9 ứng dụng hay cho người dùng Windows 8/8.1

Những ứng dụng này hoạt động tốt trên cả giao diện mới Modern UI và giao diện truyền thống (desktop) của Windows 8/8.1.

Các ứng dụng trên Windows Store trước đây thường không được chú ý nhiều bởi chúng chỉ tận dụng tốt giao diện mới của HĐH. Tuy nhiên giờ đây khi mà bản Update mới đã được Microsoft phát hành, việc chuyển đổi qua lại giữa 2 giao diện: Modern UI và desktop truyền thống, đã trở nên dễ dàng hơn. 

Bởi vậy, không có lý do gì người dùng Windows 8/8.1 không tận dụng các phần mềm hay trên Windows Store để phục vụ cho công việc của mình. Dưới đây là 9 ứng dụng hay trên Windows Store có thể hoạt động tốt ở cả 2 giao diện của HĐH này.

Drawboard PDF

9 ứng dụng hay cho người dùng Windows 8/8.1
9 ứng dụng hay cho người dùng Windows 8/8.1
Windows 8 đã được tích hợp ứng dụng đọc file PDF, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa cho tập tin PDF, Drawboard PDF sẽ là công cụ hữu ích cho bạn. Ứng dụng này có rất nhiều công cụ đi kèm, như công cụ giúp đánh dấu, vẽ, ghi chú...Bạn cũng có thể tạo file mới hoặc tạo file DPF từ ảnh. Bạn có thể dùng thử miễn phí, nhưng sau khi hết thời gian dùng thử, bạn phải mua ứng dụng với giá 5 USD.

Word2PDF


Đúng như bản chất tên gọi, Word2PDF giúp bạn chuyển đổi file Word sang file PDF dễ dàng với chỉ một vài cú click chuột.

Fotor


Fotor là một trình biên tập ảnh đáng dùng trên Windows 8/8.1. Ứng dụng này khá đa dạng về tính năng, như cho phép crop, sửa độ sáng và độ tương phản, cho phép thêm các bộ lọc giống Instagram, thêm text. Nó còn có các preset màu và căn chỉnh độ sáng tiện dụng. Fotor được phát hành hoàn toàn miễn phí.

Code Writer


Tùy thuộc vào trình độ lập trình của bạn, Code Writer có thể là một công cụ coding tốt, vừa có thể là một trình biên tập text nhanh. Ứng dụng này có thể đánh dấu cú pháp của hơn 20 ngôn ngữ lập trình như HTML, C++ và PHP, đồng thời có các tính năng biên tập hữu ích như tìm và thay thế, đếm từ...Bạn có thể mở nhiều file cùng lúc và nhanh chóng chuyển đổi qua lại các file từ thanh menu. Ứng dụng này cũng hoạt động tốt với tính năng Snap (chia màn hình thành nhiều phần) củaWindows 8.1.

MetroMail


Windows 8 đã có ứng dụng Mail tích hợp, tuy nhiên đáng tiếc là nó chưa được tối ưu cho Gmail, dịch vụ mail rất phổ biến hiện nay mà có lẽ bạn cũng là một khách hàng trong đó. Mail của Windows 8 sử dụng các thư mục thay vì dùng các nhãn (label), và nó cũng xử lý kém các mail có nội dung dài.

Nếu bạn là người dùng Gmail thường xuyên, MetroMail là sự thay thế tốt hơn cho Mail mặc định của HĐH này. MetroMail sử dụng các nhãn, hỗ trợ tìm kiếm nâng cao (server-side search). Đồng thời, không như phiên bản web của Gmail, ứng dụng tương thích tốt với tính năng Snap của HĐH.MetroMail có cả bản miễn phí và bản thu phí, trong đó bản thương mại có giá 2,99 USD có thêm chức năng push thông báo và không có quảng cáo.

WritePlus


Microsoft Word có thể là công cụ văn phòng phổ biến hiện nay, nhưng điều đó không có nghĩa là nó toàn ưu điểm. Khi cần tập trung cho việc soạn thảo văn bản, các thanh công cụ và giao diện ribbon của ứng dụng này có thể gây ra sự sao lãng cho người dùng.

WritePlus giúp khắc phục các nhược điểm đó. Màn hình của ứng dụng này rất sáng sủa, giúp bạn tập trung tối đa cho việc đánh máy. WritePlus cũng có các tùy chọn định dạng cơ bản và hữu ích. Thêm vào đó, nó còn có các theme màu sáng hoặc tối cho bạn lựa chọn, cho phép chỉnh độ rộng của cột, tự lưu văn bản...Thú vị nhất có lẽ là tính năng "deep focus" giúp làm mờ các dòng khác ngoài dòng bạn đang biên tập. WritePlus được phát hành miễn phí nhưng bạn có thể mua bản thương mại với giá 3,99 USD để được bổ sung thêm một số tính năng cao cấp như đếm từ và lưu file dưới định dạng .DOCX hay .HTML.

Tweetium


Đây là một ứng dụng tiện lợi cho người dùng mạng xã hội Twitter. Dù Windows 8 cũng có ứng dụng Twitter riêng, nhưng Tweetium vẫn xứng đáng là ứng dụng hàng đầu cho mạng xã hội này. Tweetium có khả năng stream các tweet mới với độ ổn định cao, hỗ trợ tất cả các loại kích thước của tính năng Snap. Thậm chí, ứng dụng này còn hỗ trợ đa cửa sổ. Ứng dụng có giá 2,99 USD.

8 Zip New


8 Zip New là tiện ích nén và giải nén file mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều định dạng file hơn công cụ tích hợp của Microsoft (RAR và 7Z). 8 Zip New có cả trình xem ảnh tích hợp, tiện lợi cho việc giải nén file. Ứng dụng cũng hỗ trợ copy, paste...Tuyệt vời hơn nữa là ứng dụng được phát hành hoàn toàn miễn phí và không hiện ra pop-up khuyến khích bạn nâng cấp lên bản full như các công cụ khác.

Tham khảo: PCWorld
Theo: Genk.vn

Nhận xét