Sự khác nhau thú vị giữa gái hư và gái ngoan

Sự khác nhau thú vị giữa gái hư và gái ngoan. Người ta nói: "Gái ngoan được lên thiên đàng, gái hư đi khắp thế gian". Bạn muốn bước vào cổng trời tràn ngập ánh sáng hay muốn dong duổi trên mọi nẻo đường?
Như thế nào thì được gọi là gái ngoan, và như thế nào thì được gọi là gái hư? Có một định nghĩa quen thuộc thường thấy là gái ngoan chính là những cô gái hội tụ những phẩm chất tiêu biểu của người phụ nữ truyền thống. Còn những cô gái “không ngoan” thì lại ngược lại, họ không có những phẩm chất đó hoặc mang tính cách hơi giống nam giới, có thể nói một cách đơn giản là hơi “giang hồ” và bất cần.

Có rất nhiều cách để nhận diện gái ngoan hay gái hư. 


1. Xét về yếu tố ngoại hình

Gái ngoan thường ăn mặc chỉn chu. Gái ngoan để tóc thẳng tự nhiên, không thích làm tóc quăn vì nhìn sẽ già, tất nhiên không nhuộm tóc. Đến công sở hay đi chơi nàng cũng luôn chọn những bộ trang phục chuẩn mực. Nàng cột hết tóc ra sau và chỉ trang điểm nhẹ nhàng. Nàng thích mặc áo len, đi giày thể thao hơn là diện váy ngắn và đi giày cao gót.

Sự khác nhau thú vị giữa gái hư và gái ngoan
Gái hư luôn thích nổi bật. Ảnh minh hoạ

Gái hư thường chọn những trang phục giúp họ nổi bật. Gái hư làm xoăn, cắt ngắn và nhuộm tóc bất cứ màu nào mà nàng thích. Họ đi lại nhẹ nhàng uyển chuyển như một con mèo, dễ dàng trở thành trung tâm chú ý của mọi con mắt đàn ông nhờ áo khoét cổ sâu, quần hở “rún”, guốc cao gót, váy siêu “mini” và cả “đồ mini” cũng nóng.

2. Mỗi khi nàng giao tiếp


Gái ngoan nói năng từ tốn nhưng vẫn thể hiện sự nghiêm túc và cảm xúc của mình trong cuộc đối thoại. Nàng thích nói về những vấn đề thể hiện sự hiểu biết hơn là chuyện không đâu, nàng ghét nói xấu sau lưng. Gái ngoan thân thiết với người mình yêu quý và cố tránh xa những người mình không có thiện cảm. Nàng nhút nhát nhưng có khi rất can đảm để thể hiện mình.
Gái hư không quá đặt nặng chuyện tương lai của tình yêu như gái ngoan nhưng nàng cũng không hề dễ dãi. Ảnh minh hoạ

Trang cá nhân của gái ngoan chia sẻ những bài viết, bộ phim hay, bổ ích và những bức ảnh vui vẻ trong cuộc sống của nàng. Nàng nhẹ nhàng nhưng vẫn có tham vọng và sẽ làm mọi điều mình có thể để đạt được điều mình mơ ước.

Gái hư nói thẳng mà có uy, khi lớn tiếng có thể cộc cằn, không ngại chửi thề cả nặng cả nhẹ. Lúc tức lên có thể bộc phát những lời gây tổn thương người khác nhưng gái hư không để bụng lâu, nhanh giận nhanh quên. Nàng dám nói xấu người khác ngay trước mặt người đó hoặc cho người đó một trận nên thân. Ghét ai yêu ai nàng thể hiện rõ ràng.

Trên trang cá nhân gái hư không ngại chỉ mặt gọi tên những điều làm mình bức xúc, nàng không sợ mất hình tượng, nàng cũng rất thích đăng những bức ảnh xinh đẹp của mình và những người bạn thân. 

