Ký ức Mùa { Noel ) Giáng Sinh

Ký ức Mùa { Noel ) Giáng Sinh - Những Lời Chúc Tết. Hồi nhỏ, tôi rất tin có ông già Noel. 

Nhất là khi đêm Noel, đi ngủ, tôi còn để một chiếc giày trên đầu nằm và năm nào cũng nhận được quà của ông già Noel. Khi thì gói đậu phộng da cá, khi thì hộp bánh tây, khi thì có mấy cục kẹo nhỏ xíu... mà lâng lâng cả ngày, còn háo hức khoe với bạn là tao được ông già Noel tặng quà!! ;))

Lớn lên một chút, ký ức Noel của tôi là những ngày phụ bà ngoại cắt bông giấy bỏ vô bịch nylon nhỏ nhỏ để bán. Ở đầu hẻm nhà tôi, người ta chăng đèn, bắt loa mở nhạc Jingle Bells rình rang. Có cả một đội quân bán hàng ăn uống hùng hậu phục vụ khách đi chơi Lễ. Có vợ chồng cậu Ch. bán hủ tiếu mì xào dòn, có xe bánh mì của dì L, có xe nước mía của dì H, có quầy kem lưu động của dì V, có xe thuốc lá của bà ngoại tôi... 
Và có rất nhiều người bán bông giấy cho mấy người đi dạo phố tấp nập dọc đường Trần Hưng Đạo hướng ra trung tâm SG. Chỉ có vài trăm đồng một bịch, người ta rải lên đầu nhau, giống như một lời chúc giáng sinh vui vẻ (bây giờ hình như hết thấy cảnh này rồi). Hồi đó, trời lạnh lắm, ai nấy co ro, cũng không có thấy nhiều cây thông, ông già Noel hay người tuyết trang hoàng rực rỡ như bây giờ nhưng không khí rất ấm áp và vui vẻ :)). 

Ký ức Noel của tôi những năm tuổi hai mươi là những đêm Noel đi làm đến ba bốn giờ sáng. Hồi đó, tôi làm ở quán cafe bar ice-cream có tiếng tăm lừng lẫy ở ngay trung tâm SG, khách toàn là người nước ngoài, giới nghệ sĩ, dân nhà giàu có máu mặt không hà, nên Noel luôn là ngày đông khách nhất trong năm. Tôi vô ca là cắm cái mặt xuống mấy cái bill không ngẩng đầu lên được, nhịn toilet luôn. 

Khách vô ào ào, hết bàn ngồi nên ngồi dọc quầy bar đợi bàn, có người đợi lâu quá chấp nhận ghép bàn luôn. Boss quy định làm đến bốn giờ sáng nên đến giờ đó tụi tôi kéo cửa xuống rồi mà cũng còn lác đác khách muốn vô uống ly cafe... Tôi nhớ không khí những đêm đó cực kỳ náo nhiệt, ồn ào, háo hức. Ai cũng ăn mặc đẹp đẽ, gặp nhau là tươi cười hello & Merry Christmas! Mà cái không khí đó đã rạo rực từ những ngày đầu bước vào mùa lễ cuối năm, mấy anh em tôi xúm xít chăng đèn, decor nhà hàng với cây thông rực rỡ và những gói quà bự chảng.

Ký ức Noel của tôi còn có khuôn mặt sáng láng của bé Lộc em tôi lúc chín tuổi, trong một đêm Noel cách đây sáu năm. Tôi muốn trả ơn mẹ em đã cho nhà tôi ở nhờ mấy tháng chờ xây nhà nên đi mua một bộ đồ chơi Lego xịn ở trong Zen Plaza, nhờ dịch vụ ông già Noel đem tới tặng. Bữa tối hôm đó, ông già Noel đi vô hẻm nhà tôi bị con nít bu theo bởi tiếng chuông leng keng và túi đồ to đùng trên vai. Nghe tiếng ông già Noel kêu cửa, bé Lộc mặt xanh lè xanh lét, run run cầm gói quà ông già Noel tặng mà không biết đang tỉnh hay mơ. Hêhê, đó là một kỷ niệm đẹp mà mấy chị em tôi còn nhắc hoài mỗi mùa Noel tới...

Cho đến những năm sắp và qua ba mươi tuổi, ký ức Noel của tôi là những tiếng chuông bing boong rộn ràng, là không khí tấp nập, trang nghiêm và niềm vui mừng Chúa giáng sinh ở các nhà thờ. Tôi đã thật sự hòa mình vào không khí đó, cùng vui niềm vui của mọi người Công giáo, cùng xúc động khi cất cao câu hát "đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời...". Ký ức còn là những ngày sánh đôi hạnh phúc, cả nhà cùng nhau đi Lễ đêm Noel, là bữa tiệc gia đình nhỏ nhỏ nhưng cực kỳ ấm áp và đầy tiếng cười nói vui vẻ...

Ký ức Noel mới hồi năm ngoái là một mình tôi đi bộ từ nhà thờ Huyện Sĩ xuyên qua công viên 23/9 về nhà, là nỗi day dứt buồn bã đến rã rời, là tim rưng rưng khi ngó thấy xung quanh mình niềm hân hoan của dòng người tấp nập đi chợi Lễ, là lòng tin bị chao đảo dữ dội... và là... một chuỗi những nỗ lực sau đó để tự mình gầy dựng lại lòng tin cho chính mình. 

Noel năm nay, tôi vẫn một mình, tràn trề niềm tin, đi xa...

:) 

˛ ˚ ˛ ˚ ˛ •˚ • 。 ° • 。 • ˚ ˚ ˛ ˚
˛ 。° 。 ° 。˚ ˛ • ˚ ˚ ˛
*★Merry★* 。 • ˚ ˚ ˛ ˚ ˛ • •
。★Christmas★ 。* 。° 。 ° ˛
˚˛ * _Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
•˚ */______/~\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
• ˚ | 田田 |門| ...From Lukhachdem!

__________________________________________________ 
Lukhachdem Chúc Các Bạn 1 Ngày Thật Vui! 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét