Blog Tháng 9, Chào tháng 9

(Blog Tháng 9) - Tháng chín về rồi đấy nhỉ! Những cơn gió mát mẻ lắm, cứ thổi nhẹ nhàng, dịu dàng. Hôm trước vừa đọc được những dòng này mà mình rất thích:

“Có một mùa trong năm mang trong mình hai bản sắc. Cái nắng chói chang, nắng hanh vàng còn sót lại của mùa Hè cùng với cái chớm lạnh vội vàng của Mùa Đông. Có thể nói, đây là một sự "biệt đãi" của tạo hóa, khi "nhị thi vị" này được hòa quyện làm một, tạo nên một tiết trời dịu mát, cái mát mẻ của những buổi chiều tà và cái se lạnh của những buổi sáng sớm không khí đậm hơi sương”.
Blog Tháng 9, Chào tháng 9
Đấy, mùa thu đấy, có cả tháng chín đấy. Mùa thu thường gợi cảm giác buồn vu vơ, hay nói chính xác hơn là một cảm giác chống chếnh trong lòng. Tại sao? Vì khi nhìn lá vàng rơi, người ta thường cảm thấy thư thái hơn, lãng mạn hơn, mơ mộng hơn như một nghệ sĩ chăng? Và có phải không, mùa thu cũng là mùa đi vào trong thơ ca nhiều nhất?

Tháng chín , mùa thu. Nhớ tháng chín, thích tháng chín.
Hình ảnh: VNN

Thích tháng chín vì đó là tháng có ngày Quốc khánh. Cả nước chào mừng. Những ngày này, mọi người lại có thêm những giây phút nghỉ ngơi bên nhau. Bạn bè về quê sum vầy bên gia đình , để cùng nghe kể lại, và xem những thước phim tư liệu về chuyện ngày xưa, tại Quảng trường Ba Đình năm ấy. Mình ở trên này, cứ bước ra ngoài đường hay online trên mạng là thế nào cũng sẽ thấy nhà nhà cùng treo cờ Tổ Quốc.

Thích tháng chín vì đó là tháng có ngày tựu trường của các em học sinh. Ngày các cô bé, cậu bé cấp I tay cầm cờ hoa đi khai giảng, mặt mày rạng rỡ biết bao. Ngày các em học sinh cấp III mặc những chiếc áo dài trắng tinh khôi lần đầu tiên đến trường. Còn nhiều bỡ ngỡ, thẹn thùng, nhưng cũng rất xinh và duyên dáng.
Học sinh Lê Hồng Phong (hình ảnh: VNN)

Lại nhớ ngày xưa, khi mình còn bé, và bây giờ thì vẫn thế thôi, háo hức mong chờ đến ngày khai giảng, với bao nhiêu là cờ hoa. Bây giờ nhìn mấy đứa em mình, mùng 5-9 này là khai giảng đây. Bao nhiêu hy vọng, bao nhiêu là hoài bão trong năm học mới. Và xin chúc hai chữ Thành Công !
Dù sao thì vẫn thích tháng chín nhiều lắm!

Về tác giả blog BKNguyen: Mỗi ngày qua đi, bạn học thêm được gì từ cuộc sống? Thành công không chỉ ở đích đến, nó là cả một quá trình!

Việt Báo (Theo_VietNamNet)

Nhận xét