Xốn xang trước mùa hoa sưa!

Nếu như ai đã một lần sống ở Kí túc xá Mễ Trì của Đại học Tổng hợp, chắc chắn rằng sẽ không thể quên được mùa hoa sưa đặc trưng ở nơi đây.

Cứ mỗi độ tháng ba về, những cây sưa bắt đầu thay lá, rồi những hạt sưa bắt đầu rụng xuống để báo hiệu một mùa hoa sưa bạt ngàn sắc trắng tinh khôi bắt đầu về trên sân kí túc.
Xốn xang trước mùa hoa sưa!
Một sáng tỉnh dậy, bỗng các bạn truyền tai nhau: "Hoa sưa nở trắng rồi đấy!", vậy là các sinh viên kí túc xá nhốn nháo cùng chạy xuống sân kí túc... và trước mắt họ là một khoảng trời đẹp như trong tranh với sắc trắng muốt của hoa. Những chùm hoa kết lại với nhau, sải mình vươn rộng trên những cành cây cao, lung linh khoe sắc thắm. 

Mùa hoa sưa không dài như những mùa hoa loa kèn tháng tư, cũng không dai dẳng như mùa hoa ban... hoa sưa chỉ nở trong một thời gian khá ngắn ngủi, khi nó vừa cho người ta được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mĩ của mình thì chỉ vài ngày sau, hoa sưa đã rụng cánh và bắt đầu thay bằng những búp xanh nhỏ xíu trên cành báo hiệu cho sự giao mùa giữa mùa xuân và mùa hạ.
Xốn xang trước mùa hoa sưa!
Hoa sưa gợi cho tôi biết bao kỉ niệm thương nhớ! Từ ngày hoa sưa về, sân kí túc khi nào cũng nhộn nhịn hẳn lên. Các em học sinh khối chuyên thì chỉ mong ngóng đến giờ ra chơi để được ngắm hoa, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết như nàng thiếu nữ đang độ đẹp nhất, căng tròn nhựa sống nhất, còn sinh viên trường 

Tổng hợp thì không quên lưu giữ cho mình những hình ảnh đẹp nhất bên khoảng trời hoa sưa trắng xóa. Tôi đã ở kí túc xá bốn năm, tôi vẫn giữ được những bức hình hoa sưa khác nhau của bốn năm trôi qua.

Mỗi khi nhìn lại, tôi không khỏi xuyến xao mỗi khi nghĩ đến những kỉ niệm sinh viên êm đẹp của mình, đến những người bạn chung phòng đã sẻ chia bao buồn vui, khó khăn của đời sinh viên, khốn khó... để bây giờ, về lại nơi đây, tôi không khỏi xuyến xang, bồi hồi cảm xúc khi những người bạn đã không còn bên tôi, đã không thể cùng tôi đồng hành trong suốt cuộc đời còn lại... 

Hoa sưa ơi! Gợi cho tôi bao kỉ niệm thương nhớ! Cho tôi gửi vào mùa hoa sưa những lời yêu thương cho những người bạn đã cùng tôi chung sống dưới ngôi nhà kí túc này! Minh Nhi Việt Báo (Theo_24h )

Minh Nhi Việt Báo (Theo_24h )

Nhận xét