LÁ XOÀI NON TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Theo đông y, bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường, chứng bệnh tiêu khát, bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc tây thì người bệnh có thể áp dụng một số cách trị tiểu đường, từ thảo dược từ thiên nhiên cũng rất tốt.

Dùng thảo dược chữa bệnh tiểu đường vừa an toàn, hiểu quả , không gây ra những tác dụng phụ, hơn nữa những loại cây thuốc chữa tiểu đường lại có sẵn và rất dể kiếm ở việt nam.

Theo y học cổ truyền , lá xoài non có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát , lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp trên ho, viêm khí quản cấp, hay mạn tính, phù thũng
LÁ XOÀI NON TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG
Hơn nữa trong lá xoài có chất (anthxyanhdin) có tác dụng hạ đường huyết, phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường.

Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết (glycemic index) cũa xoài rất thấp - khoãng 41-60 do đó xoài không gây ảnh hưởng lớn nào đến việc làm tăng lượng đường trong máu cũa chúng ta.

Cách dùng lá xoài non điều trị bệnh tiểu đường

Lấy khoãng 5 lá xoài non, cắt sợi rồi cho vào ly , đổ nước sôi vào rồi để qua đêm (tối làm sáng uống) mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài này , bỏ phần xác.

Ở thành thị hiếm xoài thì có thể nhờ bà con ở quê để dành bằng cách phơi lá xoài non trong bóng râm cho đến khi khô , đem nghiền thành bột, dùng vào buổi sáng và chiều, mỗi lần nữa muỗng cà phê bột lá xoài non, pha loãng với ly nước đầy.

Lưu ý
Vì bài thuốc này giúp làm giãm đường trong máu rất là công hiệu nên cần lưu ý không áp dụng nhiều lần trong ngày, vì có thể khiến cho lượng đường huyết giãm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết, rất nguy hiễm 

(nếu nhà có máy đo đường huyết thì rất tốt cho việc theo dõi)

Không nên uống nước lá xoài gần các loại thuốc khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2~3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác

Nhận xét