Này những cô gái, cô mong chờ gì ở tình yêu ???

Này những cô gái, cô mong chờ gì ở tình yêu ???. Khi cô đơn cứ tìm đến sau những giấc mộng dài, một vài thảng thốt ban đầu lại biến thành thói quen mỗi sáng thức dậy.

Bạn biết đấy, cô đơn đâu đáng sợ, rồi một lúc nào đó bạn sẽ phát hiện ra, trước khi cố gắng để yêu thương ai đó, quan trọng là phải biết yêu thương bản thân thế nào cho đủ. Không có tình yêu, đâu hẳn đã là cô đơn?

Này, những cô gái...

Tại sao lại phải thay đổi bản thân vì người khác? Bất cứ lý do nào cũng đều không chính đáng. Khi chúng ta khước từ cá tính của mình, cũng chính là lúc chúng ta khước từ toàn bộ con người mình.
Này những cô gái, cô mong chờ gì ở tình yêu ???
Này, những cô gái...

Tại sao ăn mặc đẹp lại để cho người khác ngắm? Khi ý nghĩa của việc làm đẹp thật ra là để mỗi lúc nhìn vào gương, cảm thấy mình kỳ thực cũng là hoa của trời.

Này, những cô gái...

Đừng tùy tiện tự ti trước bất cứ ai. Tự ti chính là nhược điểm chí mạng đối với một cô gái. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm. Và cả đối với vẻ đẹp của bản thân. Bởi bạn biết không? Khi bạn mải mê nhìn ngắm vẻ đẹp từ người khác, tự ti với ngoại hình của mình, hoặc ghen tị với tình yêu của ai đó, đấy là khi bạn không hiểu bản thân có thể xinh đẹp và đáng được yêu thương đến nhường nào.

Này, những cô gái...

Chúng ta chỉ có những tháng ngày thanh xuân ngắn ngủi. Chúng ta hãy tự do bay đến những mảnh đất xa tít tắp, hoặc cho phép bản thân vọng tưởng đến những tham vọng không thể với tới. Bởi vì khi chúng ta còn trẻ, cái gì chúng ta cũng không có, trừ niềm tin.

Xung quanh cuộc sống của tôi chỉ toàn là những cô gái. Họ sống, họ yêu, họ kết bạn, họ mơ mộng. Ngay cả việc hoài bão cũng rất cá tính. Các bạn biết đấy, thái độ sống luôn quyết định đến lý tưởng của những cô gái. Chúng ta nghĩ thế nào, chúng ta sẽ làm được như thế. Tôi tin chắc. Vì tôi cũng là một cô gái.

Là một cô gái, ngay cả khi bạn chẳng có thành tựu gì to tát được người khác công nhận, nhưng bạn cũng có thể sống vui vẻ như có cả thế giới trong tay. Đấy là điểm cá biệt của một cô gái.

Là một cô gái, ngay cả khi bạn hờn dỗi vô cớ, ngay cả khi bạn ghen tị, tự ti, nhưng bạn cũng có thể sống an nhiên như chẳng cái gì có thể làm ảnh hưởng đến bạn. Đấy là điểm cá biệt của một cô gái.

Là một cô gái, ngay cả khi giữa chốn đông người, bật khóc thật to, hay giữa nơi công cộng bỗng dưng há miệng cười khanh khách, nhưng bạn vẫn có thể sống tĩnh lặng như thể không bao giờ dễ dàng bộc lộ cảm xúc. Đấy là điểm cá biệt của một cô gái.

Là một cô gái, có thể đau lòng vì thất bại, tổn thương vì thất tình, tâm tính rối tinh vì bạn bè phản bội, công việc rối tung, nhưng bạn vẫn có thể giải quyết tất cả, từng chuyện từng chuyện một. Vì mỗi một cô gái đều tiềm ẩn sức mạnh rất lớn. Đấy là điểm cá biệt của một cô gái.

Nếu bạn cho rằng, các cô gái giỏi che giấu hoặc cố phức tạp hóa vấn đề, thì bạn nhầm rồi. Mỗi một cô gái đều tồn tại trong người nhiều luồng mâu thuẫn, và chỉ cần là con gái thì bạn đã mang sẵn những mối mâu thuẫn mãi mãi không thể giải quyết ấy rồi.

Vậy nên, hỡi những cô gái, hỡi những chàng trai. Tại sao phải cố tìm cách biến những cô gái thành những con người khác? Các cô gái lúc nào cũng xinh đẹp, vì họ vốn dĩ đã luôn như vậy!

Nhận xét