Quà Tặng Cuộc Sống - Từ Người Làm Thuê Trở Thành Ông Chủ

Ở hiền thì gặp lành, nếu sống mà biết giúp đỡ người khác thì sẽ có ngày bạn sẽ nhận lại những gì còn tốt đẹp gấp nhiều lần thứ mà mình đã cho đi. 

Làm việc tốt cho dù chưa nhận được báo ơn thì ta cũng cảm thấy thanh thản, hạnh phúc vì "Hạnh phúc là làm cho người khác được hạnh phúc.
Quà Tặng Cuộc Sống - Từ Người Làm Thuê Trở Thành Ông Chủ
Quà Tặng Cuộc Sống - Từ Người Làm Thuê Trở Thành Ông Chủ
Tôi xin kể cho bạn một câu chuyện khác cùng chủ đề thành công từ người làm thuê:

Chị Đ tốt nghiệp ĐH KTQD, ĐH NGOẠI NGỮ HN, quyết định sang Đài loan làm công nhân. Một quyết định ban đầu là chua chát. Khi sang ĐL, do là người nước ngoài, nên chị được trả lương thấp hơn người bản xứ, chị nói thẳng luôn với người quản lý: Nếu người khác cũng làm như em được 10 đồng. 
Em chỉ xin nhận có 2 đồng thôi. Người quản lý thấy lạ hỏi tại sao vậy? Nhưng em có một điều kiện, đó là khi các bộ phận/vị trí khác có người nghỉ, thì cho em làm thay, vấn mức 2 đồng đó. Tất nhiên người quản lý chẳng có lý do gì để không đồng ý cả, nhân công giá quá rẻ.

Vậy là trong một năm kể từ ngày chị sang ĐL làm, chị đã mon men đi làm ở tất cả các vị trí, các bộ phận có người nghỉ. Không ai trong công xưởng là không biết chị.

Điều đặc biệt xảy ra khi công ty làm ăn khó khăn, phải cắt giảm nhân công, rất nhiều người kể cả người bản xứ đều không có việc, riêng chị lúc nào cũng có việc. Trong 1 năm tiếp theo, chị thành thạo tất cả các khâu trong xưởng. Và cuối năm thứ 2, chị lên làm quản lý phân xưởng. Sau đó làm phó giám đốc công ty. 

Cuối cùng, khi công ty bên ĐL muốn đầu tư sang VN, họ mở một chi nhánh công ty tại VN và chị làm giám đốc công ty đó.

*********
Quà Tặng Cuộc Sống là những câu chuyện nhỏ của cuộc sống hằng ngày chứa đựng những thông điệp nhân văn sâu sắc và lớn lao về tình cảm con người và hơn thế nữa
Quà Tặng Cuộc Sống - Từ Người Làm Thuê Trở Thành Ông Chủ
Theo: Youtube.com

Nhận xét