Những điều cần biết để vệ sinh "cậu nhỏ" đúng cách

Bí kíp chăm sóc "cậu nhỏ" bỏ túi dành riêng cho các XY nhé! Vệ sinh “cậu nhỏ” và những điều cần biết.

“Cậu nhỏ” (vùng kín của các XY) là một bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Nó có thể trở thành nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, vì thế rất dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh cẩn thận.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chúng ta chỉ cần vệ sinh “cậu nhỏ” từ 1 – 2 lần mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên, nếu các XY tham gia các hoạt động mạnh khiến mồ hôi chảy nhiều thì nên tăng số lần vệ sinh lên. Khâu vệ sinh này cũng đòi hỏi ở các XY sự kỹ lưỡng và cẩn thận. Vì thế, để có thể làm sạch “cậu nhỏ” đúng cách, các XY nên tuân theo các bước cụ thể nhé!
Những điều cần biết để vệ sinh "cậu nhỏ" đúng cách
Những điều cần biết để vệ sinh "cậu nhỏ" đúng cách

Các bước vệ sinh “cậu nhỏ” đúng cáchBao quy đầu


Bao quy đầu là khu vực quan trọng đầu tiên cần chú ý khi chúng ta vệ sinh “cậu nhỏ”, nhất là phần đầu dương vật. Đây là phần tập trung rất nhiều bựa sinh dục - chính là các tế bào chết và các vi khuẩn tích tụ giữa thịt và da gây nên mùi hôi khó chịu. Vì thế, nếu các XY không rửa sạch hàng ngày, các bạn sẽ thấy có chất màu trắng bốc mùi hôi rất khó chịu ở phần bao quy đầu. Nguy hiểm hơn, nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Để có thể làm sạch hết bựa sinh dục, các XY hãy lấy tay kéo nhẹ bao quy đầu trở lại phía trên thân dương vật và rửa sạch bằng nước ấm. Trong quá trình vệ sinh, chúng ta cần hết sức chú ý tới các quy đầu và bên trong bao quy đầu do phần da này vô cùng nhạy cảm.


Vùng mu


Vùng mu là khu vực thứ hai mà chúng ta cần chú ý trong khâu vệ sinh. Đó là phần gây nên mùi hôi khó chịu do tích tụ nhiều mồ hôi trong quá trình hoạt động hàng ngày và lại bị quần lót che phủ thường xuyên. Các XY cần chú ý rửa thật sạch và cắt tỉa bớt ngọn của lông tóc, nhất là vào mùa hè. Ngoài ra, phần giữa các quy đầu và thân dương vật cũng cần chà kỹ bằng xà phòng không mùi để có thể làm sạch triệt để nhé!


Hai tinh hoàn


Hai tinh hoàn thường xuyên bị bắt mùi hôi khó chịu do đổ nhiều mồ hôi. Không những thế, các chất bẩn cũng tích tụ rất nhiều trong các nếp gấp của da hoặc trong không gian giữa dương vật và tinh hoàn. Do đó, các bạn cần rửa một cách cẩn thận, chắc chắn rằng phần đáy chậu (vùng da giữa các tinh hoàn và hậu môn) cũng sạch sẽ và không bị bốc mùi.


Lưu ý


- Các bạn nên sử dụng xà phòng không có hương hoặc xà phòng dành cho da nhạy cảm và nước sạch để làm vệ sinh, sau đó lau khô bằng khăn sạch.

- Bác sĩ khuyến cáo chúng ta nên thay đổi loại xà phòng và thay đổi tần suất vệ sinh nếu có sự khó chịu ở “cậu nhỏ”.

- Đặc biệt, nếu thấy xuất hiện u lạ, vết xước hoặc bỏng rát, các XY nên vệ sinh bằng nước muối ấm. Sau đó, chúng mình hãy đến bác sĩ kiểm tra sớm nhất có thể nhé!
Theo: kenh14.vn
__________________________________________________ 
Lukhachdem Chúc Các Bạn 1 Ngày Thật Vui! 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/