Hay là mình cưới nhau đi anh?

Hay là mình cưới nhau đi anh? - Hẳn một ngày nào đó trong tương lai gần bạn sẽ cảm thấy chán ngắt với cảnh lãng mạn mờ nhạt của những mối tình đôi lứa. Để rồi tự hỏi lòng rằng: "Yêu nhau, rồi sao nữa?"
"Hay là mình cưới nhau đi anh
Tự dưng em thèm cảm giác làm vợ quá
Cảm giác được yêu thì chẳng còn là lạ
Nhưng làm vợ thì, chắc là khác nhỉ anh?..."
Sau khi cưới nhau những cành hoa hồng nơi ban công sẽ hiện rõ vết úa in hằn, vài lần đón đưa của những buổi hẹn hò hàng quán sẽ thưa thớt hẳn. Thay vào đó là những buổi ngược xuôi để tích cóp từng đồng bạc lẻ phụ chi cho sự thiếu hụt của gia đình.
Hay là mình cưới nhau đi anh?
Có những lúc bạn sẽ gạt phất đi những yêu đương mặn nồng của một thời tuổi trẻ đầy hoang lạc, để bươn trải với cảnh cơm, áo gạo, tiền thời bão giá. Nhưng khi ấy chắc chắc rằng bạn chẳng phải thấp thỏm, lo sợ vòng tay của ai đó sẽ vội vàng buông lõng vào những ngày dài giông tố, dù ngoài kia còn lắm hư danh. Bởi, sự gắn kết nhau khi bạn đã là vợ chắc hẳn sẽ khác "nhân tình".

Sẽ chẳng còn tồn tại nữa những yêu đương rồ dại sớm nắng, chiều mưa, trưa lâm râm khó chịu, bởi khi ấy trong căn nhà nhỏ nằm ven miền miệt thứ còn có sự tồn tại của nhiều hơn hai trái tim yêu thương gắn kết.

Rồi đây những vụn vặt nghĩ suy ngày ấy sẽ bỗng chốc hóa hư vô bởi khi đó chỉ yêu thôi chưa đủ. Bạn sẽ vô tư à ơi những tiếng vợ, chồng hiền bên những đứa trẻ ngây thơ, nhỏ dại.

Cưới nhau rồi, bạn là người cho đi mà không cần toan tính thiệt hơn. Để rồi nhận về một chút vấn vương hạnh phúc mà ai đó âm thầm trao gửi.

Và bất giác em giật mình tự hỏi

Liệu khi nào mình cưới nhau đây anh?

Hay là mình cưới nhau đi anh. An Chi - Guu.vn

Nhận xét