17 câu có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Nó chỉ mất một câu để thay đổi cuộc sống của bạn. Các nhà văn và nhà tư tưởng giỏi nhất có thể tổng hợp một ý tưởng hay khái niệm lớn chỉ bằng một vài từ đơn giản.

Thỏa thích trong các dấu ngoặc kép sau đây có thể giúp bạn và di chuyển và thay đổi cách bạn suy nghĩ với ngắn gọn có mục đích.

Chúng ta không thấy mọi thứ như chúng, chúng ta thấy chúng như chúng ta đang có.

1. Chúng ta không thấy những thứ như chúng, chúng ta thấy chúng như chúng ta đang có.
Anais Nin cung cấp một cụm từ thay đổi tâm trí ở đây có khả năng thay đổi cách bạn nghĩ về thế giới. Có cách mọi thứ đang diễn ra, và sau đó có cách chúng ta nhìn chúng qua ống kính đó là chúng ta. Đây là lý do tại sao nó luôn luôn là tốt để đặt câu hỏi nhận thức của bạn và xem nếu đó thực sự là cách mọi thứ.

Hoạt động tốt nhất khi bạn bắt đầu nghĩ rằng không có cách nào để xem những thứ khác ngoài cách bạn nhìn thấy chúng. Có thể giúp khuếch tán một lập luận lớn hoặc thậm chí là một sự bất đồng nhỏ với một ai đó thay vì cố gắng xác nhận một nhận thức sai lầm.
17 câu có thể thay đổi cuộc sống của bạn
2. Hãy nhớ rằng thất bại là một sự kiện, không phải là một người.
Zig Ziglar có hàng trăm dấu ngoặc kép thúc đẩy, truyền cảm hứng, và thúc đẩy bản thân vào một con đường khác với bạn, và đây là một ví dụ điển hình của một người. Điều quan trọng là giữ cho đầu của bạn đứng lên và ở trên mặt tích cực, ngay cả khi một tình huống phát sinh khi bạn không cảm thấy rất hiệu quả hoặc thành công.

Hoạt động tốt nhất khi bạn thấy mình đang ở giữa một tình huống khiến bạn cảm thấy như một thất bại, và bạn bắt đầu đập mình vào trong. Câu nói này là lời nhắc nhở hoàn hảo rằng bạn không nên tự gọi mình là thất bại, vì thất bại là điều gì đó xảy ra, không phải bản thân bạn.

Nếu bạn chờ đợi, tất cả những gì xảy ra là bạn già đi.

3. Nếu bạn chờ đợi, tất cả những gì xảy ra là bạn già đi.
Larry McMurtry nhắc nhở chúng ta rằng không bao giờ có thời gian tốt hơn để bắt đầu ngay bây giờ. Chờ đợi chỉ cho phép thời gian trôi qua với không có gì nhận được thực hiện, và không có tiến bộ thực hiện đối với những gì bạn thực sự muốn. Chẳng bao lâu bạn có thể thấy mình không còn thời gian và vẫn đang chờ đợi.

Hoạt động tốt nhất khi bạn đã đưa ra một quyết định quan trọng, dự án hoặc cam kết khác cho đến khi điều kiện là "vừa phải". Cơ hội là thời gian hoàn hảo sẽ không bao giờ đến, và bạn sẽ ước gì bạn sẽ bắt đầu sớm hơn để bạn có thể trải nghiệm những thành quả của quyết định đó.

4. Tất cả các hành trình đều có những điểm đến bí mật mà du khách không biết.
Martin Buber cho chúng tôi biết rằng điểm đến không thực sự quan trọng miễn là chúng tôi đang lên đường cho cuộc hành trình. Khám phá những nơi bạn yêu thích không bao giờ trên radar của bạn là một trong những kho báu tiềm ẩn xảy ra khi bạn lựa chọn mạo hiểm theo hướng mơ ước của bạn.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cảm thấy như bạn không thực hiện bất kỳ tiến bộ nào khi đạt đến đích mong muốn của mình. Nó có thể là bạn đang ở một điểm đến mà bạn không có trong tâm trí, và rằng bạn đang mù quáng đến nó tuyệt vời như thế nào chỉ vì nó không phải là chính xác những gì bạn muốn.

5. Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây cửa.
Milton Berle cho thấy cần thiết phải có được những mảnh ghép phù hợp tại chỗ hoặc có thể khá lâu trước khi bất cứ điều gì có thể xảy ra. Để có cơ hội gõ cửa ở đó cần phải là cánh cửa đầu tiên, điều đó có nghĩa là điều kiện phải có cơ hội để thể hiện chính nó.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cảm thấy như bạn đã chờ đợi đủ lâu để có cơ hội gõ cửa, và nó dường như không làm như vậy. Phân tích tình hình hiện tại của bạn và xem đó có phải là nơi mà cơ hội có khả năng gõ cửa, và nếu không bận rộn xây dựng cánh cửa cho nó.

Làm thế nào chúng tôi dành ngày của chúng tôi là, tất nhiên, làm thế nào chúng ta chi tiêu cuộc sống của chúng tôi.

6. Chúng ta dành bao nhiêu ngày, tất nhiên, cách chúng ta trải qua cuộc sống của mình.
Annie Dillard chỉ ra một điều mà hầu hết chúng ta biết về bản chất, nhưng điều đó rất dễ quên. Nó đặc biệt đúng khi chúng ta bị mắc kẹt trong một rut và sau đó kết thúc cuộc sống của kết quả của rut đó, và mất tầm nhìn của thực tế là ngày của bạn cuối cùng sẽ tạo nên cuộc sống của bạn.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cân nhắc việc viết một ngày vì một khởi đầu tồi tệ, hoặc trên bờ vực lặp lại thói quen xấu mà bạn biết sẽ không giúp bạn đạt được những gì bạn cần làm hôm nay. Cuộc đời bao gồm một tập hợp các ngày riêng lẻ, vì vậy tốt nhất là nên tận dụng tối đa mỗi ngày.

7. Thành công bao gồm đi từ thất bại đến thất bại mà không mất đi sự nhiệt tình.
Winston Churchill biết một hoặc hai điều về thành công và ở đây ông tóm tắt chìa khóa ông đã sử dụng để đến đó. Đây là một kỹ năng phải được học, vì bản chất con người có những cảm xúc của chúng ta liên quan đến kết quả của những điều chúng ta làm và những gì xảy ra với chúng ta.

Hoạt động tốt nhất khi bạn quay cuồng từ một thất bại gần đây và cần một số động lực để làm cho bản thân vui mừng về điều tiếp theo trong danh sách của bạn. Nghe có vẻ phản trực giác nhưng bạn đơn giản phải phấn khởi mặc dù bạn chỉ thất bại thảm hại, và có thể thất bại rất nhiều lần nữa.

8. Quá khứ không có quyền lực trong thời điểm hiện tại.
Luận điểm chính của Eckhart Tolle là quá khứ và hiện tại không tồn tại bên ngoài tâm trí của chúng ta, và tất cả những gì thực sự quan trọng là ngay bây giờ. Anh ta làm cho trường hợp bây giờ là khoảnh khắc duy nhất bạn từng có, và rằng đây là quan điểm của bạn về sức mạnh, điểm mà tại đó bất cứ điều gì đã từng được thực hiện hoặc xảy ra.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cảm thấy như quá khứ đang phá hoại hiện tại. Nhận ra rằng quá khứ chỉ tồn tại trong đầu của bạn, và không chịu đựng những gì đang xảy ra bây giờ, ngoài những suy nghĩ bạn đưa ra cho nó đang khiến bạn bỏ qua khoảnh khắc hiện tại.

Vào giữa mùa đông, tôi cuối cùng đã phát hiện ra rằng tôi đã có một mùa hè bất khả chiến bại.

