Hé lộ lý do những cô nàng độc thân

Bạn vẫn độc thân mặc dù rất mong muốn có đôi có cặp? Bạn thấy mình lẻ ra trong số bạn bè chỉ vì đang một mình? Đây là một vài lý do khiến bạn ở tình trạng đó.

1. Mong đợi một người đàn ông hoàn hảo

Một trong những lý do khiến bạn vẫn độc thân là bạn đợi một nửa kia quá lý tưởng. Bạn muốn có một người đàn ông mang trong mình tất cả những phẩm chất hoàn hảo và đang chờ đợi một người như vậy đến với mình trong một ngày đẹp trời.
Hé lộ lý do những cô nàng độc thân
Ảnh: huffingtonpost.

2. Tập trung quá nhiều vào sự nghiệp

Tập trung quá nhiều vào sự nghiệp và một tham vọng cháy bỏng để đạt được ước mơ có thể khiến bạn không muốn hẹn hò và gặp gỡ những người đàn ông đích thực. Quá bận rộn đến mức không có thời gian để đi uống nước cùng bạn bè hoặc giao tiếp với những người mới sẽ khiến bạn khó tìm được một nửa cho riêng mình.

3. Dành tất cả tình cảm cho gia đình

Mẹ, cha, anh, chị, cô, dì, chú, bà, ông nội và cả thú cưng - bạn dành hoàn toàn tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc cho họ. Vì vậy, rất có thể bạn không còn thời gian và tâm trí để gặp gỡ hoặc hẹn hò với một ai đó. Bạn có thể độc thân bởi vì đang quá lệ thuộc vào gia đình và không thể rời xa họ.

4. Nhiều tan vỡ trong quá khứ

Có thể bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm. Bạn sống khép mình hơn và cảm thấy không muốn gần gũi với những người đàn ông khác. Đó là lý do bạn vẫn còn độc thân.

5. Bạn đã chứng kiến ​​những người bạn bị tổn thương bởi chuyện tình cảm

Nhìn thấy những người bạn thân bị tổn thương trong chuyện tình cảm có thể khiến bạn e dè và sợ sệt để bắt đầu một mối quan hệ cho chính mình. Vì bạn bè của bạn bị tổn thương, nên bạn có thể đã vô thức quyết định rằng mình không muốn bị đau khổ như vậy, bằng cách không hẹn hò và yêu một ai cả. Điều này có thể là một trong những lý do bạn xa lánh cuộc sống đôi lứa và đắm mình với cuộc sống độc thân của riêng mình. 

6. Bạn nghĩ rằng chưa đến lúc

Bạn nghĩ rằng mọi thứ đều nối tiếp nhau trong cuộc sống này. Sau trường trung học có trường đại học, sau trường đại học là thực tập, tiếp đó là một công việc toàn thời gian và một vị trí cao hơn. Bạn có thể liên tục trì hoãn hẹn hò bởi nghĩ rằng cuộc sống còn có những điều quan trọng hơn phải làm.

7. Bạn quá hoàn hảo và lý tưởng

Đàn ông có thể bị đe dọa bởi những phụ nữ có học thức cao, quá hoàn hảo và quá phức tạp khiến họ không thể tiếp cận. Đàn ông không thể lại gần và tiếp cận khi bạn đang hoàn hảo như một diva. Họ có thể nghĩ rằng bạn đang mong đợi một người có tầm vóc tương tự bạn. Quá hoàn hảo cũng có thể khiến bạn cô đơn.

8. Bạn ăn mặc và có cách cư xử kém duyên

Bạn có thể là một người bạn để đi chơi, trò chuyện, nhưng có lẽ bạn chưa đủ hấp dẫn để thuyết phục một anh chàng nào đó muốn tiến xa hơn. Bạn có thể vẫn độc thân bởi chưa thực sự nỗ lực trong vẻ ngoài và cách cư xử của mình.

9. Bạn không có cơ hội để gặp những người mới

Dành tất cả ngày cuối tuần để ở nhà và trên chiếc giường sau một tuần làm việc mệt mỏi có thể rất thoải mái, nhưng chắc chắn điều đó sẽ cản trở cuộc sống xã hội của bạn. Nếu không ra ngoài và gặp gỡ những người mới, bạn khó có thể tìm được một nửa ưng ý cho riêng mình.

10. Bạn sợ gắn bó

Sợ gắn bó là một lý do phổ biến cho nhiều người còn độc thân trong thời gian dài. Sợ gắn bó có thể làm bạn không muốn gặp gỡ, hẹn hò với những người mới. 

11. Bạn đang quá đa nghi

Mình có thể tin tưởng anh chàng này không? Anh ấy sẽ diện thật bảnh trong bữa tối mà chúng mình cùng tham gia chứ? Anh ấy có xác định lâu dài không? Đặt ra quá nhiều câu hỏi, và hoài nghi quá nhiều trong mối quan hệ có thể làm các chàng trai mất hứng với bạn ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên. 

Quỳnh Trang (Theo magforwomen)
Theo: Vnexpress.vn

Nhận xét

 1. Sao co nhiều lý do giống mình qúa! Thảo nào 32t rồi mà mình vẫn độc thân chưa có chàng nào rước! Nhưng thật sự là mình sợ khổ vì chứng kiến qúa nhiều bạn gái và người thân không hạnh phúc. Buồn....!
  Cún

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ mở lòng ra với người mà bạn cảm nhận có thể cùng gánh vác cuộc sống đầy vất vả và cũng đầy hạnh phúc bạn Cún ạ, vì đã được sinh ra ở đời rồi nên phải biết hy sinh cho đời đồng thời cũng đón nhận những điều mình đáng được nhận. Đừng bi quan, cuộc sống rất công bằng, mọi thứ đều có mặt trái phải, ko phải đều xấu hay đều tốt; có trời thì có đất, có tay phải thì có tay trái, có âm có dương...
   Hai Son

   Xóa

Đăng nhận xét

cảm Ơn Bạn Đã Quan Tâm !