Giúp quần áo thơm tho trong ngày mưa ẩm

Trời mưa, nồm ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sinh hoạt thường ngày, trong đó bao gồm cả việc khiến quần áo lâu khô, mùi ẩm mốc khó chịu.

Dưới đây là một số mẹo giúp quần áo luôn thơm tho, khô ráo trong những ngày ẩm ướt
Giúp quần áo thơm tho trong ngày mưa ẩm
Sấy đúng cách 

Khi mưa gió kéo dài hoặc nhà thiếu không gian phơi, trang bị một chiếc máy sấy là điều nên làm. Máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng dù điều kiện thời tiết mưa gió, ẩm ướt. Tuy nhiên, máy sấy chỉ có tác dụng làm khô quần áo chứ không làm cho quần áo của bạn sạch hơn hay có mùi thơm hơn. 

Phơi đúng kiểu 

Khi phơi, bạn nên treo quần áo vào mắc để quần áo nhanh khô và có độ phẳng. Trước khi phơi nên lau dây phơi để tránh làm cho quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa. Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn. Tránh không nên phơi đêm, vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da như nấm, hắc lào... 

Dùng nước xả vải 

Tốt nhất bạn nên dùng nước xả vải để quần áo được thơm tho. Dù giặt tay hay giặt máy, quần áo cũng nên ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra. 

Là quần áo trước khi mặc 

Việc là quần áo sẽ không chỉ giúp trang phục đẹp đẽ, thẳng hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ hơn. 

Xử lý mùi hôi bằng rượu 

Những loại vải dày phổ biến nhất mùa đông như len, dạ, nhung... thường bị hôi khi phơi nhiều ngày trong thời tiết mưa ẩm. Chờ đến khi chúng khô thì mùi hôi vẫn khiến bạn khó lòng có thể mặc được. Để xử lý vấn đề này, bạn cần đến một ít rượu vodka. Đổ một chút rượu vodka vào bình xịt (có thể pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 nếu mùi hôi không quá nặng) rồi xịt lên quần áo. Rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt mà không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, chỉ cần treo khô quần áo ở nơi khô thoáng. 

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý: 

- Không ngâm quần áo trước khi giặt quá 10 phút.

- Không dùng nước nóng để giặt đồ có màu hoặc vải pha nhiều nilon, vải lụa… 

- Luôn luôn để xà phòng hoặc chất tẩy thấm đều trên vải. 

- Nếu giặt tay, bạn cần giặt thật sạch cho đến khi không nhìn thấy bong bóng xà phòng 
- Không được để quần áo dính nước mưa. 

- Đừng lười nhác để quần áo chất đống rồi mới giặt, giặt càng sớm khi thay ra, càng giữ được mùi thơm cho quần áo.

Tin tức nguồn: www.xaluan.com

Nhận xét