9. Vào giữa mùa đông, tôi cuối cùng đã phát hiện ra rằng tôi đã có một mùa hè bất khả chiến bại.
Albert Camus phải trải qua một thời gian dài khi mọi thứ trở nên thô ráp để tìm ra “mùa hè bất khả chiến bại” bên trong anh ta. Nó luôn hấp dẫn để tự hỏi có bao nhiêu là bên trong chúng tôi chờ đợi để đến viện trợ của chúng tôi khi chúng ta cần nó nhất.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cảm thấy như mọi thứ đã khó khăn trong một thời gian và không có dấu hiệu cải thiện. Đó là một lời nhắc nhở rằng sức mạnh để vượt qua ngay cả những hoàn cảnh khó khăn nhất nằm trong bạn, chờ đợi để được khám phá và đưa vào sử dụng trong những thời điểm khó khăn.

10. Tôi có thể đã không đi nơi tôi định đi, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã kết thúc ở nơi tôi cần.
Douglas Adams muốn chúng ta biết rằng mọi thứ có thể không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta lên kế hoạch, nhưng vũ trụ có thể có những kế hoạch lớn hơn cho chúng ta hơn là chúng ta có thể hiểu được. Sẽ mạnh hơn nhiều nếu bạn để lại một chút kế hoạch cho bức tranh lớn hơn thay vì nghĩ rằng bạn cần kiểm soát mọi chi tiết.

Hoạt động tốt nhất khi bạn cảm thấy như bạn đã kết thúc ở một nơi nào đó mà bạn không được cho là vậy. Thật dễ dàng để nghĩ rằng chúng ta biết tất cả các câu trả lời, nhưng đôi khi cuộc sống có những kế hoạch quan trọng hơn cho chúng ta, vì vậy hãy thử xem xét góc độ mà bạn có thể đúng khi bạn cần.

11. Không có đau đớn lớn hơn mang một câu chuyện chưa kể trong bạn.
Maya Angelou đang vẫy tay gọi bạn để kể câu chuyện của bạn với một câu nói đơn giản. Cô ấy dường như không gặp khó khăn khi kể câu chuyện của cô ấy, nhưng cô ấy phải trải qua một khoảng thời gian khi cô ấy có một câu chuyện bên trong cô ấy mà chỉ cần đi ra ngoài.

Hoạt động tốt nhất khi bạn có một câu chuyện tuyệt vời có thể làm phong phú thêm cuộc sống của người khác nhưng không chia sẻ nó ra khỏi nỗi sợ hãi hay bất kỳ lý do nào khác. Nó có thể được điều trị để cho câu chuyện của bạn ra và xem những gì người khác lấy đi từ nó.

Tôi đã có rất nhiều lo lắng trong cuộc sống của tôi, hầu hết trong số đó không bao giờ xảy ra.

12. Tôi đã có rất nhiều lo lắng trong cuộc sống của tôi, hầu hết trong số đó không bao giờ xảy ra.
Hãy để nó cho Mark Twain để làm cho nó hùng hồn đến nỗi lo lắng là khá kém hiệu quả. Phần lớn những điều chúng ta lo lắng về việc không bao giờ thực sự xảy ra, vì vậy tốt nhất là đừng lo lắng vì tất cả những vấn đề đó là những gì thực sự xảy ra, đó là một phần nhỏ của những gì xảy ra trong tâm trí lo lắng.

Hoạt động tốt nhất khi bạn khắc phục với lo lắng, nghi ngờ hoặc sợ hãi. Chỉ cần nhớ rằng hầu hết những thứ đó thậm chí sẽ không xảy ra, và nếu nó bạn phải chịu đựng hai lần.

13. Đừng để những gì bạn không thể ngăn bạn làm những gì bạn có thể làm.
John Wooden đang gọi cho chúng tôi về một trong những lý do phổ biến nhất hiện có, và đó là không di chuyển về phía trước vì một giới hạn nhận thức trong một lĩnh vực cụ thể hoặc lĩnh vực.

Hoạt động tốt nhất khi bạn đã tự mình làm việc vì không thể làm điều gì đó và sử dụng nó như một cái cớ để không tiến bộ. Tập trung vào những gì bạn có thể làm và ngày càng tăng kỹ năng của bạn đặt trên đường đến mục tiêu của bạn.

