Những lời nói an ủi người bạn yêu thần vừa thất tình

Những câu nói an ủi người bạn yêu thần vừa thất tình. Sau khi chia tay, bạn luôn có cảm giác muốn níu kéo lại tình cảm, hoặc quên đi mối tình cũ, nhưng thật khó. Dưới đây là những lời khuyên cho ...

Mọi thứ xảy ra là vì nó phải xảy ra như vậy. Có thể trong lúc này bạn chưa nhận ra điều đó, trong tương lai bạn sẽ. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, những lời chúc sinh nhật nhưng tương lai thì luôn là những khả năng chúng ta có thể chọn lựa. 

Tất cả những gì chúng ta đang trải nghiệm cũng chỉ để giúp chúng ta học được những bài học. Thất bại là mẹ thành công. Hay có thể nói ngược lại, không thể có thành công mà chưa thất bại. Bạn sẽ còn thất bại dài dài trong đời, nhưng điều này không quan trọng, quan trọng là những bài học ta học được. Thất bại chỉ có nghĩa là bạn đã cố gắng làm một điều gì đó. Những người sợ thất bại thì không bao giờ làm được trò trống gì trong đời.
Những lời nói an ủi người bạn yêu thần vừa thất tình
Không làm gì hết mới chính là thất bại lớn nhất trong đời. Thomas Wayne đã nhiều lần nói với cậu chủ nhỏ Batman, Tại sao chúng ta lại vấp ngã? Để chúng ta có thể đứng dậy một lần nữa. Tục ngữ Nhật Bản có câu, ngã bảy lần, đứng đậy tám lần.

Cái mới không thể tới nếu cái cũ chưa mất đi. Bạn không thể nào đọc được hết cuốn sách nếu cứ đọc đi đọc lại chương 1 một mà không chịu đọc tiếp chương 2. Trước đây đã có lần tôi rất buồn vì chuyện tình cảm của mình. Lúc đó tôi không biết làm gì hết ngoài cắm đầu vào những cuốn sách mà đọc, tôi không muốn, không thích, không thể chia sẻ chuyện này với ai, tự một mình gặm nhấm sự ray rứt, bực bội, bất lực. Có lẽ nghiệp của tôi cũng khá nặng. Lúc đó tôi nghĩ những cuốn sách về tâm linh, tâm lý, triết lý sẽ giúp tôi được thế là tôi lao đầu vào đọc Lão Tử, Trang Tử, những cuốn sách về tâm linh, đạo lý, tôn giáo….Có lẽ nhờ có sự kiện này mà tôi đã chập chững từng bước đầu tiên vào con đường tỉnh thức. Phải mất một thời gian khá lâu tôi mới có thể bình thản lại được. Bây giờ nghĩ lại chuyện cũ tôi không còn quan tâm nữa, chứ không còn buồn như hồi đó.

Cuộc đời luôn thay đổi. Loại tình yêu ngàn năm mà chúng ta bị tiêm nhiễm bởi phim ảnh, ca nhạc, sách truyện thật sự rất hiếm có trên đời, nó không phải luôn là như vậy như bạn nghĩ. Cho nên, thất tình là 1 chuyện rất bình thường. Con người cũng luôn thay đổi, 99% những cuộc buồn tình là bởi vì bạn đã thay đổi không còn như những ngày đầu, và người đó cũng đã thay đổi không còn như những ngày đầu. Thích Nhất Hạnh đã có lời khuyên rất chí lý, nhờ có vô thường mà mọi thứ đều có thể.

Làm việc mà bạn chưa dám làm

Bạn luôn là gái ngoan? Không dám đi leo núi, không dám tự đi du lịch một mình hay vào quán bar? Vậy thì hãy thực hiện điều đó khi thất tình. Đừng bao giờ cho rằng thất tình nghĩa là mất đi cả thế giới và không dám tiếp xúc với bên ngoài. Bạn cần hiểu, không phải vì bạn xấu nên mới bị người ta bỏ rơi, mà là do người kia không đủ khả năng để hiểu được ưu điểm của bạn. Nếu như bạn sợ thất tình sẽ khiến mình yếu đuối hơn, vậy thì hãy thay đổi cuộc sống hiện tại để tìm lại lòng can đảm. Điều đó cũng giúp bạn thể nghiệm một cái tôi khác và mạnh mẽ hơn. Như vậy nỗi đau của thất tình mới giảm bớt.

