43 câu hay sẽ thổi bạn đi

Tôi thích câu tốt. Tôi thực sự làm.

Câu tốt nhất là những câu thể hiện sự sáng chói mà không bị phô trương. Chúng xung quanh với sức sống của ngôn ngữ và chúng không còn dài hơn mức cần thiết.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 43 câu tốt. Câu rắn, câu mà bạn sẽ tự hào mang về nhà cho mẹ và cha. Câu kết hôn xứng đáng.

Cuối cùng, những câu này sẽ trả lại sự chú ý của bạn. Dưới sự giám sát cẩn thận, họ sẽ mở ra như hoa và tiết lộ cho bạn những kỳ quan của thế giới.
43 câu hay sẽ thổi bạn đi
Tôi đã dành nhiều năm để thu thập những câu tốt ở đây trong một tập tin mà tôi chỉ dành cho những câu tốt nhất của mình. Tôi cung cấp cho họ với bạn hy vọng rằng họ sẽ truyền cảm hứng để viết những câu đẹp hơn, truyền cảm hứng cho bạn để đọc thêm tìm kiếm những loại đá quý, và rằng họ sẽ làm cho cuộc sống của bạn chỉ tuyệt đẹp hơn một chút.
Nếu bạn muốn thêm một vài câu nữa, hãy xem bài đăng 100 câu đẹp của tôi  .

Tôi cũng khuyến khích bạn bắt đầu một tập tin với các câu tốt . Những thứ làm rung động tâm hồn bạn và nâng cao tất cả những mong đợi của bạn về ngôn ngữ và về thế giới. Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần nguồn cảm hứng.

Nếu bạn không thích một hoặc hai trong số này, tuyệt vời. Tôi rất muốn nghe về lý do tại sao bạn không thích họ trong các ý kiến.

Nếu bạn yêu một hoặc hai MOST trong số này, tôi rất thích nghe điều nào khiến bạn trở thành cốt lõi .

Bởi vì cuối cùng, giống như tất cả các nghệ thuật và những thứ liên quan đến vẻ đẹp, "tốt" là chủ quan. Định nghĩa duy nhất cho tốt mà tôi không thích là định nghĩa không chú ý đến ngôn ngữ. Bởi vì đối với tôi, một câu tốt không chỉ là liệu ngôn ngữ có truyền đạt một ý tưởng tuyệt vời hay không; một câu tốt phải thể hiện tính linh hoạt vô hạn và sự sáng chói của ngôn ngữ.
Câu tốt:
1. "Cơ thể của ông là tất cả các mùa xuân và mô-men xoắn, một bó của cơ bắp co giật nhanh mà thổi phồng hoa mờ nhạt của lê chín."
- Đài phun nước Ben

2. “Trên bờ vực, ánh sáng mặt trời đầu tiên đã cắt đứt các dãy núi phía tây của những ngọn núi đổ nát và những hình nón của các núi lửa ở vùng ven của thế giới, và chúng có màu xám và đỏ và vàng trong thời điểm này.”
- Ron Carlson

3. "Tôi không cảm thấy như thể tôi là một người mà chỉ đơn giản là một trạm tiếp nhận cho một loạt những trao truyền áp đảo."
- Jeff Vandermeer

4. "Hôn là tốt, nhưng anh ta có xu hướng nghĩ về nó như một bãi biển để khởi động các hoạt động nghiêm túc hơn, và một nơi trú ẩn an toàn khi, chắc chắn, anh ta buộc phải rút lui."
- Tobias Wolff

5. "Con người và nhà ở của họ là một bụi mỏng trên bề mặt trái đất, giống như những đốm vi khuẩn vô hình trên một quả cam, và những ánh đèn yếu ớt của các cửa hàng và siêu thị kebab thất bại hoàn toàn để đăng ký trên các không gian bên trên."
- Michel Faber

