Những câu nói trẻ trâu trong game liên minh huyền thoại

Trẻ trâu trong lmht được định nghĩa rất rộng và mơ hồ, có thể là một Game thủ nhỏ tuổi vẫn máu anh hùng, oai oách, cũng có thể là những game thủ lớn tuổi nhưng vẫn thích thể hiện, đổ thừa, giận dỗi, AFK và đặc biệt là chửi bới như hát hay.

Để nhận biết trẻ trâu, có thể phát hiện qua những câu nói bất hủ được sử dụng thường xuyên sau đây:

1. Chửi người khác: "Óc chó"

Câu chửi quen thuộc của game thủ chơi LMHT là câu "Óc chó". Thật quá quen thuộc khi đa số các trận đấu đều có thể gặp câu nói bất hủ này. Thông thường trẻ trâu là những nhân vật chăm chỉ phát ngôn "Óc chó" nhất.
Những câu nói trẻ trâu trong game liên minh huyền thoại
Bất kể vì lý do gì, cứ thấy đồng đội chết là chửi luôn không cần biết đúng hay sai. Nhất là khi các thanh niên trẻ trâu mà xanh thì lại càng chửi ác liệt hơn.

2. Đổ thừa đồng đội: "Team tao ngu/gà/óc chó quá"

Không phải game thủ nào cũng có kỹ năng chơi tốt, việc gặp những người chơi kém hơn mình là chuyện rất bình thường khi vào game. Bạn giỏi hơn, tất nhiên bạn có quyền chỉ trích người khác, có quyền tức giận. Tuy nhiên, nếu bạn cứ liên tục chat nhiều, trách móc người khác trong khi bản thân bạn cũng không hơn gì người ta thì phải xem lại.

Rất nhiều trường hợp đổ thừa kiểu như: chết tại Jungle không gank, chết do Support không cắm mắt ( mặc dù cắm rất nhiều nhưng vừa hết chưa kịp cắm tiếp), lao lên chết đổ tại team kém, thua tại người khác chứ nhất quyết không phải tại mình, biết team sẽ thua nên Chat All “thông báo” với team địch là: “team tao gà quá”, "team tao toàn thằng ngu", "Team tao toàn óc chó",....

3. Thua nên cay cú: "Solo?"

Nếu như bạn tự tin rằng bạn hơn người, bạn chẳng cần phải chứng minh, vì dù bạn có thắng thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, kỹ năng có thể bạn hơn, solo thắng nhưng LMHT là game chiến thuật, ngoài kỹ năng ra còn dựa vào sự kết hợp đồng đội, khả năng đọc bản đồ, tính thời gian rồng, baron... Thể hiện bản thân, không chịu công nhận thua kém ai chắc chắn là một biểu hiện của một thanh niên “trẻ trâu”. Các thanh niên này chỉ cần hở ra cái là "Giỏi vào solo?", "ra solo?",...

4. Tranh lane: "Mid or AFK", "Top or troll"

Tất nhiên mỗi người sẽ có những sở trường khác nhau, khi vào trận nếu được chơi vị trí mình chắc tay thì tốt, nếu không cũng nên nhẹ nhàng nói để mọi người nhường, còn nếu không được thì nên cố gắng đánh hết sức chứ không nên thái độ kiểu như : “mid or afk”, “top or troll”,... Vấn đề thắng thua ở các trận đấu thường (normal) không được đặt nặng như khi tham gia đánh xếp hạng. Do vậy, những người có khả năng chơi được mọi vị trí nếu họ muốn thắng họ sẽ nhường để đi các lane khác.

Một người có thái độ không tốt với đồng đội, có tư tưởng phá game sẽ khiến họ ngán ngẩm chẹp lưỡi: “trẻ trâu không chấp”. Cách tốt nhất là nên tập chơi nhiều vị trí để bạn nhường người khác chứ không phải ép người khác nhường mình, cố gắng chơi và học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn sẽ tốt hơn rất nhiều.

5. Đánh kém chơi bài cùn: "Tao thích troll", "Tao thích thế, thì sao?", "tao test",...

Khi nhận được sự góp ý từ đồng đội, không muốn nhận mình kém, trẻ trâu rất hay có kiểu cãi cố, kiểu khẳng định là "chẳng qua tao troll chứ không thì vô đối".

Game thủ Anh Tuấn cho biết: " Trận mình cầm Caitlyn, Renekton team mình đi top, vừa được mấy phút đã chết liền 3 mạng. Mọi người nói thì nó nói liên tục, nào là tao thích troll, tao ghét thằng Ez đi Mid nhất nên tao troll, gg đi, thế chưa gg à các kiểu. Trận đó nó feed đến 15 mạng cứ lao lên chết lẻ. Nó kém mà cứ im im lên tank rồi chơi cùng mọi người thì bọn mình đã không khổ như vậy. 4 đánh 6 thật khó. Ai cũng xanh mà combat không tank nên cuối cùng vẫn không trụ nổi, làm mình suýt bị tụt hạng. Cũng không hiểu sao lại có thể ở bạch kim 3 như vậy nữa".

Renekton phá game xếp hạng khiến đồng đội khốn khổ

Thêm một kiểu nữa khi không công nhận mình kém, feed mạng là đổ cho việc test tướng. Chắc chắn rằng chẳng ai mang tướng chưa chơi bao giờ vào đánh xếp hạng cả. Chỉ có thể sĩ diện mà không chấp nhận mình kém mà thôi.

6. Đánh 20 phút ăn hành, muốn đầu hàng: "gg đi"

Hiện nay, rất rất nhiều người nhầm từ GG là đầu hàng. GG nghĩa là Good Game, thường để khen đội bạn sau mỗi trận đấu đẹp, thể hiện tinh thần fairplay. Tuy nhiên, nó lại bị nhầm lẫn khi sử dụng. Trẻ trâu khi bị ăn hành thường có xu hướng chờ 20 phút để "GG". Dễ dàng gặp những thanh niên nói: "Chúng mày gg đi đánh gì nữa", "20' gg nha",...

Khi thanh niên trẻ trâu ăn được vài mạng. Team đối phương sẽ phải nghe trẩu chat all: "Chúng mày tuổi?". Thể hiện rằng mình bá đạo, cách thanh niên trẻ trâu sẽ ra oai, cho rằng người khác không đủ trình độ để đánh với mình.

* Kết

Chắc rằng các bạn ai cũng đã từng có những lúc "trẩu" nhưng không thường xuyên thì sẽ không có vấn đề gì quá quan trọng. Tuy nhiên nếu sử dụng ở mức độ dày đặc và liên tục thì hãy xem xét lại bản thân nhé. Có thể bạn là trẻ trâu nhưng không chịu công nhận mà thôi.

Nguồn bài viết:
http://gamen.vn/game-thu/tre-trau-va-nhung-cau-noi-bat-hu_tin48826.html

Nhận xét