Hình Ảnh Đẹp Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn

Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn - Khi mặt trời ửng hồng, đầm Chuồn tĩnh lặng, bình yên, chỉ có tiếng khua đập vào nước của mái chèo từ bờ xa. 

Đây là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang nổi tiếng của Huế.
Hình Ảnh Đẹp Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn

Giới Thiệu Đầm Chuồn Ở Huế


Bạn đã đến Huế nhiều lần, đã nhiều lần được ngắm nhìn những cảnh đẹp của Huế từ lăng tẩm đền đài của ngày xưa, không gian yên tĩnh và tâm linh của những ngôi chùa Huế. Bạn có thể đã đặt chân đến Phá Tam Giang, cửa biển Thuận An.... Nhưng có thể bạn chưa đặt chân đến Đầm Chuồn, ngay cả những người ở Huế khi được hỏi đường đi đầm Chuồn cũng có nhiều người trả lời "Đầm Chuồn là chỗ mô hè? Răng không nghe nói khi mô hết ri".
Bạn Có Thể Thích: Cảnh buổi chiều tà đẹp nhất
Cách Huế khoảng hơn 10km, Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống Đầm phá Tam Giang, đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyền, qua các cánh đồng thơm mùi lúa chín đầm Chuồn hiện ra trong sự bình yên.

Cảnh vật và đời sống con người nơi đây dường như vượt quá xa những khái niệm, quy chuẩn về vẻ đẹp. Đặc biệt, thiên nhiên đầm Chuồn tuyệt vời hơn vào mỗi sáng sớm và buổi chiều tà với những mảng màu đa sắc.

Rất nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên lẫn không chuyên đến nơi đây và "mang về" cho người xem những tấm ảnh tuyệt diệu. Tuy nhiên, đầm Chuồn vẫn còn nguyên đó những nét đẹp kỳ thú mà bất cứ ai cũng có thể khai thác.

Hình Ảnh Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn

Hình Ảnh Đẹp Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn
Đầm Chuồn (hay còn gọi là đầm Cầu Hai) là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang, cách thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) khoảng 10km, đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyền.
Một số ngư dân phải thức đêm trong những chòi cất tạm bợ trên mặt nước sông để canh giữ đìa tôm, cá. Mỗi kg cá kình mua tại đầm có giá khoảng 100.000 đồng, một ký tôm loại lớn chừng 150.000 đồng.
Có những cụ ông tuổi đã cao vẫn làm nghề chài lưới. Họ bắt đầu công việc đánh cá từ 18h tối và kết thúc vào 6h sáng hôm sau.
Ngư dân nơi đây khá lam lũ, tất bật.
Đầm Chuồn có năm loại cá nổi tiếng là cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu và cá kình vì thịt cá dai, thơm, ngọt. Cá kình là một trong những đặc sản của người dân xứ Huế và cũng được đánh bắt nhiều tại khu vực đầm Chuồn. Theo người dân đánh bắt cá tại đây thì mùa cá kình bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 7 âm lịch hằng năm.
Từng chiếc ghe máy chở đầy cá kình đem về bờ khuấy động cả bầu không khí buổi sớm vốn tĩnh mặc. Ở đây, nhiều thuyền đánh cá cũng là nơi cư ngụ của gia đình, cả nhà chung sống trên thuyền, quanh năm lênh đênh trên mặt nước.
Nơi đây còn có món ăn nổi tiếng, bánh khoái cá kình được nhiều du khách một lần đến phải nếm thử.
Những chiếc thuyền đánh cá về bờ, hoạt động mua bán bắt đầu sôi động.
Những chiếc thuyền đánh cá về bờ, hoạt động mua bán bắt đầu sôi động.
Nơi đây còn có món ăn nổi tiếng, bánh khoái cá kình được nhiều du khách một lần đến phải nếm thử.
Những đứa trẻ chăn trâu bắt đầu làm việc.

Phong cảnh nơi đây tuyệt vời hơn cả là vào mỗi sáng sớm hay buổi chiều tà với những mảng màu đa sắc.
Hình Ảnh Đẹp Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn

Tham Khảo / Hình Ảnh: Zing News
__________________________________________________ 
Lukhachdem Chúc Các Bạn 1 Ngày Thật Vui! 
Lukhachdem Blog LKD: http://lukhachdemit.blogspot.com/

Nhận xét