Những câu nói chán đời bất hủ

Những câu nói chán đời bất hủ, những khi bạn chán đời bạn muốn hét to văng tục chữi bậy quá nhọa! nhưng không sao cuộc sống mà các bạn có những lúc vui lúc buồn.
Những câu nói chán đời bất hủ
Được chi sẻ tới các bạn tuyển tập những câu nói chán đời và một số lời khuyên giúp bạn vực dậy sau những khó khăn để có thể tiếp tục bước lên phía trước.

Không ít người đã lên tiếng kêu than với những câu nói chán đời, mỗi khi gặp những khó khăn, thách thức và những gian. Thay vì điều đó, tại sao chúng ta lại không suy nghĩ tích cực và tìm một vài giải pháp phù hợp nhất vực lại bản thân vượt qua những khó khăn trước mắt?

Đầu tiên Linhkent xin được chia sẻ tới các bạn những câu nói chán đời câu thơ chán đời của những nhà thơ nổi tiếng.

Vẫn là những câu nói chán đời của tác giả Cung Thị Lan

Chán Đời!

Tác giả: Cung Thị Lan
Ngẫm đi nghĩ lại thấy chán đời
Thế gian thiên hạ chẳng còn vui
Tranh nhau hai chữ khôn và dại

Bêu xấu nhau hoài chẳng thấy lui

Mua danh ba vạn bán ba hào
Người nỡ lòng nào làm vậy sao?
Mất rồi? Hay vẫn là đồng loại?
Ích thú gì tranh chữ thấp cao?

Bầu bí kia còn biết thương nhau
Tàu ngựa bỏ ăn khi con đau
Tôi anh có phải người chung nước?
Có phải anh em, chung máu đào?

Lời nói cũng cần lựa thanh cao
Sao anh cứ mãi mày với tao?
Nếu anh chẳng muốn nghe gắt gỏng
Lẽ nào anh dụng trò bán rao?

Cứ nghĩ tôi là kẻ ngu đi
Còn anh xuất chúng chẳng ai bì
Khôn khôn dại dại vô cùng tận

Một phút buông tay còn được gì?

Cuộc sống luôn không bằng phẳng và có không ít những lần bạn gặp phải những khó khăn, nhưng ai ơi xin đừng nản lòng nhé! Linhkent xin được chia sẻ tới các bạn 3  giải pháp nho nhỏ với hy vọng có thể giúp bạn lấy lại tinh thần, vực dậy và vượt qua những khó khăn để có thể tiếp tục bước lên phía trước.

Đọc một cuốn tiểu thuyết

Mỗi người có một sở thích khác nhau, biết đâu những sở thích đó có thể giúp bạn phần nào hóa giải được những khó khăn trước mắt. Hãy tạm gác lại tất cả, quên đi, hãy tự thưởng cho mình vài giờ đồng hồ thư giãn bên một cuốn tiểu thuyết hay một bộ phim mà bạn si mê. Tại sao không nhỉ? Biết đâu là lại là giải pháp hữu hiệu giúp cho tâm trạng của bạn tốt lên thì sao?

Ngay cả khi bạn không có thói quen đọc tiểu thuyết, nhưng những lúc đó thay vì nói những câu nói chán đời đọc cuốn tiểu thuyết sẽ giúp cho tâm hồn bạn được thoải mái, thư thái. Bạn được hòa mình vào những câu chuyện, những nhân vật. Đừng cáu gắt mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Mở và nghe nhạc thật to

Đây có lẽ đã trở thành thói quen của nhiều bạn trẻ ngày nay. Xuất phát từ chính tác dụng cốt lõi của âm nhạc đó là giải trí và thư giãn chắc chắn rằng, bạn sẽ có những giây phút thư thái thoải mái nhất và làm vơi đi những khó khăn nản lòng trước mặt.

Biết đâu được khi đó, thay vì than thở những câu nói chán đời, nghe một bản nhạc nào đó. Bạn chợt nhận ra rằng ôi sao lại giống tâm trang của mình thế nhỉ? Thì ra cũng có người đã từng mắc vào hoàn cảnh của mình như vậy, họ đã vượt qua và còn mang đến cho đời một tác phẩm nghệ thuật được lưu truyền mãi mãi. Vậy tại sao ta lại chán nản, mà không tìm các giải quyết vượt qua khó khăn trước mắt?

Hãy thử bật nhạc thật to và cảm nhận những âm hưởng du dương thay vì than những câu nói chán đời bạn nhé !!

Tìm tri kỷ

Không chỉ luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của bạn, biết đâu họ lại có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích, chân thành. Hoặc là bạn cũng có thể cùng người bạn thân của mình đi đâu đó, đến một nơi bạn thích để tạm quên đi những điều khiến bạn đang nản, phiền lòng.

Sẽ luôn một ai đó sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và cùng bạn vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Không ai xa cách đó có thể là bạn thân,tri kỷ hay chính là 1 thành viên nào đó trong gia đình của bạn. Hãy vững tin, cố gắng vượt qua tất cả thay vì nói những câu chán đời, hay buông xuôi bạn nhé !!!

Nguồn: giaynangchieucao.com/blog

Nhận xét