10 điều không phải ai cũng nói cho bạn biết

10 ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÓI CHO BẠN BIẾT
1. Lòng tin giống như cục tẩy, mỗi lần sai sót sẽ dần hao tổn và nhỏ đi.
2. Học cách nói những gì cần nói. Suy nghĩ tất cả những gì bạn nói nhưng đừng nói tất cả những gì bạn suy nghĩ.
3. Mỗi ngày thức dậy có hai sự lựa chọn: Tỉnh dậy hay ngủ tiếp; tiếp tục giấc mơ còn dang dở hay đứng lên thực hiện giấc mơ của mình.
4. Nói được làm được. Không làm được thì làm ơn im lặng.
5. Đối tốt với người bạn không thích, không có nghĩa là bạn giả dối, mà là bạn đã trưởng thành đến mức có thể tiếp nhận được cả những thứ bạn không thích.
6. Bớt sĩ diện hão. Ở nhà như công chúa, hoàng tử, được ba mẹ chăm chút từng chút một. Ra đường làm việc không ra hồn bị góp ý là mặt nặng mày nhẹ, nước mắt lưng tròng, ấm ức thấy phát mệt. Muốn thành công, muốn tiến xa thì phải học cách tiếp thu, hãy xem đó là cơ hội để phát triển. Vì thật ra khi bạn không làm được việc thì người ta cũng không quan tâm lắm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Muốn nhắn nhủ: Mạnh mẽ lên!
7. Bớt sợ. Cái đáng sợ thì không sợ, đi ngoài đường dù chỉ một giây cũng cố mà vượt lên người khác, tự nhủ tai nạn nó không tìm đến với mình đâu. Còn cơ hội đến thì chỉ nhanh hơn một giây để chớp lấy thôi cũng sợ: Muốn có công việc mà không dám nộp CV, muốn có kinh nghiệm thì lại sợ đi làm ảnh hưởng việc học thay vì học cách kiểm soát thời gian thật hiệu quả.
8. Đã muốn làm cái gì thì hãy thật quyết liệt với nó. Còn trẻ đừng để người ta gắn cho mình cái mác "hay bỏ con giữa chợ", chẳng ai muốn làm việc hay hợp tác với người như vậy đâu.
9. Trên thế giới này bạn rối sẽ quen biết rất nhiều người, những người này đều sẽ liên quan đến bạn, bạn dù có thay đổi thế nào cũng không thể khiến tất cả bọn họ đều yêu quý bạn, vì vậy hãy cứ sống như bạn muốn.
10. Có thể với một người, bạn chẳng là gì nhưng với người khác bạn lại là vật bảo vô giá. Hãy biết giá trị của bản thân, đó chính là đạo lí sống của con người.
Sưu tầm

Nhận xét