Chồng tôi luôn nghi ngờ tôi có con với tình cũ

Chồng tôi sống trong hoài nghi anh là "kẻ đổ vỏ" nên suốt ngày tra hỏi tôi có phải con trai mình là con của tình cũ hay không làm tôi thấy đau khổ, mệt mỏi.

Chồng tôi luôn nghi ngờ tôi có con với tình cũ
Chồng tôi luôn nghi ngờ tôi có con với tình cũ
Chồng tôi năm nay 35 tuổi, anh là một nhân viên ngành quản lí khách sạn, còn tôi là nhân viên của một cửa hàng bánh ngọt. Chồng tôi luôn chăm bẵm lo lắng cho kinh tế gia đình, nên tôi và con không phải lo lắng gì quá nhiều. Ngoài thời gian đi làm anh ít khi nhậu nhẹt bạn bè, thường quanh quẩn ở nhà giúp tôi nội trợ.

Cuộc sống tưởng như hoàn hảo ấy của tôi khiến nhiều người phải ghen tị nhưng đúng là trên đời này không có gì tuyệt đối cả. Chuyện là trước khi đến với chồng, tôi cũng từng yêu tha thiết một anh bác sĩ. Nhưng vì gia đình hai bên ngăn cản mà chúng tôi không đến được với nhau. Còn chồng tôi là bạn cấp 3, là người theo đuổi tôi suốt 8 năm liền, anh chứng kiến những người đàn ông đã theo đuổi tôi, nắm rõ câu chuyện tình yêu của tôi và anh bác sĩ kia.


Chồng tôi luôn sống trong nghi ngờ rằng anh chỉ là "kẻ đổ vỏ". Ảnh minh hoạ

Bị gia đình ngăn cản nhiều quá, còn người chồng hiện tại của tôi khi ấy lại luôn bên cạnh động viên, an ủi tôi nên tôi quyết định từ bỏ tất cả để đến với anh. Ngày cưới tôi, nhìn người yêu cũ nước mắt giàn giụa tôi chỉ biết nói câu xin lỗi với anh rồi nhắm mắt cất bước theo chồng.

Từ ngày lấy chồng, tôi tuyệt nhiên không hề liên lạc với người yêu cũ. Tôi cũng muốn anh ấy quên tôi để tìm kiếm một tình yêu mới đích thực trong cuộc đời. Còn tôi, tôi biết mình phải làm tốt nhiệm vụ của người mẹ, người vợ sau này nên toàn tâm toàn ý lo cho gia đình mình. 

Thế nhưng "lần đầu" tôi lại không chảy máu như người khác nên chồng tôi bắt đầu nghi ngờ. Hơn tháng sau tôi lại có bầu ngay, nhưng sang đến tháng thứ 8 thì tôi sinh non vì bị sa thai, cạn ối. Con trai chúng tôi tuy sinh thiếu tháng nhưng trộm vía cháu vẫn rất kháu khỉnh, thừa hưởng cả nét đẹp của bố và mẹ. Ông bà nội ngoại vui lắm vì con đầu, cháu sớm, riêng chồng tôi ngay từ lần đầu tiên bế con, đã săm soi thằng bé rất kỹ.

Rồi anh gào lên “sao cái mũi của con trai tôi lại tẹt như vậy? Mũi tôi cao cơ mà?”, “Cô nhìn đi, sao cái tai của thằng bé lại vểnh lên như thế trong khi tai tôi sao lại thành quách rõ ràng như này?”, “Chết rồi, tôi có lẽ là kẻ đổ vỏ nhục nhã nhất rồi, cô đã lừa dối tôi rồi”...


