Đàn ông bụng to, “súng ống” mất hút

Những bữa nhậu triền miên, chiếc bụng ngày một phình to, các đấng mày râu đang phải đối mặt với việc “của quý” tự nhiện teo lại. 

Một thống kê cho thấy, đàn ông cứ tăng thêm 10 kg thì “súng ống” sẽ lún mất 1-1,5 cm. Và hậu quả là sức “chiến đấu” của các ông cũng từ đó mà sa sút đến thảm hại.

Chị em ngán ngẩm

Chị Thanh Hương (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chỉ khoảng 45 kg nhưng lấy anh chồng bụng phệ nặng gần 90 kg. Nghĩ là sẽ không sao nhưng đến khi phải làm “chuyện ấy” quả là... như cực hình. 
Lấy chồng được vài năm nay nhưng chị Hương chưa biết "lên đỉnh" là cái gì. Mỗi lần vợ chồng quan hệ, chị Hương cố gắng làm sao cho xong chuyện, "chiều chồng" là chính.

Gần đây, ông chồng ăn nhậu nhiều, bụng càng phệ và cân nặng ngót nghẹt 1 tạ, chị Hương càng cảm thấy sợ hãi mỗi khi gần chồng. Cả một khối thịt đè lên người khiến chị ngột ngạt, không thở nổi, còn lấy đâu ra hứng. 

Ông chồng hì hục được một lúc rồi nằm vật ra thở hồng hộc như người vừa cày xong cả mẫu ruộng. Kể về chồng mình, chị Hương than thở, anh ấy ăn nhậu triền miên, không chịu tập thể dục nên phát tướng nhanh chóng. Người chỉ cao 1,68m mà bụng to như người bầu 9 tháng, sờ chỉ có mỡ.

Thấy vợ thường xuyên né tránh chồng trong chuyện ấy, chồng chị nghi ngờ, nổi máu ghen nên chị đành phải thú nhận rằng chị không thể chịu nổi cái bụng to như cái trống của anh. 

Lúc đó, anh chồng mới giật mình soi gương và phải thừa nhận khi đứng cúi xuống đã không thể nhìn thấy cái chân “thứ ba” của mình đâu nữa. Và để giữ vợ, anh đã phải đến các phòng tập để giảm cân.

Trường hợp chị Mai Thúy (Hải Dương) thì ngược lại, ông chồng ngày một phát tướng vì mải mê với các cuộc ăn nhậu tối ngày và trở nên “lạnh nhạt” với vợ. 

Hàng đêm, chồng lăn ra ngủ mà không ngó ngàng đến vợ. Nhiều đêm, chị dựng chồng dậy xong anh vẫn lảng tránh. Có lần, cố chiều vợ xong không làm nên trò trống gì, anh chồng đành thừa nhận, dạo này “cậu bé” bị teo đi nên rất khó bảo. 

Đang từ người được chồng chiều, được thỏa mãn chuyện ấy, chị Thúy rất hẫng hụt và buồn phiền. Mặc dù vậy, chẳng mấy đoái hoài đến tâm tư của vợ, anh chồng vẫn ngập lụt trong các bữa nhậu, cái bụng ngày một đồ sộ, đi lại ì ạch và chuyện đó cũng “tạnh” luôn.

Đàn ông rất biết nỗi khổ khi mất khả năng “chiến đấu” song luôn tặc lưỡi cho qua. Anh Vũ Nam Thanh (ngoài 40 tuổi, ở Hải Phòng) do có thú vui ăn nhậu nên người to béo, lực lượng. 

Vì thích giao du nên đến khi cha mẹ già giục giã, anh mới quyết tâm đi tìm vợ. May mắn gặp được cô bạn gái như ý, nhưng mọi chuyện đã vỡ tan tành khi một lần rủ nhau đi biển mấy ngày, lúc làm “chuyện ấy”, cô bạn gái đã giật mình khi thấy “cậu nhỏ” của người yêu lại bé nhỏ đến lạ thường. 

Còn anh người yêu đã phải rất chật vật mới hoàn thành bài tập. Sau lần đó, cô bạn gái đã lặng lẽ ra đi. Mặc cảm với chuyện đó, anh Thanh đã không dám yêu thêm cô gái nào nữa.

Ngày càng nhiều quý ông bụng to, “lò xo” ngắn

Đàn ông béo phì thường không mất tự tin như phụ nữ nhưng lại đứng trước nhiều bệnh tật, nhất là bệnh huyết áp và rối loạn cương dương vì giảm tình trạng giảm testosterone. Đặc biệt, chứng bệnh “dương vật bị lún” ở đàn ông gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng.

Lý giải về bệnh, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng - chuyên gia nam học - cho biết, đây là tình trạng dương vật có kích thước hình dạng bình thường nhưng bị che lấp bởi tổ chức da, dưới da hay mỡ ở mu. 

Lớp mỡ này xệ xuống và che lấp dần dương vật. Người càng béo bao nhiêu thì dương vật càng bị lấp bấy nhiêu. Bệnh này trong y học gọi là "dương vật bị lún". Thống kê cho thấy, nếu đàn ông tăng thêm 10kg thì dương vật lún mất 1-1,5cm.

Ở người béo phì, tình trạng kháng insulin là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạnh nhỏ khiến việc bơm máu vào các thể hang bị ngừng trệ, khi máu không lấp đầy các thể hang sẽ khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại. Đây chính là nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương và bất lực ở nam giới béo phì.

Theo TS Lê Vương Văn Vệ (Chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội), đối với nam giới, thừa cân, béo phì làm họ mất tự tin nghiêm trọng trong phòng ngủ. Khi nam giới bị rối loạn chức năng cương dương, họ sẽ bắt đầu tránh né quan hệ tình dục và dần dần có thể rơi vào trạng thái trầm cảm. Rất nhiều đàn ông tuyệt vọng vì gặp phải vấn đề này nhưng lại không thể từ chối những bữa ăn nhậu liên miên.

Theo laodong.com.vn

Nhận xét