Tháng 3, đẹp nức lòng hoa sưa nở trắng trời Hà Nội

Những ngày này, dạo khắp phố phường thủ đô trong lất phất mưa xuân, người ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cây sưa đã nở hoa trắng muốt.

Vậy là đến hẹn lại lên, một mùa hoa sưa nữa lại về…

Có lẽ sẽ không quá lời khi nói Hà Nội là thiên đường của những mùa hoa. Nếu như tháng 2 hương Tết về từ những hàng đào rực rỡ, thì đến tháng 3, thành phố lại dịu dàng trong những chùm sưa tinh khiết như bông. Bắc qua tháng 4, Hà Nội rong ruổi trên từng gánh hoa loa kèn đuổi nhau khắp phố; rồi tháng 5, tháng 6 lại đắm mình với hoa sen.

Tháng 3 về, Hà Nội bước vào những ngày xuân với tiết trời mưa phùn cùng chút gió lạnh mùa đông còn sót. Những ngày này, dạo khắp phố phường thủ đô trong lất phất mưa xuân, người ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cây sưa đã nở hoa trắng muốt. Vậy là đến hẹn lại lên, một mùa hoa nữa đang về…

Nếu có dịp tạt qua hồ Giảng Võ ở phố Trần Huy Liệu, hay đi ngang phố Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh … chắc hẳn ai cũng phải xuýt xoa khi những cây sưa đã nở trắng trời cả góc phố. Những chùm hoa nở rộ, đung đưa theo gió đẹp đến nức lòng, xao xuyến cả một mùa xuân.

Mùa hoa sưa nhanh đến mà cũng nhanh đi, mỏng manh y như những cánh hoa bé tẹo. Dưới mỗi gốc sưa, những cánh hoa nhỏ xíu nhẹ đưa mình rồi rơi xuống lòng đường thành từng cụm trắng xóa.

Hà Nội mùa này hiền hòa, thanh khiết như nàng thiếu nữ tuổi hẵng còn xanh. Bước ra đường, hòa vào sắc trắng tinh khôi của hoa sưa, người ta chợt thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. Hà Nội vốn vội vàng, đông đúc thế, cũng chợt bình yên, êm dịu đến mấy phần…
Tháng 3, đẹp nức lòng hoa sưa nở trắng trời Hà Nội
Tháng 3, đẹp nức lòng hoa sưa nở trắng trời Hà Nội

Theo Đầu Tròn - Kiên Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Nhận xét