6. "Nhưng Thiên Chúa chỉ là một con mắt lạnh lẽo, một phần tư trăng nằm trên làn khói, nhấp nháy, nhấp nháy, khi thành phố đang dần bị đập vào bụi."
- Anthony Doerr

7. "Người ta nói rằng trừ khi bạn được sinh ra một vị thần, cuộc sống của bạn, ngay từ đầu của nó, là một bí ẩn đối với bạn."
- Jamaica Kincaid

8. “Buổi tối dài đã đi vào trại lính qua cửa sổ, tạo ra những bí ẩn ở khắp mọi nơi, xóa đường nối giữa vật này và vật khác, kéo dài ra khỏi sàn nhà và làm mỏng không khí hoặc đặt một số tinh tế trên tai của tôi cho phép tôi nghe lần đầu tiên nhấp vào một chiếc đồng hồ giá rẻ từ nhà bếp. ”
- Flann O'Brien
9. "Tôi không muốn biến mất, tôi muốn ngọn lửa đi - Tôi muốn cái chết của tôi là một điểm thu hút, một cảnh tượng, một bí ẩn."
- Jennifer Egan

10. “Tôi nhận ra, tất nhiên, những người khác đã sử dụng những con đường này; nhưng đêm đó, có vẻ như với tôi những con đường tối tăm của đất nước này chỉ tồn tại cho những người như chúng ta, trong khi những đường cao tốc lấp lánh lớn với những dấu hiệu khổng lồ và siêu cafe của họ dành cho mọi người khác. ”
- Kazuo Ishiguro

11. “Dường như anh ấy, giống như Albert Vetch, đồng thời bị ám ảnh và lãng quên, kiểu người trong một khoảnh khắc có thể đoán được, với cái lạnh tuyệt vời, trong nỗi buồn sâu thẳm nhất trong trái tim bạn, và trong khoảnh khắc tiếp theo, và với một làn sóng vui vẻ tạm biệt, diễu hành ngang qua cửa sổ tấm kính, đòi hỏi hai mươi hai mũi khâu trên má anh ta. ”
- Michael Chabon

12. “Thật khó để nói điều gì đã làm anh ta chán nản hơn: sự nghiên cứu của các cặp đôi trên sàn nhảy, hay sự nhún nhường của bánh mì dưa chuột, các chuyên gia kế toán mà các mối quan hệ cúi đầu đầy màu sắc đã được lựa chọn để giữ chúng trông như những người phục vụ. ”
- Nell Zink

13. “Fridrik ngồi nhiều đêm bằng đèn hút thuốc, dịch sang mô tả của Đan Mạch về những phương pháp mới nhất để giữ cho chúng ta sống kém, trong khi trên những tấm pallet xung quanh anh ta đặt xác chết, vượt quá bất kỳ sự trợ giúp nào, bất chấp những tin tức đáng khích lệ về những tiến bộ trong các phương pháp chữa trị điện . ”
- Sjon

14. "Khuôn mặt sẹo, sẹo của anh ta làm phẳng tấm thảm."
- Richard Beard

15. "Bất cứ điều gì tôi đã làm tôi sẽ làm như tôi đã làm."
- EL Doctorow

16. "Cuộc chiến giữa các học sinh đôi khi bạo lực, những sự sỉ nhục tàn bạo và tàn nhẫn, và Jed, tinh tế và nhẹ nhàng, sẽ không có khả năng tự bảo vệ mình; nhưng từ ngữ lan truyền đến nỗi anh ta không có mẹ, và nỗi đau khổ như vậy, mà không ai trong số họ có thể yêu cầu được biết, đe dọa bạn học của mình; do đó xung quanh anh ta có một loại hào quang đáng sợ. ”
- Michel Houellebecq

17. “Có những mảng tuyết đen trên mái ngói đỏ, và qua những chiếc răng đen của ống khói cao chót vót của nó đã tăng lên một cột khói than non; nêm giữa tam giác của mái nhà và hình chữ nhật của ống khói là một bầu trời xanh tươi sáng. ”
- Orhan Pamuk

