Công dụng và những bài thuốc tuyệt vời từ rau ngót

Không chỉ là một loại rau thông dụng, rau ngót còn là vị thuốc tốt cho sức khoẻ của cả người lớn và trẻ em.

Cây rau ngót hay còn gọi là cây bồ ngót, là một loại cây có nhiều công dụng trong cuộc sống. Không chỉ làm món ăn thông dụng, rau ngót còn là vị thuốc tốt cho sức khoẻ của cả người lớn và trẻ em bởi rau ngót giúp tăng cường sức khoẻ cho người mới ốm dậy, người già yếu hay phụ nữ sau khi sinh.
Công dụng và những bài thuốc tuyệt vời từ rau ngót
Trong 100g rau ngót có chứa 0,08g chất béo, 9g đường, các vitamin... rau ngót rất dễ trồng và dễ sống.
 Cong dung va nhung bai thuoc tuyet voi tu rau ngot

Rau ngót có nhiều công dụng đối với sức khoẻ con người. Ảnh minh họa: Internet.
Theo Đông y, lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ có vị hơi ngăm đắng. Lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc, kích thích sự co bóp của tử cung. Khi dùng làm thuốc, người ta thường chọn những cây rau ngót sống từ hai năm trở lên.

Những bài thuốc tuyệt vời từ rau ngót
  1. Chữa ban sởi, ho, sốt cao, tiêu độc, viêm phổi, đái rắt: Bạn sử dụng 20 - 40g lá tươi sắc uống.
  2. Công dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp: Dùng 20 - 40g rễ tươi rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống trong ngày.
  3. Trị tưa lưỡi cho trẻ em: Lá 10g tươi, rửa sạch, giã lấy nước hoà với 1/2 thìa cà phê mật ong, thấm vào một miếng vải mềm sạch. Sau đó, bạn cho lên lưỡi, miệng và lợi của trẻ.
  4. Trị đau mắt đỏ, nhức nhối khó chịu: Lá rau ngót 50g, lá cỏ xước 30g, lá dâu 30g, lá tre 30g, rau má 30g, lá chanh 10g tất cả đều dùng tươi, sắc đặc, chắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày.
  5. Trị nước tiểu vàng đục và đau vùng thắt lưng: Bạn nấu canh rau ngót với nấm rơm, mỗi ngày ăn một lần vào buổi chiều (ăn liên tục 3 - 4 ngày).
Đức Chính - http://kienthuc.net.vn/hot-video/cong-dung-va-nhung-bai-thuoc-tuyet-voi-tu-rau-ngot-477653.html

Nhận xét