Chào nhé, nắng mai. Nắng tháng 4

Thưở nhỏ, ba đi Nga về tặng cho con lật đật. Con lật đật càng bị đè xuống thì lực quay lại càng mạnh. Cho dù bị đè thế nào thì nó vẫn đứng dậy được.

Ba bảo: " Con gái ba cũng như con lật đật này nhé.". ^ ^. Lúc đó chỉ thấy mọi thứ thú vị, sau càng lớn mới càng hiểu triết lý con lật đật của ba.

Em không có thói quen đi nhặt từng mảnh vỡ và ghép chúng lại, dù cho đó là món đồ mình yêu thích đến thế nào đi chăng nữa. Những thứ không phải của mình thì dù cố gắng thế nào cũng không bao giờ trở thành của mình cả. Nhưng em vẫn thường cố gắng hết sức để sau này mình không hối hận khi mình đánh mất nó chỉ do mình chưa gắng hết mình. Thế nên, có đau một chút nhưng nụ cười sẽ đến ngay thôi khi ta đã làm hết sức có thể.
Chào nhé, nắng mai. Nắng tháng 4
Trời Sài Gòn thật hầm và nóng, để khi tắm một cái mới thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao nhiêu. Mở rộng những mối quan hệ ra, và chợt nhận ra quoanh ta có biết bao nhiêu người.

Em đã bỏ lỡ cơ hội đến với anh. Cũng như anh đã bỏ qua cơ hội đến với em. Chúng ta chỉ có duyên gặp nhau trên cuộc đời nhưng chưa đủ nợ để dắt tay nhau đi tiếp. Thì thôi vậy, chào anh nhé. Chào người lữ khách em đã gặp trên chuyến tàu.

Em không muốn gặm nhấm một nỗi buồn thật lâu vì cuộc sống này ngắn quá, tuổi thanh xuân trôi qua như cơn mưa rào vậy. Em không muốn sống vội vã, nhưng cũng muốn trân trọng từng giây từng phút mình đang sống anh ạ. Em cũng không muốn sống trong quá khứ, không muốn nghĩ tới tương lai mà muốn chăm chút cho hiện tại. Thế nên nhưng gì của quá khứ thì hãy đóng sách lại anh ha. Để nếu một lúc nào đó mở ra, sẽ như coi lại cuốn album ảnh của ngày xưa vậy. ^ ^

Cuộc sống luôn có những phép màu. Em tin là rồi mình sẽ gặp đúng người mình cần gặp. Người đó cũng sẽ giữ chặt tay em như em giữ chặt tay anh ấy.

Và em nhận ra khi ta càng sợ đánh mất điều gì, lúc mất nó cũng là lúc ta không còn nỗi sợ nữa.

Vậy nên có lẽ đến lúc dọn dẹp mọi thứ để đón những tia nắng mới vào nhà phải không anh?

Nhận xét