuộc đời) khi ở tuổi 37, còn nam giới là ở độ tuổi 42.

11. Vàng không phải là thứ đảm bảo cho hạnh phúc

Nghiên cứu các vận động viên Olympic, người ta phát hiện ra một bất ngờ: người đoạt huy chương vàng không vui sướng bằng người đoạt huy chương bạc, đôi khi còn ít hơn cả người đoạt huy chương đồng.

Theo nhóm những chuyên gia tâm lý học Graham Winters của Úc, khi bạn không kỳ vọng mình có thể đoạt giải 3 nhưng lại giành được vị trí đó, bạn sẽ vui sướng hơn lúc bạn được chọn là người xuất sắc nhất.

12. Những thứ giúp bạn hạnh phúc?

... Thể thao, âm nhạc nhưng nhiều nhất lại chính là (dancing) nhảy múa.

13. Pet, pet, pet

Một em pet (thú nuôi) có thể giúp chủ nhân giảm huyết áp và stress, đồng thời tăng cười sức khỏe và sự hạnh phúc.

14. Đừng để mình cô độc bạn nhé

Nhìn chung, những người đang trong các mối quan hệ bền vững thường hạnh phúc hơn những người cô đơn.

15. Hãy ôm tôi đi!

Nghiên cứu của các chuyên gia từ ĐH Harvard cho thấy, trẻ em được ôm ấp, nâng niu, vuốt ve thường lớn nhanh hơn và là những cá nhân hạnh phúc nhất.
Sưu tầm Google Plus
Theo: Kenh14.vn
__________________________________________________ 
Lukhachdem Chúc Các Bạn 1 Ngày Thật Vui! 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét