11 điều bạn tuyệt đối không nên nói nơi làm việc

1. Điều đó có hợp lý không?

Thay vì đảm bảo rằng những gì bạn nói đã được hiểu, đưa ra câu hỏi này có thể khiến người nghe nghĩ rằng bạn không hoàn toàn hiểu được ý tưởng của chính mình,  Thay vào đó, bạn hãy nói "Bạn nghĩ sao về điều này?"

2. Thật không công bằng

Chỉ đơn giản là phàn nàn về sự bất công sẽ không thể thay đổi được tình hình. "Cho dù đó là một vấn đề rắc rối trong công việc hay một vấn đề nghiêm trọng đối với hành tinh, việc tránh cụm từ này sẽ tạo sự chủ động trước các vấn đề thay vì phàn nàn, hoặc tệ hơn, rên rỉ một cách thụ động

3. Tôi không có thời gian

"Trong nhiều trường hợp thì nó không đúng sự thật",  Cho dù bạn không dành thời gian cho nhiệm vụ được giao hoặc quên mất nó,  bạn nên đưa ra thời gian khi nào công việc đó sẽ được hoàn thành thay vì giải thích lý do chậm trễ của mình.
11 điều bạn tuyệt đối không nên nói nơi công sở
4. Chỉ cần

Thêm "chỉ" như một từ phụ trong câu, chẳng hạn như nói "Tôi chỉ muốn kiểm tra xem ..." hoặc "Tôi chỉ nghĩ rằng ..." có vẻ vô hại, nhưng nó có thể khiến cho những câu nói của bạn bị giảm giá trị. Bỏ chúng đi, và những câu nói của bạn sẽ đáng tin cậy hơn.

5. Nhưng tôi đã gửi nó trong một email một tuần trước

Nếu ai đó không phản hồi lại cho bạn, thì công việc của bạn là phải tiếp tục theo dõi,  Hãy chủ động khi giao tiếp thay vì bắt người khác phải chịu trách nhiệm.

6. Tôi ghét ... hoặc Thật khó chịu khi ...

Lăng mạ không có chỗ đứng trong văn phòng, đặc biệt là khi điều đó nhằm vào một người cụ thể hoặc thông lệ của công ty. "Nó không chỉ thể hiện sự non nớt thiếu trưởng thành, mà đôi khi còn khiến bạn phải chịu trách nhiệm về pháp lý và bị sa thải"

7. Đó không phải là trách nhiệm của tôi

Ngay cả khi nó không phải là nhiệm vụ cụ thể của bạn, hãy làm nó để chứng tỏ rằng bạn là người có tinh thần đồng đội và luôn sẵn sàng làm nhiều hơn mức yêu cầu. "Vào cuối ngày, tất cả chúng ta đều có trách nhiệm," 

8. Đáng lẽ bạn nên ...

"Rất có thể là, những lời nói kiểu như tìm kiếm lỗi của người khác có thể gây cảm giác khiển trách và chỉ đạo",Thay vào đó, bạn nên sử dụng một cách tiếp cận tích cực hơn, ví dụ: "Trong tương lai, tôi khuyên bạn nên ..."

9. Tôi có thể sai, nhưng ...

Price gọi cách nói này là "chiết khấu", có nghĩa là nó ngay lập tức làm giảm tầm ảnh hưởng của bất cứ điều gì bạn đang định nói. "Loại bỏ bất kỳ cụm từ mở đầu nào mà hạ thấp tầm quan trọng của bạn hoặc làm giảm tầm quan trọng của những gì bạn đóng góp", 

10. Xin lỗi, nhưng ...

Đừng bao giờ xin lỗi chỉ để có điều để nói.

11. Trên thực tế ...

Những câu mở đầu với từ này, ví dụ như, "Trên thực tế thì nó phải ở đó," hoặc "Thực tế thì bạn có thể làm theo cách này," ám chỉ rằng họ đã sai sẽ tạo khoảng cách giữa bạn và người nghe, theo Carolyn Kopprasch, Giám đốc phòng hạnh phúc tại Buffer. Hãy nói lại bằng các từ khác để tạo ra một tâm lý tích cực hơn.
Blog tình yêu sưu tầm internet

Nhận xét