18. "Đối tượng, phác thảo của họ bắt đầu cứng lại trong ánh sáng ngày càng tăng, có một mối đe dọa đầy bóng tối, đầy tính dịch vụ."
- Paula Fox

19. “Khi Jun Do đã khoe khoang đập vào mắt anh ấy, và máu nóng trong mũi anh ấy, khi anh ấy ngừng việc chia đôi môi của anh ấy và vết chích vào tai anh ta vào trong, khi anh ấy đã chặn tay anh ta và thân và vai từ cảm giác, khi tất cả bị chặn lại, chỉ có bên trong anh ta, và những gì anh ta phát hiện là một cậu bé trong đó đang mỉm cười ngu ngốc, người không biết chuyện gì đang xảy ra với người đàn ông ở bên ngoài. "
- Adam Johnson

20. "Một lưu ý duy nhất, được tổ chức trong một hệ thống treo màu hổ phách của thời gian, giống như một bản vẽ than của Icarus rơi xuống."
- Karen Russell

21. "Không có gì là ngẫu nhiên, cũng không phải bất cứ điều gì, cho dù một chuỗi dài ngày xanh hoàn toàn bắt đầu và kết thúc trong mờ vàng, hành vi chính trị dường như hỗn loạn nhất, sự nổi lên của một thành phố lớn, cấu trúc tinh thể của một viên ngọc chưa bao giờ thấy ánh sáng, sự phân bố của tài sản, thời gian mà người chăm sóc sữa dậy, hoặc vị trí của electron. ”
- Đánh dấu Helprin
22. "Điều đáng kinh ngạc là chúng tôi, những người không biết làm thế nào bất cứ điều gì sẽ xảy ra, bây giờ biết chính xác những gì đã xảy ra."
- Philip Roth

23. “Cuộc trốn thoát lửa của tòa nhà sẽ rơi xuống, chỉ cần rời khỏi neo đậu của nó và đâm xuống đường, nếu có ai bước vào nó - một lối thoát hiểm có chức năng không cứu mạng người trong trường hợp hỏa hoạn mà vô dụng treo ở đó làm chứng cho sự cô đơn to lớn vốn có để sống. ”
- Philip Roth

24. "Nhưng nó chỉ là hai người yêu, nắm tay nhau và vội vã đến được xe của họ, bàn tay bị khóa của họ một con sao biển nhảy qua bóng tối."
- John Updike

25. "Chiếc xe jeep sẽ làm tròn khúc cua, bị trúng một chục viên đạn cùng một lúc, và đó sẽ là kết thúc của lịch sử nhỏ nhặt của anh ta về những mâu thuẫn không tập trung và những bất mãn không quan trọng."
- Người gửi thư thông thường

26. “Nó rất yên tĩnh, một loại phòng yên tĩnh, nơi bạn có thể nghe ai đó whisky uống trên những tảng đá ba dặm.”
- Sherman Alexie

27. "Làm thế nào mà cơ thể thay đổi theo thời gian, trở thành một bộ sưu tập của những vết sẹo, một khung kinh nghiệm, một minh chứng cho cuộc sống và khả năng của một người để chịu đựng nó."
- Janet Fitch

28. "Tất cả chúng ta đang chờ đợi những bàn tay phát sáng sẽ đến với chúng ta trong đêm, đôi mắt sẽ chứng kiến ​​nỗi đau của chúng ta, tiếng nói sẽ thì thầm khả năng của một sự thật khác."
- Gina Nahai

29. "Tôi mười hai tuổi, đang đứng dưới một cây mướp, đứng trên một con đường trải nhựa với những cây đa, rễ của chúng kéo dài từ mặt đất lên trời trở lại và tạo thành một túi lớn không gian trống rỗng hoang sơ ở trung tâm gốc của chúng -branches. ”
- Kyle Minor

