Những bánh Trung thu vị lạ cho mùa trăng 2014

Bánh dẻo có thể ủ lạnh, bánh nhân tiramisu, phô mai... sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới lạ khi thưởng bánh dưới trăng.

Bánh dẻo

Loại bánh đặc biệt của Trung thu năm nay là bánh dẻo lạnh nhân hạt sen lá dứa. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị. Ngoài ra, bánh dẻo này có thể cặp đôi với một trong 6 vị bánh nướng gồm nhân đậu xanh, hạt sen, hạt sen lá dứa, mè đen, dừa và thập cẩm.
bánh dẻo lạnh nhân hạt sen lá dứa

Những vị bánh nướng nhân trà xanh, đậu xanh, hạt dẻ, hạt sen, đậu đỏ, khoai môn… được đựng trong những chiếc hộp có thiết kế đặc biệt với tông màu nâu vàng ấm tối giản ẩn dưới hoa văn thanh lịch, tao nhã.\

bánh nướng nhân trà xanh
Đây là bánh nhân trứng muối đi kèm 6 loại nhân: sen tinh tế, cốm thơm ngon, khoai môn thơm bùi, dăm bông hấp dẫn, đặc biệt là nhân trái cây thanh mát với dứa và dâu tây.


bánh nhân trứng muối 
Một đặc điểm của các bánh vị là là hầu hết được làm bằng tay, sử dụng nguyên liệu tươi và không chất bảo quản. Lạ nhất là sự kết đôi của những loại nhân sau: trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt; trứng mặn hạt sen và dừa; trứng mặn đậu đỏ và hạt dẻ; ca-ra-men với hồ đào, quả vả và vỏ cam hay nhân chocolate ngoại nhập với các loại quả đỏ và mứt hạt nhuyễn hay nhân sầu riêng, hạt bí đỏ hoặc nhân vừng đen, mứt dừa.

Bánh nướng

Với những người thích vị béo ngậy của đồ ăn Tây, bánh pho-mát cà phê là một lựa chọn mới cho bạn. Bánh được làm từ bột cà phê thượng hạng xay nhuyễn với nhân hạt sen, kết hợp cùng vị pho-mát tạo nên hương vị tiramisu thơm ngậy quyến rũ.

bánh pho-mát cà phê

Vua đầu bếp Martin Yan cùng các đồng nghiệp ghi dấu ấn bẳng lớp vỏ bánh thơm mỏng khắc họa những hoa văn tinh xảo, ôm trọn nhiều hương vị như nhân Tiramisu hay kem và phô mai thơm ngậy.

Tiramisu hay kem
Ngoài những bánh tươi được làm trong nước, thị trường năm nay còn có bánh nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Điểm nhấn của dòng bánh này là sự sáng tạo, phá cách của thiết kế bao bì với ánh bạch kim đan xen với họa tiết in nổi biểu tượng hoa sen của dân tộc Việt Nam bao hàm ý nghĩa của sự may mắn và trường tồn
Sưu Tầm

Nhận xét