Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lịch

Nhiều người không biết ngày Giỗ Tổ là ngày gì, Ý nghĩa nhân văn ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lịch sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát, một sự căn bản nhẹ về hiểu biết ngày Giỗ Tổ 10/3.

Nhiều bạn trẻ hiện nay, cứ thấy được nghỉ một ngày là sướng rồi, tuy nhiên về đạo đức uống nước nhớ nguồn chúng ta nên tìm hiểu một chút. Ngắn thôi, chỉ khoảng 20 dòng.
Ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lịch
Hãy coi như hiểu biết này là danh ngôn cuộc sống nhé, bởi vì khi có một hiểu biết nhất định tâm hồn con người sẽ được bồi dưỡng, ý thức con người sẽ dần hoàn thiện. Hãy tin ở mình, không phí thời gian của các bạn đâu.

Giỗ tổ Hùng Vương nhằm ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng Việt Trì, Phú Thọ. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc nhằm mục đích tưởng nhớ đến công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như thủy tổ của người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng.

Ngày dỗ tổ Hùng Vương đã được công nhận là một trong những ngày Quốc lễ của Việt Nam thể hiện rõ đạo lý “uống nước nhớ nguồn” như một tinh thần văn hóa Việt Nam. Bên thềm giỗ tổ Hùng Vương chính thức diễn ra vào ngày 10 tháng 3 âm lịch.
Xin mời Quý vị cùng tìm hiểu ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương.
Dân gian có câu :

” Dù ai đi ngược về xuôi.
Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba.”

Nhận xét