7 lý do có thể làm bạn sau khi chia tay người yêu

Từng đề cập, một khi yêu nhau mà đã chia tay thì tốt hơn là không nên làm bạn hoặc có những chuyện – những cơ hội để “dính dáng” đến nhau nữa. 

Tuy nhiên, vẫn có thể có những trường hợp hoàn toàn ngoại lệ để hai bạn còn tiếp tục là bạn của nhau. Đúng như người ta vẫn nói: không còn tình yêu thì còn tình bạn!

Đây là những lý do – nguyên nhân chia tay mà sau khi mỗi người phải đôi đường đôi ngả, hai bạn vẫn có thể là bạn (và tình bạn) – thậm chí có thể quan tâm, thăm hỏi nhau.
7 lý do có thể làm bạn sau khi chia tay người yêu
1. Hai bạn quyết định chia tay vì nhận thấy cả hai không hợp tính cách nhau (sau khi đã thảo luận kỹ). 

2. Hai bạn tin vào tử vi - tướng số và vô tình một thầy bói nào phán rằng hai bạn không hề hợp duyên hợp số - khiến cả hai hoặc 1 trong 2 bạn tin và lo sợ mà không đủ nghị lực + niềm tin để vượt qua. 

3. Do cha mẹ, họ hàng ngăn cản hoặc ép buộc phải lấy một người nào khác. 

4. Do đặc thù công việc không thể gặp nhau nữa, hoặc do khoảng cách địa lý ngăn sông cách biển. Thí dụ một trong hai bạn phải ra nước ngoài sinh sống, hoặc một người ở miền Bắc còn một người ở miền Nam và cả hai không chịu (muốn) xa quê hương, gia đình. 

5. Do bạn nhận thấy điều kiện kinh tế của mình hoặc của cả hai không cho phép lấy nhau mà bạn không đủ nghị lực để vượt qua thứ cám dỗ rất thông thường ấy. 

6. Do bản thân bạn bị bệnh tật hiểm và tự bạn cảm thấy rằng mình không nên làm khổ người yêu của mình. 

7. Thôi cố nghĩ thêm một lý do thứ bảy: Do bạn tự ti về cái gọi là “môn đăng hộ đối” khi bạn không đủ nghị lực vượt qua. 

Còn lý do nào nữa nhỉ? Đây là bài viết riêng và độc quyền của blog chị Tâm – cấm mọi trang web khai thác sao chép dưới mọi hình thức. 

Như trên, có lẽ bạn đã nhận ra, những nguyên nhân của tình yêu tan vỡ và nguyên nhân hầu như đều là khách quan – do hoàn cảnh và tác động của mối quan hệ xã hội, gia đình, bạn bè thậm chí cả công việc chi phối. 

Đó là những lý do mà bạn không hề mong muốn, đúng không?

Sưu tầm bởi blog tình yêu

Nhận xét