12 điều người thành công trước khi ăn sáng

Nếu nó phải xảy ra, thì nó phải xảy ra trước tiên, Laura Vanderkam, chuyên gia quản lý thời gian và là tác giả của cuốn sách " Những người thành công nhất làm gì trước khi ăn sáng ."

Những người trong số chúng ta những người đã có thể tìm thấy thành công chuyên nghiệp và eke ra một cuộc sống tích cực chấp nhận triết lý này. Họ phải dành giờ đầu tiên trong ngày để đầu tư vào các hoạt động ưu tiên hàng đầu của họ trước khi những ưu tiên của người khác đổ xô vào.

Khoa học hỗ trợ chiến lược này. Vanderkam trích dẫn lời phát biểu nổi tiếng của giáo sư tâm lý học Roy Baumeister tại trường Đại học bang Florida rằng sức mạnh ý chí giống như một cơ trở nên mệt mỏi vì sử dụng quá mức. Chế độ ăn uống, ông nói, đã bị thay đổi vào buổi tối, cũng giống như sự tự kiểm soát kém và sự mất cân bằng trong quá trình ra quyết định thường xảy ra trong ngày. Mặt khác, buổi sáng sớm cung cấp một nguồn cung cấp tinh thần mới, và mọi người có xu hướng lạc quan hơn và sẵn sàng giải quyết các nhiệm vụ đầy thách thức.

Vậy những người điều hành và doanh nhân thành công làm gì khi họ được nghỉ ngơi? Từ nghiên cứu của Vanderkam về nghi thức buổi sáng , chúng tôi phác thảo 12 điều sau đây mà những người thành công nhất làm trước bữa sáng.
 12 điều người thành công trước khi ăn sáng
1. Họ thức dậy sớm.

Những người thành công biết rằng thời gian là một mặt hàng quý giá. Và trong khi chúng dễ bị ăn bởi các cuộc gọi điện thoại, các cuộc họp, và những cuộc khủng hoảng đột ngột một khi họ đã đến văn phòng, giờ sáng được kiểm soát. Đó là lý do tại sao nhiều người trong số họ đứng lên trước mặt trời, vắt ra càng nhiều thời gian có thể để làm với họ.

Trong một cuộc thăm dò của 20 giám đốc điều hành được trích dẫn bởi Vanderkam, 90% nói rằng họ thức dậy trước 6 giờ sáng vào các ngày trong tuần. Giám đốc điều hành của PepsiCo Indra Nooyi, ví dụ, thức dậy lúc 4 giờ sáng và ở văn phòng không muộn hơn 7 giờ sáng. Trong khi đó, giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger dậy lúc 4:30 để đọc, và CEO Square Jack Dorsey đứng dậy lúc 5:30 để chạy bộ .

Điểm mấu chốt: Buổi sáng hiệu quả bắt đầu bằng cuộc gọi thức tỉnh sớm.

2. Họ tập thể dục trước khi rơi ra khỏi danh sách việc cần làm.

Hoạt động hàng đầu của người giàu có và mạnh mẽ dường như là tập thể dục, có thể là nâng trọng lượng ở nhà hoặc đi đến phòng tập thể dục. Theo Vanderkam, Giám đốc điều hành Ursula Burns của Xerox lập lịch trình một buổi huấn luyện cá nhân kéo dài một giờ bắt đầu từ 6 giờ sáng hai lần một tuần; Giám đốc điều hành Christies Steve Murphy sử dụng buổi sáng để tập yoga; và Giám đốc điều hành Khách sạn Starwood Frits van Paasschen chạy mỗi giờ mỗi buổi sáng bắt đầu từ 5:30.
Vanderkam nói: "Đây là những người rất bận rộn. "Nếu họ dành thời gian để tập thể dục, nó phải là quan trọng."
Vanderkam cho biết, ngoài việc thực hiện vào buổi sáng có nghĩa là họ không thể chạy trốn thời gian, Vanderkam nói rằng tập luyện trước bữa ăn sáng giúp giảm stress sau đó trong ngày, chống lại ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng và cải thiện giấc ngủ.

