Điều khiến Tổng thống Obama được người dân Việt Nam chào đón

Điều khiến Tổng thống Obama được người dân Việt Nam chào đón là ở chính con người ông. Dù khác quốc tịch khác màu da nhưng ông là hiện thân cho sự gần gũi, chan hòa rất Việt Nam.

Ông mang đến Việt Nam tính cách và sự hào sảng vốn có, không hề khác biệt với cách mà ông vẫn thể hiện mình thường trực ở nước Mỹ hay bất cứ quốc gia nào.
Nếu như đó chỉ là "giả tạo", hay "diễn kịch" hoặc một nghệ thuật lấy lòng chỉ xuất hiện trong chuyến công cán lần này thì ông Obama chẳng thể nào ngụy trang để lọt qua những con mắt tinh đời của người Việt Nam và trong ngày đầu tiên ở Hà Nội ông càng không thể chạm vào trái tim của người dân nơi này.

Người Hà Nội trông hiền lành vậy nhưng không dễ dãi trong cách nhìn nhận đánh giá con người. Vì sao họ đã yêu mến, háo hức cổ vũ ông Obama một cách rất tự nhiên, vô tư và nồng hậu như thế? Là vì họ cảm được tình cảm chân thành trong con người ông Obama.
Tưởng như một Tổng thống Mỹ không thể nào có được tình cảm như thế trong lòng người dân ở một mảnh đất từng oằn mình bởi bom B52 của Mỹ cách nay 44 năm. Thế nhưng ông Obama đã làm được điều này thì quả đúng là một thiên tài của nước Mỹ rồi!

Nhận xét