14. Tốt hơn là nên biết cách học hỏi hơn là biết.
Tiến sĩ Seuss được biết đến với cường điệu kỳ quặc của mình, nhưng đây là một câu đáng đọc một vài lần. Trong một thế giới mà mọi câu trả lời đều nằm trong tầm tay bạn nhờ vào máy tính và điện thoại thông minh, đây thực sự là thời gian tuyệt vời để sống và mong muốn học hỏi.

Hoạt động tốt nhất khi bạn muốn bạn đã biết điều gì đó và đang cảm thấy thất vọng với ý tưởng tự học nó. Thay vào đó, vui lòng thực tế là bạn biết cách học, và đó thực sự là tất cả những gì bạn cần trong cuộc sống.

Bất cứ ai chưa bao giờ phạm sai lầm chưa bao giờ thử bất cứ điều gì mới.

15. Bất cứ ai chưa bao giờ phạm sai lầm chưa bao giờ thử bất cứ điều gì mới.
Albert Einstein thường được ca ngợi như một thiên tài và thường chúng ta nghĩ rằng anh ta phải làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Chắc chắn anh ta sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng anh ta đã phạm nhiều sai lầm, vì anh ấy luôn cố gắng những điều mới mẻ và suy nghĩ những suy nghĩ mới.

Hoạt động tốt nhất khi bạn muốn nhận lời khuyên từ một thiên tài đen và ném mình vào đấu trường của cuộc sống. Không còn ngồi bên lề vì sợ làm sai. Dare thử những điều mới và sẵn sàng để thực hiện rất nhiều sai lầm trên đường đi.

16. Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp của những giấc mơ của họ.
Eleanor Roosevelt mang đến cho những người mơ ước của thế giới một số sự an ủi và đảm bảo rằng bạn vẫn có thể mơ ước và tạo ra tương lai theo cách bạn thấy phù hợp. Đôi khi rất khó để giữ đúng sự thật với bản thân và giữ giấc mơ của bạn sống trong một thế giới không thể tha thứ, và câu này thực sự hữu ích.

Hoạt động tốt nhất khi bạn muốn được truyền cảm hứng để theo dõi giấc mơ của mình và lạc quan về tương lai. Nếu bạn đã sống quá lâu khi nghĩ rằng bạn chỉ là một người mơ mộng và mọi thứ sẽ không thành công, đây là một câu nói đầy nhiệt huyết.

17. Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày trong cuộc sống của bạn.
Marc Anthony có một điểm khá tốt ở đây, và thông thường chúng tôi kết hợp công việc với những việc chúng tôi không thực sự thích, đó là lý do tại sao chúng tôi mong đợi được trả tiền cho nó. Khi bạn thay đổi năng lượng xung quanh để công việc cảm thấy như chơi và bạn bắt đầu tận hưởng những gì bạn đang làm, mọi thứ thay đổi.

Hoạt động tốt nhất khi bạn đã tự hỏi những gì nó muốn được trên Easy Street và không bao giờ phải làm việc một lần nữa. Bạn có thể có ngay bây giờ nếu bạn bắt đầu làm những điều bạn yêu thích và được trả tiền cho nó.

Nhận xét

 1. Song Ngư (19/2-20/3)

  Nếu Song Ngư có hẹn hay nhờ vả ai, bạn nên đảm bảo rằng đối phương tự nguyện. Bạn cũng không nên mất thời gian ngồi ngắm món đồ đắt tiền nếu bạn không định rút ví.

  Tình yêu: Song Ngư sẽ có một buổi hẹn hò lãng mạn, nồng nàn và khó quên. Với Song Ngư độc thân, cơ hội làm quen sẽ tới khá bất ngờ.

  Sự nghiệp: Hãy nghiêm túc suy nghĩ về sự nghiệp. Có lẽ công việc hiện tại đang đòi bạn cống hiến nhiều hơn mức bạn nhận lại.