Kể chuyện cho bạn bè nghe

Khi thất tình, bạn thường lựa chọn gặm nhấm nỗi buồn đó một mình, giống như con mèo nhỏ nằm một chỗ để liếm vết thương. Bạn hy vọng vết thương sẽ lành dần theo thời gian. Nhưng thật ra việc đó chỉ càng khiến bạn khó chịu hơn, đôi khi còn có thể dẫn đến những lời chúc cuối tuần chứng trầm uất. Bạn có thể hẹn gặp bạn bè, kể lại chuyện thất tình của bạn, kể lể cảm xúc của mình. Chắc chắn bạn bè sẽ an ủi và khuyên bảo bạn. Mỗi khi bạn đem chuyện thất tình kể cho một người nghe thì nỗi đau cũng sẽ vơi bớt phần nào. Cho đến khi bạn kể cho người thứ 10 nghe, chắc chắn bạn sẽ nhận ra mình không còn cảm thấy đau khổ nữa. Đến lần 11, bạn sẽ có cảm giác mình đang kể lại chuyện của người khác. Làm như thế không những giúp bạn chữa lành vết thương thất tình mà còn giúp bạn càng dễ nhận thêm nhiều tình cảm của người khác.

Trước sau gì bạn cũng sẽ quên, vậy thì tại sao không quên ngay bay giờ cho đỡ khổ. Bạn trả lời rằng không thể? Có thể hay không thể đều do đầu óc chúng ta tưởng tượng ra, nhất là những chuyện tâm lý như thế này, 1 người mạnh mẽ thật sự hoàn toàn có thể làm được. Một số hoạt động có thể giúp ích phần nào: đọc sách, xem phim, chơi game, đi ra ngoài, thiền định… Làm một điều gì đó khiến bạn không có thời gian suy nghĩ về nó. Bởi vì càng suy nghĩ bạn sẽ càng tiêu cực, càng muốn quên càng không thể quên được.

Bạn buồn là vì bạn còn đang bị ràng buộc. Tình yêu đích thực thì không bao giờ ràng buộc. Hạnh phúc của bạn lệ thuộc vào người đó, không có người đó thì bạn không hạnh phúc được. Chỉ khi nào bạn có thể hạnh phúc với chính bản thân mà không lệ thuộc vào người khác lúc đó bạn mới biết yêu thật sự. Hai con người trưởng thành yêu nhau chính là 2 con người thật sự không bao giờ lệ thuộc vào nhau, nhưng họ vẫn quyết định chia sẻ với nhau hạnh phúc. Krishnamurti đã nhắc nhở, Chỉ có một tâm trí tự do mới biết tình yêu là gì.

Nếu người bạn yêu làm bạn khổ thì chắc chắn bạn đã yêu lầm người. 2 người thật sự yêu nhau sẽ không bao giờ làm khổ nhau. Đã tới lúc phải cứng rắn lên, và quên nó đi.

Ích kỉ giết chết tình yêu. Nhiều người chỉ biết nhận những lời chúc ngủ ngon mà không bao giờ biết cho. Những người này trước sau gì cũng gặp quả báo, những kết cục thảm hại đang chờ đón họ. Nếu người yêu bạn là một người như vậy, họ thật sự không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Quá nhiều khác biệt cũng làm rạn nứt tình yêu. Đây có lẽ là lý cho khiến đa số những cặp tình nhân chia tay. Ngay từ đầu họ bị hấp dẫn bởi cái mà họ không có, cái trái ngược với họ, nhưng về lâu dài có thể điều này sẽ không còn hấp dẫn nữa mà lại trở nên những bất đồng không thể hòa giải. Nếu đây là lý do thì hãy rút kinh nghiệm cho lần sau quen với người nào không có quá nhiều khác biệt.

Tổng hợp bỏi: Blog tình yêu

Nhận xét