Chuyện 2 người đàn ông U 70

Có 2 người đàn ông chơi thân với nhau, thường hay ngồi tán gẫu bên ly cafe ,hay lai rai vài chai bia , tánh tình rất hợp với nhau , đặc biệt ghiền số đề và cũng hơi "bị nổ". 

Sáng nay 2 ông bạn ngồi uống cafe , một người hỏi người kia : "lúc này ông ăn uống thế nào , có còn ăn tốt không , mỗi bữa ăn được mấy chén ?" 
Người kia trả lời :" ồ còn khỏe lắm ! mỗi bữa ăn được 3 chén, còn ông thì ăn được mấy chén?" , ông kia trả lời:" ồ tôi ăn tốt hơn ông ,mỗi bữa được 4 chén , hay mình mua số đề nhà 34 và 43 ?" ,ông kia ok ngay và chiều hôm đó 2 ông trúng số đề , thế là 2 ông đi "nhậu"...Trong lúc nhậu lai rai , một ông hỏi ông kia :"lúc này mỗi lần nhậu ông uống được mấy ve , tôi thì uống được 6 ve?", ông kia nói :"tôi uống hơn ông ít nhất là 7 ve, vậy mình hùn tiền mua số đề 67 và 76 nhé ?", qua ngày sau 2 ông lại trúng lớn và hẹn nhau đi nhậu tiếp .Trong khi nhậu 2 ông rất vui và nói chuyện huyên thuyên trên trời dưới đất, có vẻ đắc ý vì hợp nhau trúng số đề. Một ông hỏi ông kia:" tôi hỏi thật ông lúc này ông còn "làm ăn" gì được không ,trung bình 1 tuần mấy lần ,tôi thì 2 lần ?" , ông kia trả lời: tôi hơn ông phải 3 lần mới đủ đô, hay là mình dồn tiền mua 2 lô 23 và 32 nha , kỳ này chắc là thắng đậm ?" , thế là cả hai mua 2 lô đề ngay và hôm đó cuộc nhậu tưng bừng vui vẻ...

Hôm sau 2 ông đi dò đề và ...trật lấc !!! 2 ông buồn bã và tự nói với nhau:" phải chi mình nói thật thì trúng nữa rồi , tiếc quá !!!" Hôm đó nhà đài xổ 2 lô : 00 !!!

Nhận xét