3. Gái ngoan - gái hư khi yêu


Gái ngoan quan niệm “yêu là cưới”, tình yêu cần sự chân thành của cả hai người và luôn nghĩ đến tương lai. Nàng cũng có những mối tình gà bông đáng yêu, dù có không thành nhưng nàng vẫn rất trân trọng điều đó. Nàng thích con trai hiền lành, chăm chỉ và tâm lý.

Yêu gái ngoan, bạn phải xin phép bố mẹ nàng cẩn thận trước khi đưa nàng đi chơi, rồi phải đưa nàng về đúng giờ quy định, không bao giờ có ngoại lệ về giờ giấc của nàng.

Nếu chẳng may yêu phải người đã có người yêu, nàng sẽ không ra mặt tranh giành mà chỉ ôm nỗi đau một mình. Nhưng gái ngoan chưa chắc đã khờ dại trong tình yêu, nàng hiểu người nào mới xứng đáng với mình.

Gái ngoan thường ở nhà chứ không bù khú tiệc rượu. Nàng cũng không có vẻ ngoài của loài mèo tinh quái với ánh mắt đong đưa quyến rũ bạn tình nên bạn khỏi lo ngoài mình ra nàng còn “xơ cua” thêm vài… chục gã. Gái ngoan muốn tìm kiếm tình yêu đích thực trong đời và sẽ ở lại với người ấy “đến khi cái chết chia lìa đôi ta”.

Gái hư không quá đặt nặng chuyện tương lai của tình yêu như gái ngoan nhưng nàng cũng không hề dễ dãi. Nàng có thể bất chấp vì tình yêu và sẽ làm mọi điều mình có thể để chiếm lấy trái tìm người mình thích. Nàng phải lòng con trai tâm lý và mạnh mẽ.

Yêu gái hư bạn chẳng phải xin phép bất kì ai khi đưa nàng đi chơi, cũng không cần quan tâm nhiều đến giờ giấc khi ở bên nàng.

Gái hư cũng có những kế hoạch riêng của mình, nhưng biết cách thay đổi sao cho linh hoạt và tiện nhất. Chàng có thể gọi điện cho gái hư lúc 10 giờ đêm để rủ nàng lên bar uống rượu mạnh và nhảy nhót giữa một đám chiến hữu của chàng. Khả năng nàng gật đầu đồng ý mà chẳng mảy may đắn đo là rất cao. Điều này lý giải vì sao mỗi khi nhắc đến chuyện đàn đúm, đàn ông luôn nghĩ đến gái hư đầu tiên. Một khi đã vui chơi, gái hư sẽ chơi hết mình và vui hết cỡ.

Gái hư không sợ thị phi của ai, càng không sống theo cách mà bố mẹ ép con gái sống. Gái hư không buộc phải ngồi yên ngoan ngoãn chờ một chàng hoàng tử đến cưới, và hưởng thụ những trò chơi tình ái do hoàng tử ấy chủ động quyết định. Nàng muốn tự nàng quyết định luật của mọi cuộc chơi. 

Gái hư càng không dùng nước mắt để níu kéo cuộc tình, những nàng gái hư hiểu rằng, ở đâu cỏ cũng xanh, tội gì cứ quẩn quanh ở mảnh đất đàn ông này, và nàng khoái khám phá những khu vườn ngọn đồi khác, nàng được quyền ra đi cơ mà! Trong tình yêu, kẻ nào ra đi mới là kẻ mạnh!

Thế nhưng rất ít đàn ông chọn gái hư làm vợ bởi gái hư tuyệt đối ích kỷ và chỉ yêu chính mình, chỉ nghĩ cho mình. Bởi thế họ không phải người mẹ, người vợ tốt, cũng khó lòng cùng bạn “tay trong tay” đến suốt cuộc đời. 

