CHỈ CÓ 9 ĐIỀU THÔI. HÃY NHỚ NHÉ

1. Trong thương trường đừng mong đợi sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn, bởi đối với bất cứ ai, tiền không bao giờ là đủ (Học cách cho đi).

2. Những người giúp đỡ bạn là những người bạn tốt, có đạo nghĩa. Những người không giúp đỡ bạn cũng không có gì đáng trách cứ. Không nên nuôi dưỡng thù hận, bởi họ đâu nợ bạn ( Học cách hiểu lý lẽ.

3. Hãy hiểu rằng: Không một ai nhất thiết phải giúp bạn khi bạn cần. Nếu có, người đó chỉ có thể là chính bạn. Vì vậy làm cho bản thân tự lập, mạnh mẽ, vui vẻ, hạnh phúc mới là những việc bạn cần phải làm, dẫu sao cũng chỉ có bản thân mới nhất thiết cùng bạn vào sinh ra tử, hoạn nạn có nhau (Học cách kiên cường).
CHỈ CÓ 9 ĐIỀU THÔI. HÃY NHỚ NHÉ
4. Kết bạn không phân biệt giàu nghèo, họ có gia tài hàng tỷ với bạn một xu cũng không liên quan, đừng để bản thân biến thành người đầy tớ. Họ có lẽ không có gì cả nhưng vẫn nhường miếng bánh duy nhất cho bạn ( Học cách phân biệt).

5. Đừng vì những người bạn giàu có mà xa lánh những người bạn tinh thần. Dần dần bạn sẽ hiểu ra sự giàu có của bạn bè đưa bạn đi ăn uống, vui chơi và cũng có thể mang lại cho bạn đủ thứ phiền não, thế tục, phức tạp và rắc rối. Những người bạn tinh thần chỉ có thể đưa bạn ra đồi, mương, ruộng, bờ suối, không có cao lương mỹ tửu. Không sâm banh, cà fe, không có sàn nhảy. Nhưng họ có thể cùng bạn chạy nhảy, cùng bạn cười đùa như một thằng hề ( Học cách tự trọng)

6. Có thể tin rằng trên thế giới quả thực có tình yêu chung thủy, nhưng nó chỉ thuộc về Ngưu Lang, Chức Nữ, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài. Bên Âu Mỹ còn có Romeo và Juliet. Bởi họ đều có cuộc sống ngắn ngủi, còn chúng ta phải sống thật lâu (Học cách trân trọng).

7. Không biết bạn kết hôn vì điều gì. Một khic bạn có con. Bạn cần phải yêu gia đình này bất cứ nó tẻ nhạt và lạnh lẽo đến mức nào, bạn đều có nghĩa vụ phải sưởi ấm nó lên, bởi vì: Bạn là một người cha ( Học cách trách nhiệm).

8. Chớp mắt tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ không còn nữa. Nếp nhăn dày lên từng ngày bên khóe mắt. Chúng ta không thể ngăn sự tàn phá của năm tháng lên dung nhan, nhưng chúng ta có thể để cho trái tim làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc trong cát, dần dần nóng lên. Chờ đến khi chúng ta râu bạc, răng rụng. Bước đi lảo đảo, bạn vẫn có thể giữ được màu vàng đỏ rực rỡ trên ánh ngọc trai đến cuối cùng. Không phải sao (Học cách trưởng thành).

9. Đừng nên quá cố chấp, cuộc sống có rất nhiều điều không như ý. Thế giới không thể hoan hợp cho riêng bạn, trái đất không phải vì bạn mà xoay chuyển. Do đó đừng ôm mãi sự cố chấp. Chúng ta cũng chỉ là những kẻ qua đường ở chốn hồng trần, được sinh ra trần truồng, khi chết đi cũng chẳng thể mang đi được gì (Học cách buông tay).
Sưu tầm

Nhận xét