30. "Các la bàn là đáng thất vọng đúng, chỉ về phía bắc hơn và hơn, khi tất cả những gì anh ta muốn là cho một để bất đồng, để demur, để cho anh ta hướng mới, ông không thể tìm thấy trên của riêng mình."
- Matt Bell

31. "Anh ấy nghĩ về đôi mắt của mình trên rượu, than xám trong một khuôn mặt giống như gạch, một miệng luẩn quẩn mà nâng thịt từ xương như một người đàn ông mặc một con nai."
- Shann Ray

32. "Weston, một mình và trong xe của cha mình, chạy ra từ mép của đường cao tốc trong bóng tối và thổi ra lan can bằng kim loại và biến dạng thép để nó đạt được sau khi chiếc xe như một bàn tay lạ mà qua đó thế giới đã biết đi qua, Chevelle tối tăm như một ngôi sao bị bắn, đèn pha đặt dầm vào ban đêm cho đến khi khung xe quay lại và chiếc xe trở thành một sinh vật không bị trói buộc đã ngã và vỡ trên sàn thung lũng. ”
- Shann Ray

33. "Mặt trời lóe lên thông qua các cây thông và trái tim bị xuyên thủng trong một khoảnh khắc của vẻ đẹp và nỗi đau kỳ lạ, giống như một ký ức về thiên đường."
- Peter Matthiessen

34. "Là một người có ngày được xác định bởi mười nghìn cách một con người có thể bị tổn thương, cô ấy cần, bây giờ và sau đó, để nhớ rằng hệ thống thần kinh không tồn tại độc quyền để cảm thấy đau đớn."
- Anthony Marra

35. "Không có gì ngoài kia, chỉ có ở đây, món quà vô cùng nhỏ, vô cùng lớn và cực kỳ khắt khe."
- Iris Murdoch

36. "Ôi, Chúa ơi, con thực sự không có bộ não, phải không, nó còn là một mạng nhện, với các phòng nhỏ trong đó những con khỉ được đào tạo chơi đàn ống."
- Vàng Glen David

37. "Tôi biết mỗi giọt mưa bằng tên của nó."
- Denis Johnson

38. "Và theo thói quen họ rút ngắn suy nghĩ của họ để họ sẽ không đi lang thang vào bóng tối ngoài ngày mai."
- Carson McCullers

39. "Gió đang bốc ra khỏi đại dương bây giờ và toàn bộ khung cảnh ven biển có một cái nhìn ảm đạm, bị bỏ rơi, như thể Maine vào tháng 11 thực sự thuộc về những con mòng biển rách rưới đang lái trên bến tàu nắng, và con người vừa mới nhận được tin tức và lấy một cái bột. ”
- Jonathan Lethem

40. "Họ cưỡi trên và mặt trời ở phía đông tuôn ra những vệt nhạt của ánh sáng và sau đó một dòng chảy sâu hơn của màu sắc như máu thấm lên trong kế hoạch bùng nổ đột ngột tiếp cận và nơi trái đất thoát lên bầu trời ở rìa của việc tạo ra đỉnh mặt trời mọc lên chẳng có gì giống như cái đầu của một con phallus đỏ lớn cho đến khi nó xóa cái vành không nhìn thấy và ngồi xổm và đập và ác độc đằng sau chúng. ”
- Cormac McCarthy

41. "Chế tạo da nâu dẻo dai của một nhà sản xuất New England quý giá, ba lô có mùi phong phú, bí ẩn của lá mùa thu, tôm hùm nướng, mồ hôi và tinh trùng của các trường nội trú nam."
- Việt Thanh Nguyên

42. "Một bộ nhớ tuân thủ đã xóa sạch nhiều người trong số họ và chỉnh sửa thời thơ ấu của tôi xuống một mờ điện ảnh ngắn gọn."
- VS Naipaul

43. "Sâu trong bóng tối muddled sáu đồng lông chim trĩ phát sáng trong một cái nôi của blackthorn."
- Helen Macdonald

Nhận xét