Mười điều cần giảm bớt sau tuổi 35

1. Giảm bớt mục tiêu kế hoạch

25 đến 35 tuổi đại khái là mười năm hoàng kim của sự nghiệp. Mười năm này có thể quyết định sau 35 tuổi sẽ như thế nào.

Từ năm 25 tuổi, đàn ông đã thực hiện xong nghĩa vụ quân sự, phụ nữ cũng đã bước vào xã hội vài năm hoặc tốt nghiệp thạc sĩ. Bắt đầu từ giờ, phải có trách nhiệm đối với bản thân trên con đường sự nghiệp.

Trước năm 35 tuổi, có thể thử vài công việc, tìm ra hứng thú của bản thân, nhưng tuyệt đối đừng một năm đổi 24 công việc.
Mười điều cần giảm bớt sau tuổi 35
Trước năm 35 tuổi phải thử bằng nhiều cách, sau năm 35 tuổi phải tìm ra sự nhiệt tình có thể làm bùng cháy tinh thần làm việc của mình.

2. Giảm bớt mục đích đọc sách

Sau 35 tuổi, mục đích đọc sách nên chỉ có một, đó chính là thỏa mãn khát vọng ham học hỏi của mình. thẳng thắn mà nói, đọc sách rất vô vị, đọc sách mà vì công việc, làm đẹp lý lịch học tập, điều đó quá đau khổ. Hãy đọc sách vì hứng thú.

3. Giảm bớt số người không quan trọng

Phải yêu bản thân nhiều hơn, nếu không yêu chính mình, không ai có thể yêu bạn. Đối xử tốt với người khác phải bởi mình cam tâm tình nguyện, đừng có bất cứ oán giận nào, bằng không đừng làm.
Hàng ngày hãy khiến bản thân mặt mày rạng rỡ, nhìn gương tự nói rằng mình xinh đẹp nhất (đẹp trai nhất), tất cả mọi người đều không đáng yêu bằng bạn. Nhớ đúng giờ mua những bộ quần áo đẹp đẽ cho mình; hàng tuần ít nhất phải uống một cốc cà phê ngon; hàng tháng ít nhất phải ăn một bữa ăn lớn. Tin tưởng bản thân nhất định sẽ may mắn, dũng cảm thử nghiệm mọi khả năng.

4. Giảm bớt thời gian xem ti vi

Đây là thời đại bùng nổ tin tức, nếu không tiếp nhận thông tin phổ biến, e rằng rất nhanh sẽ bị cả thế giới ruồng bỏ. Có rất nhiều con đường tiếp nhận tin tức, ti vi là cách thức nhanh nhất, nhưng chương trình tin tức trong nước đã đạt tới mức độ khó phân biệt thị phi, nếu không có khả năng phán đoán đúng sai, về cơ bản sẽ bị truyền thông dẫn dắt.

Hãy bớt thời gian xem ti vi, đọc và lên mạng, kiểm chứng kỹ và hiểu bằng nhiều cách mới là phương thức thu nhận tin tức và rèn luyện khả năng phán đoán của bản thân.

5. Tiền, càng ngày tiêu càng ít

Sau 35 tuổi, hãy cố gắng tiết kiệm tiền, giảm tiêu pha. Bảo hiểm, ngân sách đều là mục tiêu có thể suy nghĩ đến, mấy thứ đó sẽ trở thành vốn sau này.
Sau 35 tuổi, đừng dựa vào tiền bạc để xây dựng giá trị, có bao nhiêu tiền, sống cuộc sống bấy nhiêu.

6. Bạn bè thân, càng ngày càng ít

Trước 35 tuổi phải kết giao với vài người bạn thân mà cả đời có thể ở bên nhau. Những người này cho dù bạn sa sút hay thành công, thái độ cư xử với bạn đều như nhau; họ sẽ ăn ngay nói thẳng với bạn; cũng sẽ mang cho bạn những gợi ý mới trong phạm vi tri thức khác nhau; bạn sẽ nguyện chia sẻ tất cả bí mật của bạn với họ, sẽ không sợ họ chế giễu; họ sẽ đứng ra nâng đỡ bạn đầu tiên khi bạn đau lòng, thất vọng, không có sự giúp đỡ.

7. Đối tác tệ, càng xa càng tốt

Sau 35 tuổi, hãy cẩn thận lựa chọn đối tác. Cái gọi là đối tác tệ chính là người hoàn toàn không có mục tiêu đối với cuộc đời, cũng không muốn khiến bản thân mình tốt lên. Người như vậy sẽ khiến nhân sinh của bạn ứ đọng lại ở một thời điểm nào đó mà không thể tiếp tục tiến lên phía trước. Đừng thử làm chúa cứu thế của ai. Về cơ bản, người đáng thương tất có chỗ đáng trách, câu nói này sẽ không sai một điểm nào.

Sau 35 tuổi, con người đã định hình xong, đừng hi vọng anh ta có thể thay đổi điều gì vì bạn, hơn nữa anh ta cũng sẽ không thay đổi vì bạn, mà anh ta phải có trách nhiệm với cuộc đời của chính anh ta, thay đổi vì chính anh ta.

8. Vẻ ngoài, càng đơn giản càng tốt

Đừng phí tâm tư với vẻ bề ngoài, chỉ cần chú trọng trang điểm dung nhan một cách cơ bản là được. Bề ngoài biểu hiện thích hợp trong trường hợp thích hợp, nhưng tốn ít tâm tư trong việc trang điểm thì càng tốt.

9. Bồi dưỡng vài thói quen vận động là tốt nhất

Duy trì thói quen vận động cơ bản. Lựa ra một loại vận động mình thích, sau đó kiên trì đến cùng, cuộc đời sau tuổi 40 sẽ càng tuyệt vời, bằng không chỉ có thể trừng mắt nhìn người khác vui vẻ. Về cơ bản, con số sức khỏe bằng không thì thêm bất kì con số nào vào tài khoản tiết kiệm nào cũng chẳng có tác dụng.

10. Đừng tổn thương chính mình

Cuối cùng, cuộc đời chẳng có gì to tát, cũng không có gì không thể giải quyết được, càng không có cửa ải khó khăn nào không thể vượt qua. Không thể tổn thương bản thân. Bởi vì người tổn thương là người quan tâm bạn, người không quan tâm sẽ không để ý.
Không thể tổn thương chính mình, nhất định phải kiên cường sống tiếp.

Jini dịch từ web.

Nhận xét