6 cách giúp bạn trở thành mẹ đơn thân hoàn hảo

Khi trở thành bà mẹ đơn thân thì bạn sẽ chẳng có gì cảm thấy khó khăn cả. Điều này thật dễ dàng và thật đáng để bạn tự hào vì nó.
6 cách giúp bạn trở thành mẹ đơn thân hoàn hảo

1 Tham gia hội những người mẹ đơn thân


Hiện nay có khá nhiều chị em có hoàn cảnh giống tương tự như bạn. Nếu được bạn hãy thử tham gia hội những bà mẹ đơn thân trên các cộng đồng mạng xã hội hay có thể chia sẻ kinh nghiệm cùng với nhau. Điều này chẳng có gì tốt hơn nếu được nói chuyện cũng như học hỏi từ những người có cùng hoàn cảnh giống với mình.

2 Mạnh dạn thừa nhận mình là mẹ đơn thân


Với rất nhiều người phụ nữ họ luôn cho rằng việc làm bà mẹ đơn thân là điều đáng xấu hổ và đôi khi họ phải giấu đi những chuyện đó không dám nói với ai. Họ tự ti vì nghĩ rằng sẽ bị bạn bè chê cười vì mình không có chồng mà lại có con. Có khá nhiều các cô gái xinh đẹp từng có rất nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng kết quả cuối cùng họ lại phải biến mình thành bà mẹ đơn thân. Đôi khi họ khá mệt mỏi khi phải đối diện với những chuyện này. Điều này hoàn toàn sai. Khi bạn đã trở thành bà mẹ đơn thân thì dù muốn thay đổi cũng không được. 

Đứa con chính là tài sản quý giá nhất mà trời đã ban cho bạn. Do vậy bạn hãy yêu thương và dành hết tình cảm cho con. Hãy cho con yêu thấy rằng bạn là người mẹ dũng cảm và tự hào vì con chứ không như một số phụ nữ không dám sống với chính mình lúc nào cũng sợ bị ai đó phát hiện ra bí mật. Khi đã thừa nhận mình là mẹ đơn thân bạn sẽ cảm thấy điều ấy chẳng có gì cả, bạn thật dễ dàng và thật đáng để tự hào vì điều này. Hoàn cảnh bắt bạn phải như vậy chứ thực sự, bạn không phải là người phụ nữ ích kỉ khi biến con mình thành người không có cha. Hãy dành hết tình cảm của mình cho thiên thần nhỏ bé của mình. 

3 Nhận sự giúp đỡ từ người thân bạn bè 


Khi trở thành bà mẹ đơn thân bạn đừng nên tự ti và đừng bó mình vào một chỗ tìm cách xa lánh và tránh xa những người xung quanh. Ngoài ra cũng đừng sợ người khác khi không khích những bà mẹ đơn thân mà mặc cảm với bản thân mình. Khi bạn chỉ có một mình cùng đứa con bé bỏng bạn sẽ được nhiều người thông cảm hơn rất nhiều. Thông cảm với bạn chứ không phải thương hại bạn đừng nên nhầm tưởng hai điều này với nhau. Chính sự nhầm lẫn ấy sẽ khiến bạn tự rời xa người khác. Đừng nên ngần ngại nhận sự giúp đỡ của người khác có như vậy con bạn sẽ cảm thấy được yêu thương hơn nhiều. Hãy san sẻ những khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn. 

4 Đừng đổ lỗi cho cha của đứa trẻ 


Khi bạn chia tay hay từ bỏ đó chính là quyết định của bạn. Bạn đừng nên đổ lỗi cho cha của đứa bé. Bạn không có chồng, con bạn không có cha lý do đó tại sao. Bạn hãy quên đi tất cả. Dù người đàn ông đó đã phản bội bạn thì bạn không nên đổ lỗi cho cha đứa bé. Điều quan trọng nhất với bạn lúc này là làm một người mẹ tốt. Điều này sẽ khiến con bạn sẽ tự hào vì mẹ bạn là một người tuyệt vời. Đứa bé sẽ cảm thấy an toàn hơn khi ở bên cạnh bạn. 

5 Đừng nên so đo với các bạn bè khác 


Có nhiều người khi làm mẹ đơn thân lại hay so đo, ghen tị với những người khác. Mỗi lần thấy người khác vui vẻ, hạnh phúc, gia đình êm ấm thì mình lại luôn có cảm giác mệt mỏi, chán nản vì mình không được như người ta. Cảm giác ấy sẽ giết chết đi niềm tin của bạn vào cuộc sống. Bởi, khi đã là mẹ đơn thân mình phải xác định, đó là cuộc sống của mình. Đã quyết tâm thì đi đến cùng, đừng bao giờ so với những người có chồng. Về hoàn cảnh mình đã thiếu đi một bờ vai đàn ông, mình đã không được như họ nên việc so đo chỉ làm mình chán nản hơn mà thôi. 

6 Luôn vẽ cho con một gia đình hạnh phúc 


Vẽ cho con một gia đình hạnh phúc, một mái ấm êm đềm dù không có cha. Con bạn sẽ hiểu được dần dần, từ khi còn nhỏ tới khi lớn lên, con sẽ hình thành trong đầu một mái ấm mà chỉ có mẹ nhưng thật sự đầy đủ. 

Nói về tương lai, về những dự định cho con khi con đã hiểu được chuyện. Dù không có cha nhưng con bạn sẽ thấy, cuộc sống này chỉ cần mẹ là đủ, là hạnh phúc rồi! Với những gợi ý này có thể bạn sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân tuyệt vời và khiến con bạn rất tự hào đó.

Theo: LamSao.Com - Xem Bài Viết Gốc

Nhận xét