Tôi mệt mỏi vì chồng luôn nghi ngờ như vậy. Ảnh minh hoạ

Rồi cứ thế, ngày nào anh cũng tra hỏi, mắng nhiếc tôi. Ngay cả khi con không ăn anh cũng gào lên: “Tính mày giống tính ai chứ ngày bé bà bảo bố ngoan lắm, chẳng như mày bây giờ đâu con ạ”. Thấy bố nói to con lại khóc, anh chưa dừng lại mà quát to hơn: “Im đi không? Cái giống nào mà vừa bướng vừa lỳ thế hả. Nhìn cái mồm kìa chẳng giống bố tí nào cả”. Nói xong anh hùng hổ đi vào phòng đóng cửa ngồi một mình.

Từ đó, chồng tôi sống trong hoài nghi anh là kẻ "đổ vỏ". Ngay cả những lúc gần gũi nhất, anh cũng chẳng ngần ngại hỏi tôi rằng: Tôi đã lên giường với tình cũ hay chưa? "Khoản ấy" của anh so với tình cũ của tôi thế nào? Rồi là tình cũ của tôi là bác sĩ chắc là nhiều kinh nghiệm trong "chuyện ấy".

Thậm chí, khi tôi đi đâu, mua gì anh cũng phải gọi điện thoại mấy lần để tra khảo xem đang ở đâu và đi với ai vì sợ tôi lén lút gặp lại người xưa. Có một lần, khi cả hai vợ chồng đều đã đi ngủ thì có một số máy lạ gọi đến máy tôi. Lúc tôi nghe máy thì đầu dây bên kia không nói gì mà vội vàng tắt máy. Tôi cất điện thoại định ngủ tiếp thì anh ta lại kéo tôi dậy để tra khảo xem số đó là ai? Sao gọi xong lại tắt máy? Tôi bảo: "Em không biết. Chắc là họ gọi nhầm số nên đã tắt máy" nhưng anh ấy vẫn không tin và còn lấy điện thoại của mình để gọi lại số máy đó.

Vừa gọi, anh ấy còn trừng mắt quát tôi: "Đó là thằng người yêu cũ của cô gọi, chứ còn ai nữa? Bảo với nó thích thì qua đây mà đón con nó về..." mặc cho tôi ra sức giải thích nhưng anh nào có tin.

Khi tôi nhẹ nhàng khuyên bảo anh lại cho rằng “cô đang lấp liến sự thật phải không? Cô nói đi thằng bé có phải là con tôi không? Chắc cô có con với tình cũ, sợ bố mẹ không cho cưới nên mới vội vàng lấy tôi chứ gì. Nếu không nhìn thằng bé sinh thiếu tháng mà chẳng giống thiếu tháng gì hết”. Tôi chăm con thế nào thì anh cũng cho rằng người yêu cũ là bác sĩ nhiều kinh nghiệm nên dễ dàng dạy tôi cách chăm con. Anh còn tưởng tượng ra cảnh một ngày nào đó tôi sẽ vơ vét tài sản của anh mang con chạy theo tình cũ.

Lúc đó, tôi chỉ biết khóc cho thỏa nỗi lòng, không ngờ chồng mình lại thiếu niềm tin ở vợ như thế. Bao lần tôi cố gắng muốn làm xét nghiệm ADN. Nhưng vì xét nghiệm tốn kém, lại thêm ngại nói với chồng nên tôi vẫn cứ lần lữa. Song càng như vậy, tôi lại càng chưa được giải tỏa và chưa thể được minh oan để sống thảnh thơi, hạnh phúc. Đã ít nhất 4-5 lần vì không thể bỏ qua được chuyện này dễ dàng nên tôi đã đưa đơn ly hôn cho chồng. Song anh không thèm nhìn cũng không thèm đọc và không thèm ký.


Có lẽ chỉ còn cách vợ chồng cùng đi xét nghiệm ADN. Nhưng tôi rất muốn trừng phạt chồng và dạy cho chồng một bài học để minh oan cho bản thân mà không biết bằng cách nào? Xin cả nhà hãy cho tôi một lời khuyên.

Theo Webphunu.net

Nhận xét