Sau khi chia tay có nên quay lại?

Một bạn trẻ nói về tình yêu của mình đang rạn vỡ và đã nói lời chia tay, vậy có nên quay trở lại nữa không khi bạn ấy nói “em vẫn còn rất thương và yêu anh ấy”.

Đôi khi sự chia tay là một phép thử để chính bạn nhận ra rằng bạn có thực sự yêu anh ấy (hoặc cô ấy) không? Và cũng tương tự, cô ấy (anh ấy) có thực sự yêu bạn không?

Nếu sau khi chia tay nhau mà bạn cảm nhận không thể sống thiếu nhau được thì chính là bạn đã yêu nhau thực sự. Và nếu có thể thì hãy cố gắng để quay trở lại bằng cách ngồi lại cùng nhau để tìm xem lý do gì chúng ta chán nhau, đâu là nhược điểm của anh (và em) mà em (và anh) không thích…
Sau khi chia tay có nên quay lại?
Nếu một tình yêu đích thực đậm đà, chị Tâm luôn luôn tin rằng bạn sẽ không thể chia xa được quá 1 tuần. 

Nhưng nếu tình yêu của bạn quá nhạt mờ thì tự nó như sợi dây mục, nó sẽ đứt vào một ngày đẹp trời. Và bạn tự nhận ra mình chẳng là gì của người kia cả. Người ấy cũng chẳng yêu mình… 

Vì vậy, chị Tâm luôn luôn nói rằng, chia tay cũng là phép thử. Khi yêu, chẳng ai né tránh được những xung đột, mâu thuẫn xảy ra. Nhưng nếu có thể vượt qua được, bạn sẽ càng yêu nhau hơn và nhận ra rằng: “nửa kia chính là linh hồn, số phận của mình”. 

Không có gì vô vị bằng một tình yêu nhạt. 

Và nếu tự bạn nhận ra không thể quay lại được với nhau nữa – dù tình yêu của hai người rất đậm – và không thể vượt qua được những sự cố do chính hai người tạo ra, thì hãy chia tay thực sự. 

Khi bạn không còn hợp nhau và không sửa chữa được những mâu thuẫn, nhược điểm của chính mình và chính nửa kia của mình thì “lời tạ từ” là cần thiết nhất để không bao giờ phải làm khổ nhau, khó nhau thêm một lần nữa. 

Nếu bạn vẫn còn vương vít xót xa một điều gì đó không định hình gọi tên được, hãy cất nó vào trong kho ký ức, một góc con tim cũng được. 

Bạn có thể cho nó “ngủ quên” hoặc chỉ thức lại trong một cơn mơ xa xôi mà bạn không kiểm soát được.

Sau khi chia tay mà không thể quay lại nữa thì theo bạn, cả 2 có nên làm bạn nữa không? Một bài viết khác của chị Tâm mà bạn không thể bỏ qua: 7 trường hợp sau khi chia tay vẫn có thể làm bạn.

Nhận xét