25 mẹo làm vườn rau sẽ giúp ích cho bạn

Cho dù bạn là người mới bắt đầu phát triển hay là một chuyên gia dày dặn, bộ sưu tập của chúng tôi gồm 25 mẹo làm vườn rau sẽ giúp ích cho bạn. Thưởng thức!

1.  Nếu cảm thấy lạnh và bạn có cà chua vẫn chín trên cây nho - hãy nhớ cà chua của bạn! Kéo các cây lên và đưa chúng vào nơi khô ráo. Giữ chúng lên, và cà chua sẽ chín trên cây nho.

2. Gieo trồng đồng hành là một cách tuyệt vời để cải thiện khu vườn của bạn. Một số thực vật bổ sung chất dinh dưỡng bị mất bởi một số khác, và một số kết hợp có hiệu quả giữ sâu bệnh đi.

3. Vẽ các tay cầm các khu vườn của bạn có màu sáng, màu khác với màu xanh lá cây để giúp bạn tìm thấy chúng giữa các cây của bạn. Bạn cũng có thể giữ hộp thư trong khu vườn của bạn để lưu trữ công cụ dễ dàng.
25 mẹo làm vườn rau sẽ giúp ích cho bạn
4. Phân hữu cơ cần thời gian để tích hợp và ổn định trong đất. Áp dụng từ hai đến ba tuần trước khi trồng.

5. Có một cách dễ dàng để kết hợp phân compost vào đất của bạn mà không có nhiều công việc trở lại: Trải phân trộn trên khu vườn của bạn vào cuối mùa thu, sau khi tất cả các thu hoạch được thực hiện. Che phủ mulô mùa đông như cỏ khô hay lá cắt nhỏ và để cho thiên nhiên bắt đầu. Vào mùa xuân, tuyết rơi và sinh vật đất sẽ làm phân compost cho bạn.

Với nguồn cung cấp vườn phù hợp đang phát triển hữu cơ rất dễ dàng! Planet Natural có mọi thứ bạn cần để bắt đầu: đất , hạt và phân bón . Thêm các giải pháp chống côn trùng tự nhiên sẽ đảm bảo bạn đã tạo ra các loại rau, hoa quả và hoa có lợi cho sức khoẻ. Hãy cùng nhau phát triển!

6. Giống rau củ, nhưng không có phòng? Đào dưa hấu, quả bí và dưa chuột lên một hàng rào ngang hoặc hàng rào. Tiết kiệm không gian và trông cũng khá.

7. Rau vườn trở nên quá chín là một mục tiêu dễ dàng đối với một số sâu bệnh. Hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để tránh bị phát hiện.

8. Hành đã sẵn sàng để thu hoạch khi đỉnh đã rơi. Để cho đất khô, thu hoạch, và bảo quản ở nơi ấm, khô, tối cho đến khi lớp khô. Cắt lá cây xuống một inch, sau đó để trong khu vực mát, khô.

9. Giữ bớt rau diếp và cải bắp khi trồng bằng cách trải một lớp mùn cưa 1-2 inch (không được xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc phân bón) quanh mỗi nhà máy. Điều này cũng giúp giữ cho cỏ dại xuống.

10. Khi trồng một cây hoa hay rau cấy, hãy bỏ một ít phân vào mỗi lỗ. Compost sẽ cung cấp cho các ca cấy ghép với một tăng thêm kéo dài suốt mùa phát triển.

11. Côn trùng không thể đứng được các thực vật như tỏi, hành, hẹ và hoa cúc. Phát triển những cây này xung quanh vườn để giúp đẩy côn trùng.

12. Ly sữa, chai soda và các hộp nhựa khác tạo ra những cái nắp mini nhỏ để đặt trên cây của bạn và bảo vệ chúng khỏi băng giá.

13. Đối với đậu Hà Lan dễ dàng, hãy bắt đầu trong nhà. Tỷ lệ nẩy mầm tốt hơn, và cây con sẽ khỏe mạnh hơn và có khả năng chống lại sâu bệnh tốt hơn.

14. Đất lành mạnh có nghĩa là cây khỏe mạnh có khả năng kháng côn trùng và bệnh tật tốt hơn, giảm bớt nhu cầu về thuốc trừ sâu độc hại.


15. Một lý do khác để sử dụng phân bón tự nhiên và hữu cơ và đất sửa đổi: giun đất yêu họ! Giun đất rất có lợi trong vườn rau; tăng không gian trong không khí trong đất và để lại sau đúc sâu. Làm những gì bạn có thể để khuyến khích giun đất trong đất của bạn.

16. Đất diatomaceous làm cho một thuốc trừ sâu hữu cơ tuyệt vời - đó là một loại bột trắng mài mòn dùng để làm hỏng lớp biểu bì, da và các khớp của côn trùng. Nó cũng tạo ra một hàng rào tuyệt vời.

17. Một số loại rau thực sự trở nên tốt hơn sau một đợt sương giá đầu tiên, bao gồm cải xoăn, cải bắp, rau mùi, cà rốt, và mầm Brussels.

18. Khi trồng cà chua, bao phủ thân cây bằng đất lên đến phần lá đầu tiên. Điều này rất khuyến khích sự phát triển của rễ, làm cho cây khỏe mạnh hơn.

19. Đất lành mạnh là một quần thể vi khuẩn, giun đất và các sinh vật khác. Một loại đất có "độ dốc tốt" sẽ tạo ra những loại cây vườn có khả năng kháng côn trùng và bệnh tật tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm vé nhanh nhất đến một khu vườn tươi tốt, hãy bắt đầu từ tầng trệt. Planet Natural cung cấp nhiều lựa chọn sửa đổi , đất trồng , chế phẩm và  bộ dụng cụ kiểm tra đất  để giúp bạn sản xuất cây trồng lành mạnh, năng suất cao từ năm này qua năm khác. Bây giờ, hãy phát triển!

20. Sự gia tăng đơn giản năm phần trăm chất hữu cơ (phân hữu cơ) làm tăng gấp bốn lần khả năng chứa nước của đất.

21. Nhà máy sẽ làm tốt nhất nếu chúng thích hợp với vùng trồng trọt của bạn. Hãy dành thời gian để đọc và chọn cây phù hợp.

22. Giữ rau vườn tránh bẩn bằng cách trải một lớp mùn cưa khoảng 1-2 inch (không được xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc phân bón) quanh mỗi nhà máy. Điều này cũng sẽ giúp giữ cho cỏ dại xuống.

23. Hãy tưới vườn vào buổi sáng sớm để bảo vệ sự mất mát của hơi nước và để tránh nấm mốc và các bệnh nấm khác thường lan truyền ở mức độ ẩm cao.

24. Nếu bạn thiếu khoảng trống, tỏi, tỏi tây và hẹ tây làm cho những cây container tuyệt vời. Họ có xu hướng có ít vấn đề về côn trùng hoặc bệnh và không cần nhiều chỗ cho rễ.

25. Trên tưới nước là tồi tệ hơn khi tưới nước. Nó dễ dàng hơn để hồi sinh một cây khô hơn là cố gắng làm khô rễ đuối nước.

Nhận xét