  Trả lờiXóa
 2. Dương Cưu (21/3-20/4)

  Cảm xúc của bạn rất dễ bị khuấy động. Tuy nhiên, hôm nay đòi hỏi bạn duy trì sự tỉnh táo và cách cư xử vừa phải.

  Tình yêu: Bạn khát khao được lại gần người yêu hoặc người bạn thích hơn. Nhưng giữa hai bạn có nguy cơ nảy sinh bất đồng, căng thẳng. Vì vậy, bạn cần duy trì thái độ ôn hòa.

  Sự nghiệp: Hôm nay, bạn đi làm với tinh thần khá uể ải. Dù bạn không hứng thú với các dự án, ý tưởng mới, nhưng ít nhất bạn cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ cơ bản.

  Trả lờiXóa
 3. Kim Ngưu (21/4-20/5)

  Kim Ngưu nên thận trọng khi dính dáng tới chuyện tiền nong. Nếu bạn cần mua đồ, bạn nên tìm hiểu trước thông tin, so sánh giá cả, hoặc hỏi ý kiến người khác. Tất nhiên, bạn chỉ nên kĩ tính với những món đồ giá trị cao.

  Tình yêu: Bạn có thể thấy thất vọng vì người yêu không quan tâm hay trân trọng đủ những gì bạn đã làm. Hãy vỗ về bản thân bằng một chuyến đi spa, xem bộ phim mới nhất hoặc nằm nhà đọc cuốn sách bạn yêu thích.

  Sự nghiệp: Kim Ngưu sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu bạn ở một mình. Nhưng bạn có thể khiến đồng nghiệp ngạc nhiên vì bỗng trở nên ẩn dật.

  Trả lờiXóa
 4. Song Tử (21/5-21/6)

  Hôm nay, Song Tử có thể rơi vào tình huống hiểu nhầm với bạn bè hoặc người yêu. Hãy cố gắng giải thích phần mình một cách bình tĩnh nhất.

  Tình yêu: Bạn có cơ hội để thân cận hơn với người bạn thích. Những hành động của bạn sẽ chạm được đến trái tim người ấy đấy.

  Sự nghiệp: Đừng để công việc trở thành gánh nặng. Có thể bạn muốn tìm một vị trí cần đến yếu tố sáng tạo, mang lại niềm vui cho bạn hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Cự Giải (22/6-22/7)

  Suy luận đầu của bạn có thể sai, nên Cự Giải không nên vội vã. Một mục tiêu dài hạn có thể gặp trở ngại. Bạn sẽ quyết định nhường nhịn hoặc đáp ứng yêu cầu của người khác trước.

  Tình yêu: Hôm nay, bên cạnh cảm xúc yêu thương, bạn cũng dễ lộ tính ghen tuông. Đừng làm hỏng một ngày vui vẻ bên người ấy nhé.

  Sự nghiệp: Đừng mang chuyện riêng từ nhà tới cơ quan. Mất tập trung hôm nay có thể khiến bạn trả giá khá đắt đấy.

  Sư Tử (23/7-23/8)

  Một người hấp dẫn ánh nhìn của Sư Tử. Chuyện có thể chẳng liên quan gì tới yếu tố lãng mạn. Bạn sẽ cố gắng tìm cách kết bạn, hoặc hợp tác trong công việc với người ấy.

  Tình yêu: Hôm nay, Sư Tử rất nhiệt tình và cởi mở. Đó là điều kiện tốt để bạn hẹn hò suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn nên tránh theo đuổi chủ đề có thể tạo ra mâu thuẫn.

  Sự nghiệp: Có những cảm xúc bạn chẳng bao giờ nên chia sẻ với đồng nghiệp. Bạn cần xây dựng một bức tường vững chắc hơn quanh mình, vì bạn yếu đuối hơn.

  Xử Nữ (23/8-22/9)

  Dù bạn sắp xếp kế hoạch rất tỉ mẩn, các sự kiện bất ngờ vẫn làm hỏng chúng. Hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận tình huống thay đổi. Nhưng sự xoay chuyển này sẽ dẫn tới kết quả tốt hơn bạn nghĩ.

