Làm sao để có một kỳ nghỉ lễ khỏe mạnh?

Duy trì thói quen sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn và dinh dưỡng là chìa khóa để bạn “sống khỏe” trong suốt những ngày nghỉ lễ. Đừng lãng phí năng lượng cho những hoạt động vô bổ vì bạn nghỉ lễ là để “tận hưởng” cuộc sống chứ không phải để “nằm bẹp giường”. 
Làm sao để có một kỳ nghỉ lễ khỏe mạnh?
Làm sao để có một kỳ nghỉ lễ khỏe mạnh?
Mọi sự sắp xếp khoa học và hợp lý đều có tác dụng của nó. Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn có được những ngày nghỉ ngơi thật khỏe mạnh.
1. Đừng phá bỏ nếp sống hàng ngày của bạn chỉ vì đây là kỳ nghỉ.
Hãy cố gắng sinh hoạt điều độ, có giờ giấc và duy trì thói quen thể dục thể thao hàng ngày của bạn. Nếu bạn thường đến các phòng Gym thì có thể tập các động tác đơn giản như chống đẩy, cơ bụng…tại nhà trong các ngày này. Việc vận động thân thể không chỉ giúp lượng calorie khi ăn được đốt cháy nhanh hơn mà còn giúp quá trình trao đổi nhất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

2 Ăn uống khoa học.

Hạn chế việc “nạp” quá nhiều thức ăn giàu chất béo, các chất cồn. Điều này không có nghĩa là bạn không được sử dụng chúng. Hãy sử dụng vừa đủ để đảm bảo sự vui vẻ cho hành trình còn rất dài của bạn.
Uống thật nhiều nước, đặc biệt là nước trái cây tươi để bổ sung lượng Vitamin C – giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.     Tránh ăn quá no vào buổi tối để giấc ngủ được ngon hơn. Bên cạnh đó, việc “quá chén” sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước và cơ thể luôn mệt mỏi.

Duy trì chế độ ăn bình thường như khi bạn ở nhà. Ăn đủ bữa (3 bữa chính trong ngày) và đủ chất. Hạn chế ăn những đồ ăn sống như gỏi, rau sống, nộm…ở những nơi mà bạn chưa rõ về vấn đề an toàn thực phẩm.

3 Ngủ sớm và đủ giấc.

Không thức quá khuya cho những hoạt động ngoài trời hay tiệc tùng. Điều này sẽ lãng phí sức khỏe và năng lượng mà bạn đang cần cho những hoạt động khác của mình vào hôm sau.

Hạn chế việc “vạ vật” nhiều lần trong ngày và dành đủ 8 tiếng cho thời gian nghỉ ngơi cá nhân. Việc thiếu ngủ hay ngủ quá nhiều đều gây mệt mỏi đến cơ thể, khiến tinh thần không thoải mái, dễ cáu bẳn.

Lời khuyên & Cảnh báo 

- Hiện nay, ở đa số trung tâm nghỉ dưỡng đều có phòng tập thể thao nên bạn hãy đến đó để tham gia rèn luyện sức khỏe nhé. Nếu không thì có thể chạy bộ hay tập yoga… 

- Hạn chế việc ăn uống thất thường, bỏ bữa vì cơ thể của bạn sẽ không đủ năng lượng để hoạt động trong suốt một ngày dài

Theo: LamSao.Com

Nhận xét