Trung Thu này, em ước gì à?

Ừmm, ơ, nhưng Trung Thu đâu phải dịp để ước đâu.

Tất nhiên là không phải, nhưng em có thể ước cho Trung Thu của em mà. Cứ việc ước!

Trung Thu này, em ước cho những em nhỏ đang sống bơ vơ ngoài đường phố, cho những cụ già đang sống đơn thân, một mình chống chọi lại cái khắc nghiệt của cuộc sống này. Em nhỏ sẽ có bánh Trung Thu, lồng đèn ông sao năm cánh. Cụ già cũng sẽ có bánh Trung Thu, có những người bạn ở cạnh hay là sẽ được sum vầy với gia đình.
Trung Thu này, em ước gì à?
Những bác công nhân đi làm ở xa nhà sẽ có một cái tết Trung Thu thật ấm áp bên gia đình, hay ít nhất là bên những đồng nghiệp thân thuộc. Những bác lao công dọn dẹp đường phố chắc hẳn sẽ vất vả hơn, nhưng em ước sẽ có những người tốt bụng giúp bác. Em ước cho những người con đang ở xa quê hương sẽ có thời gian để về với gia đình, cùng nhau tận hưởng cái tết Trung Thu, cùng nhau đi dạo phố phường mùa này.

Trung Thu này, em ước rằng anh hai sẽ mau về với gia đình. Em nhớ anh hai lắm! Anh hai về, sẽ có người chở em đi dạo, đi coi lân múa. Hai anh em sẽ ăn kem, sẽ cùng nhau chụp lại những khoảnh khắc hiếm có của cả hai.

Trung Thu này, em biết em sẽ chỉ có một mình. Vác balo, tay cầm máy ảnh, liên tục đưa tay nháy máy khi bắt gặp được khoảnh khắc đẹp. Em lặng lẽ dạo bước một mình trên con đường quen thuộc này. Có thể, em sẽ thấy nhiều cặp đôi đang nắm tay nhau đi dạo hay là phóng xe vun vút, không kịp nhận dạng. Chắc hẳn, em sẽ buồn lắm đấy. Vì em, chỉ có một mình!
Em không muốn ước cho em. Vì em biết tình trạng của mình bây giờ: không có gấu, không có bạn, không có anh hai. Em biết em sẽ chỉ một mình, nên điều ước đó sẽ chỉ là hư vô nếu em nói ra. Nhưng, em vẫn có điều ước cho riêng mình. Trung Thu tới, em ước sẽ có anh ở cạnh em, cùng em lang thang dạo cùng con đường. Em chỉ ước, nhưng không dám hy vọng, không dám mơ tưởng tới viễn cảnh đó.

Trung Thu này, em ước gì à? Em chỉ ước những điều ước dành cho bác công nhân, bác lao công, những người con đang ở xa nhà, xa quê hương, và cả anh hai, sẽ thành hiện thực. Còn điều ước của em, em sẽ giữ cho riêng mình mà thôi

Nhận xét