4. Vấn đề trinh tiết


Nói đi thì cũng phải nói lại, một số anh chàng cổ hủ vẫn còn giữ cái tư tưởng phong kiến là lấy vợ phải còn nguyên tem bảo hành, trong khi bản thân họ chẳng biết có xứng đáng không. Vấn đề làmột cô gái ngoan chưa chắc đã còn trinh. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng chẳng ai dám đảm bảo quá khứ của gái ngoan không có lần nào lỡ dại. Khi lấy gái ngoan, đàn ông coi như đã đánh bạc với số phận, chỉ có thể biết kết quả vào đêm tân hôn. 

Đồng thời, một cô gái hư cũng chưa chắc đã mất tem. Gái hư có thể lả lướt, trêu ghẹo bất cứ gã đàn ông nào cô thích, nhưng lên giường lại là chuyện khác. Để biết gái hư có còn trinh trắng không, đôi khi cũng là một quá trình rất dài. 

5. Khi "tình địch" xuất hiện


Gái ngoan thường tha thứ cho chàng nhưng sau đó sẽ nhấn chàng chết chìm trong hàng lít nước mắt, hoặc sẽ nhai đi nhai lại tội lỗi đó đến khi nào hả giận. Gái ngoan luôn luôn có suy nghĩ mình là một người thiệt thòi (mà đúng là thiệt thòi khi bạn… cố gắng tỏ ra mình là ngoan), luôn phải chịu những đau khổ và tổn thương từ một phía. Vì thế, gái ngoan sẽ luôn tìm cách nhắc đi nhắc lại chuyện đó để thấy mình cao thượng (thỏa lòng căm tức) và người yêu của những cô gái ngoan sẽ không dám "hó hé" với cô nào nữa (và dần dần cảm thấy chán ngán họ đến tận cổ luôn).

Gái hư có thể cũng tha thứ và không bao giờ nhắc về chuyện đó nữa. Những cô nàng như thế luôn xác định rõ giữa yêu và chiếm hữu. Khi bạn được một cô gái như thế tha thứ, tốt nhất bạn nên thể hiện sự ăn năn của mình bằng hành động chứ không phải là những lời hứa cũ rích. Gái "hư" không thích nói nhiều và không thích ràng buộc người mình yêu. Bất cứ khi nào bạn còn yêu cô ấy và làm mọi cách để cô ấy thấy được điều đó thì cô ấy sẽ không rời xa bạn. Vô tình, gái "hư" cũng không khiến cho người yêu họ cảm thấy áp lực, tội lỗi hay gánh nặng khi yêu họ (vì đã nói gái "hư" thích sự tự do mà).
Ranh giới giữa ngoan và hư rất mong manh. Ảnh minh hoạ

6. Gái hư có thể thành gái ngoan, gái ngoan sẽ hư hỏng…


Ranh giới giữa ngoan và hư rất mong manh. Điều đó phụ thuộc ở bạn – người đàn ông của cô ấy. Dù trong mắt nhiều người, cô ấy là gái hư, nhưng nếu với bạn cô ấy tốt và với cô ấy, bạn là người đàn ông tốt thì chắc chắn đám cưới của bạn sẽ là một đám cưới với cô dâu ngoan.

Nhiều người vợ bắt đầu từ gái ngoan, nhưng sau đó vẫn cắm sừng chồng mình, vẫn làm loạn khiến hôn nhân bị đổ vỡ. Cũng do ở bạn mà thôi. Yêu cô ấy và kết hôn với cô ấy, nhưng cưới rồi đừng quên tiếp tục yêu thương cô ấy nhiều hơn.

Bởi, khi bạn đang tán tỉnh cô ấy, gái ngoan nhận được nhiều tình yêu thương khác nữa từ những người đàn ông kia. Nhưng khi là vợ của bạn rồi, cô ấy chỉ còn nhận được một tình yêu duy nhất từ bạn mà thôi.

Bởi Tổng hợp (Theo Kim Anh Blog) | Webphunu.net

Nhận xét