CÁCH CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI

Điều khó nhất trong kỹ năng sống là chinh phục lòng người.

Để thành công trong cuộc sống bất cứ ai, trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần sự đồng tâm hiệp lực thông qua việc chinh phục lòng nhiều người khác. Một số người có khả năng thuyết phục, thu hút người khác mạnh mẽ thể hiện trong công việc và giao tiếp. 

Có thể dùng quyền uy, mệnh lệnh, mua chuộc bằng vật chất để sai khiến người, nhưng không thể thu phục lòng người. Có câu: Gươm trần có thể làm người khác sợ, chỉ có tình thương mới chiếm được lòng người. Những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp chinh phục lòng người là: tài năng, đức độ và kỹ năng giao tiếp. Bước đầu tiên là tạo được thiện cảm với người khác.
CÁCH CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI
Muốn chinh phục người khác cần thể hiện sự chân thành, tấm lòng rộng mở, tôn trọng và quan tâm lắng nghe người khác, lối sống lạc quan, ý chí và mục tiêu rõ ràng. Mặt khác phải hiểu người, biết tìm ra những ưu điểm của người khác để đề cao và không tiếc lời khen ngợi.

Tìm ra những điểm chung với mình, có thể tính cách, sở thích, những mối quan tâm, để trên cơ sở đó tạo dựng sự đồng thuận, lòng tin. Sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được ai, nếu không tạo được lòng tin của họ, vì vậy, việc giữ chữ tín, thực hiện đúng những điều đã hứa, đã cam kết dù nhỏ hay lớn có ý nghĩa rất tích cực. Chỉ cần một hành động hay lời nói không đủ độ tin cậy thì sẽ gây nên sự nghi ngờ khó lòng xóa được. Sự trung thực mang lại cảm giác an toàn, nên tạo được lòng tin của người khác

Bên cạnh đó cũng cần trang bị cho mình kỹ năng tạo ấn tượng tốt, chiếm cảm tình của người khác bằng những lời lẽ dễ nghe, cử chỉ thân thiện, đúng mực. Nói những lời dễ nghe không phải là những lời nịnh hót, bợ đỡ mà là những lời nói chân thành xuất phát từ trái tim thể hiện sự cảm thông, tình thương, động viên, khích lệ người yếu đuối.

Suu Tầm

Nhận xét