Kiểm soát cơn giận của bạn với những thủ thuật đơn giản này

Còn được gọi là giận dữ, giận dữ, và giận dữ, tức giận là một cảm giác kiểm soát bạn trong những tình huống nhất định, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho bản thân và những người xung quanh bạn. Hầu hết mọi người đều cảm thấy cảm giác khó chịu và căng thẳng trước đây. Đọc bài viết này để xem một số mẹo giúp bạn kiểm soát cơn giận của mình.

Tức giận là gì?
Một người phụ nữ la hét
Tức giận là một biểu hiện của nhiều cảm xúc tiêu cực như sự phẫn nộ, tức giận và thất vọng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác có liên quan đến bạo lực. Đó là một hành vi phổ biến ở con người, và đôi khi nó là cần thiết để có được buồn bã và quan trọng đối với bạn để biết làm thế nào để kiểm soát nó. Khi bạn không biết cách kiểm soát cơn giận của mình, nó có thể gây ra trầm cảm, tăng huyết áp và gây hấn .

Một số người có khó chịu hơn những người khác?

Có, có những người khó chịu hơn những người khác hoặc những người làm như vậy thường xuyên hơn và mãnh liệt hơn. Cũng có những người khó chịu nhưng không thể hiện. Tuy nhiên, chúng có xu hướng cáu kỉnh, tách rời khỏi xã hội, bệnh tật, hoặc thậm chí cay đắng.

Cá nhân tức giận dễ dàng có khả năng chịu thất vọng thấp. Họ có một thời gian khó xử lý các tình huống bất công hoặc khó khăn bởi vì họ không cảm thấy đó là trách nhiệm của họ đối phó với họ.

Có những người dễ cáu kỉnh vì di truyền hoặc vì họ không được dạy để đối phó với những tình huống nhất định. Ví dụ, về mặt di truyền, có những trường hợp trẻ em, kể từ ngày chúng được sinh ra, rất dễ gây khó chịu qua môi trường đói, buồn ngủ hoặc không thoải mái.

Mặt khác, có những người không được dạy một số giá trị nhất định như cố gắng kiếm một thứ gì đó. Sau đó, khi họ không nhận được nó, họ nhận được khó chịu một cách dễ dàng.

Điều gì gây ra sự phù hợp của sự tức giận?

1. Thất vọng
Một tình huống cản trở việc đạt được một mục tiêu có thể ngay lập tức được coi là một trở ngại. Đó là lý do tại sao cảm xúc của con người có thể biến thành giận dữ. Cảm giác tương tự xảy ra nếu ai đó bị đối xử không công bằng, nếu quyền của họ bị vi phạm, hoặc khi luật pháp bị phá vỡ. Điều này có thể khiến mọi người tức giận vì con người là những sinh vật xã hội. Bạn thậm chí có thể tức giận vì không được thừa nhận vì đã làm điều gì đó.

2. Tình huống xấu
Đau đớn về thể chất và tình cảm có thể là nguyên nhân và yếu tố quyết định trong việc phát triển sự tức giận. Bằng cách bị hiểu lầm, một sự chia tay không giải thích được, hoặc sự phản bội có thể khiến bạn cảm thấy tức giận.

Các bước để kiểm soát sự tức giận hoặc bực bội của bạn

1. Kỹ thuật thư giãn và thở
Thư giãn là một cách để kiểm soát sự giận dữ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách hít thở sâu và cố gắng thiền trong mười phút trong khi hình dung những suy nghĩ hạnh phúc. Nếu bạn làm điều đó thường xuyên, bạn sẽ làm cho một kết nối với thế giới nội bộ của bạn. Do đó, thái độ của bạn sẽ không thể phá vỡ đối với bất kỳ tình huống nào.

2. Suy nghĩ và thái độ tích cực
Thay đổi suy nghĩ của bạn bằng cách suy nghĩ tích cực và tìm kiếm nhận thức có thể có tác dụng làm dịu và giúp bạn cảm thấy ít hối hận hơn. Khi bạn tức giận, bạn có thể hành động bất hợp pháp và làm tổn thương những người bạn yêu thương.

3. Lắng nghe chăm chú cho người khác với sự trưởng thành về mặt tình cảm
Bạn không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong khi bạn đang tức giận. Tốt nhất là làm điều đó bằng cách tập trung vào các cách để vượt qua chúng thay vì phản ứng giận dữ. Trong các cuộc tranh cãi, hãy dành thời gian lắng nghe người khác và suy nghĩ cách phản ứng lại một cách độc đáo. Sự trưởng thành sẽ khiến bạn tránh xung đột và những người độc hại, ngay cả khi bạn có thể yêu họ.

4. Thể hiện cảm xúc của bạn một cách bình tĩnh
Nếu bạn muốn nói về một chủ đề chua, thì tốt nhất là nên chờ một cơ hội thích hợp. Hãy tự hỏi, tôi sẽ nói XYZ để giải quyết vấn đề này hay xấu hổ người khác? Làm chậm bản thân, bởi vì, trong những trường hợp này, bạn có thể kết thúc nói điều sai trái sẽ làm mọi thứ tồi tệ hơn.

5. Bỏ qua những lời nói dối và lăng mạ
Luôn luôn ghi nhớ rằng bằng cách giữ bình tĩnh, truyền đạt sự bình an nội tâm của bạn , và cảm thấy có thể đối mặt với vấn đề của bạn sẽ giúp bạn xử lý cảm xúc này có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Một trong những cách tốt nhất để kiểm soát cơn giận của bạn là bằng cách phớt lờ những lời lăng mạ. Bạn chỉ có thể bị xúc phạm nếu bạn nhận nó. Sau khi tất cả, sự tức giận sẽ chỉ làm tổn thương bạn, không phải người khác.

Nhận xét