  Tình yêu: Hôm nay, đường tình duyên của bạn khá may mắn. Bạn tiếp cận được đối tượng mà bạn nhắm tới. Với Xử Nữ đã có đôi, bạn nên dùng đến cái đầu lạnh hơn là cảm xúc thiếu ổn định.

  Sự nghiệp: Bạn định nhận một công việc hoặc dự án mới. Nhưng đừng gánh thêm trách nhiệm chỉ vì một phút bất đồng.

  Dự đoán 12 cung hoàng đạo ngày 12/5 - 1

  Thiên Bình (23/9-22/10)

  Hôm nay, Thiên Bình hăng hái và quyết đoán. Kế hoạch của người khác có thể đưa bạn đi theo hướng khác ban đầu. Nếu bạn không thích, bạn có thể phản đối.

  Tình yêu: Dù độc thân hay đã có cặp, bạn cũng sẽ có một buổi tối hẹn hò thú vị. Đối phương sẽ mang lại bất ngờ cho bạn.

  Sự nghiệp: Thiên Bình muốn ôm đồm công việc để gây ấn tượng với sếp. Nhưng có thể bạn đang chọn sai phương thức. Hãy từ từ hoàn thiện tốt từng việc.

  Bò Cạp (23/10-21/11)

  Hôm nay, Bò Cạp cần lựa chọn. Bạn phải thỏa hiệp, hoặc cương quyết bảo trì ý muốn của mình.

  Tình yêu: Bò Cạp cần phát huy nghệ thuật lắng nghe. Điều bạn cần chú ý là ý nghĩa ẩn sau lời nói của đối phương.

  Sự nghiệp: Hãy tin vào trực giác mách bảo. Nếu bạn cảm thấy không thích việc gì, bạn nên tìm cách từ chối.

  Nhân Mã (22/11-21/12)

  Hôm nay là ngày thông thuận đối với hoạt động xã hội của Nhân Mã. Bạn được chào đón ở mọi nơi mà bạn có mặt. Bạn có thể kết bạn mới dễ dàng.

  Tình yêu: Bạn sẽ gặp một người có nhiều sở thích, quan điểm sống chung. Tuy nhiên, bạn cần từ từ nếu muốn tiến xa hơn.

  Sự nghiệp: Đừng chỉ tập trung vào việc của bạn. Nhân Mã nên chịu khó quan sát tình hình chung. Bạn sẽ rút ra được nhiều điều.

  Ma Kết (22/12-19/1)

  Hôm nay, câu chuyện thực sự có thể không giống như vẻ ngoài mà bạn nhìn thấy. Ma Kết nên suy xét cẩn thận.

  Tình yêu: Bạn bè hoặc người yêu có thể đang có chuyện buồn hoặc bực bội. Ma Kết nên để họ tự bình ổn cảm xúc.

  Sự nghiệp: Hãy chăm chỉ làm việc bạn được giao. Có thể bạn cảm thấy mình không được trả công tương xứng, nhưng không ai đoán được tương lai.

  Bảo Bình (20/1-18/2)

  Tương lai có thể tuột khỏi tay của Bảo Bình, nếu bạn suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn không hành động, bạn sẽ chẳng có gì, dù thành công hay thất bại.

  Tình yêu: Bạn sẽ muốn trao đổi với người yêu một chuyện nghiêm túc. Không khí giữa hai bạn có thể là bất cứ điều gì, trừ lãng mạn. Nhưng cuộc trò chuyện này sẽ giúp mối quan hệ của bạn phát triển tốt hơn.

  Sự nghiệp: Bảo Bình cần chịu khó hợp tác cùng đồng nghiệp. Đó là điều kiện để bạn thành công, dù họ và bạn có nhiều điểm khác biệt.

  Trả lờiXóa
 6. Mình là chòm sao song ngư. Mọi người nói sống tình cảm. Nhưng mình thấy cũng không đúng lắm thì phải. Vì mình cũng tình toán lắm chứ bộ.

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

cảm Ơn Bạn Đã Quan Tâm !