6 lời nói dối của mẹ

1. Thuở nhỏ, gia đình tôi rất nghèo, tới bữa, chẳng mấy khi có đủ cơm ăn, mẹ liền lấy cơm ở trong chén mình chia đều cho các con.
Mẹ bảo: Các con, ăn nhanh đi, mẹ không đói! Tuy tôi đã biết nhưng sợ mẹ đau lòng.

2. Khi tôi lớn dần lên, người mẹ tảo tần lại tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, đến những vùng đầm hồ ven đô bắt cá về cho con ăn cho đủ chất. Cá rất tươi, canh cá cũng rất ngon. Khi tôi ăn thịt cá, mẹ lại ngồi một bên nhằn đầu cá.

Lấy lưỡi mà liếm những mảnh thịt sót lại trên đầu cá. Tôi rất xót xa, liền gắp miếng cá trong bát mình sang bát mẹ, mẹ không ăn, lại dùng đũa gắp trả miếng cá về bát mình. Mẹ bảo: Con trai, con ăn đi, mẹ không thích ăn cá.
6 lời nói dối của mẹ
3.Lên cấp 2, để nộp đủ tiền học phí cho tôi, Vừa làm thợ may, mẹ vừa đến Hợp tác xã nhận vỏ hộp diêm về nhà ngồi cặm cụi mà dán vào mỗi tối, để kiếm thêm chút tiền chi tiêu cho gia đình. Một buổi tối mùa đông, nửa đêm tôi tỉnh giấc.

Thấy mẹ vẫn còng lưng dán vỏ bao diêm bên cạnh chiếc đèn dầu. Tôi liền nói: Mẹ à, mẹ đi ngủ thôi, sáng ngày mai mẹ còn phải đi làm nữa mà. Mẹ cười nhẹ: Con trai, đi ngủ đi. Mẹ không buồn ngủ!

4.Ngày thi vào trung học, mẹ xin nghỉ làm, Ngày nào cũng đứng ở cổng trường thi, làm chỗ dựa tinh thần cho tôi đi thi. Đúng vào mùa hạ, trời nắng khét tóc. Người mẹ nhẫn nại đứng dưới cái nắng hè gay gắt chờ con suốt mấy tiếng đồng hồ.

Tiếng chuông hết giờ đã vang lên. Mẹ nghiêng người đưa cho tôi bình trà đã được pha sẵn, dỗ dành tôi uống, bình trà nồng đượm, tình mẹ còn nồng đượm hơn. Nhìn thấy bờ môi khô nẻ và khuôn mặt lấp lánh mồ hôi của mẹ, tôi liền đưa bình trà trong tay mời mẹ uống. Mẹ bảo: Con uống nhanh lên con. Mẹ không khát!!

5.Sau khi tôi tốt nghiệp đại học đi làm. Mẹ nghỉ hưu rồi nhưng vẫn tiếp tục làm những việc lặt vặt ở chợ để duy trì cuộc sống. Tôi biết chuyện thường xuyên gửi tiền về để phụng dưỡng mẹ. Mẹ kiên quyết không nhận, tất cả tiền con gửi về mẹ đều gửi trả. Mẹ bảo: Mẹ có tiền mà!

6.  Nhiều năm trôi qua, mẹ tôi lâm trọng bệnh, phải vào viện điều trị. Khi con trai đáp máy bay từ Hải Phòng về thăm mẹ, mẹ già đi nhiều và yếu quá rồi.

Nhìn mẹ bị bệnh tật dày vò đến chết đi sống lại, thấy con trai đau đớn vì thương xót mẹ. Mẹ lại bảo: Con trai, đừng khóc, mẹ không đau đâu.
Ai còn mẹ xin dừng làm me khóc.

Đừng để buồn lên mắt mẹ, nghe không?

Nhận xét