3. Họ làm việc trong một dự án kinh doanh ưu tiên hàng đầu. 

Những giờ yên tĩnh của buổi sáng có thể là thời gian lý tưởng để tập trung vào một dự án làm việc quan trọng mà không bị gián đoạn. Hơn nữa, dành thời gian vào nó vào đầu ngày đảm bảo rằng nó được sự chú ý của bạn trước người khác (trẻ em, nhân viên, ông chủ) sử dụng nó tất cả lên.

Vanderkam sử dụng ví dụ của chiến lược gia kinh doanh Debbie Moysychyn, người đã giải quyết rất nhiều cuộc họp bất thường và những gián đoạn trong suốt cả ngày mà cô cảm thấy cô không thể làm được gì. Cô bắt đầu suy nghĩ về những buổi sáng sớm như thời gian dự án và chọn một dự án ưu tiên mỗi ngày để tập trung. Chắc chắn, không một đồng nghiệp nào bỏ cô ấy vào lúc 6 giờ sáng. Cuối cùng cô ấy cũng có thể tập trung.

4. Họ làm việc trên một dự án niềm đam mê cá nhân. 

Viết tiểu thuyết và làm nghệ thuật rất dễ bỏ lỡ khi bạn đã có mặt trong các cuộc họp cả ngày, mệt mỏi và đói, và phải tìm ra những gì cho bữa tối. Đó là lý do tại sao nhiều người thành công đặt trong một giờ hoặc hơn dự án cá nhân của họ trước khi họ chính thức bắt đầu ngày của họ.

Khắc phục thời gian vào buổi sáng để viết, và làm cho nó một thói quen, có nghĩa là cô ấy sẽ thực sự làm theo. Vanderkam trích dẫn một nghiên cứu của các giáo sư trẻ mà cho thấy viết một ít mỗi ngày hơn là trong vụ nổ dữ dội làm cho họ có nhiều khả năng để có được nhiệm kỳ.

5. Họ dành thời gian chất lượng với gia đình.

Chúng tôi có thể ca tụng bữa tối gia đình, nhưng không có gì nói rằng bạn phải có một bữa ăn gia đình lớn vào ban đêm, Vanderkam nói. Một số người thành công sử dụng buổi sáng để đầu tư vào thời gian gia đình, cho dù đọc truyện cho trẻ hay nấu ăn cùng với nhau.

Judi Rosenthal, một nhà lập kế hoạch tài chính ở New York, nói với Vanderkam rằng trừ khi cô đi dạo vào buổi sáng là thời gian đặc biệt của cô với đứa con gái nhỏ của cô. Cô giúp cô ăn mặc, làm cho giường, và đôi khi họ làm việc về các dự án nghệ thuật với nhau. Họ cũng ăn sáng và ngồi xung quanh bàn và trò chuyện về những gì đang xảy ra. Cô ấy gọi 45 phút là "thời gian quý giá nhất mà tôi có trong một ngày."

6. Họ kết nối với vợ / chồng của họ.

Vào buổi tối, có nhiều khả năng bạn sẽ mệt mỏi từ các hoạt động của ngày, và thời gian có thể dễ dàng lãng phí khi chuẩn bị ăn tối và khoanh vùng ở phía trước của TV. Đó là lý do tại sao nhiều người thành công làm cho kết nối với các đối tác của họ một buổi lễ buổi sáng.

Bên cạnh đó, như Vanderkam kỳ diệu, những gì có thể được tốt hơn so với quan hệ tình dục trước bình minh để tiếp thêm sinh lực cho bạn trong ngày? Sau cùng, tình dục thường xuyên có thể làm cho bạn thông minh hơn , tăng thu nhập của bạn , và đốt cháy calo .

Thậm chí nếu họ không nhận được frisky mỗi buổi sáng, nhiều cặp vợ chồng sử dụng những giờ đầu để nói chuyện. Chẳng hạn, Giám đốc điều hành của BlackRock, Obie McKenzie và vợ của ông ta đã chuyển từ ngoại ô thành phố New York mỗi sáng. Họ dành cả giờ để thảo luận về cuộc sống, tài chính của họ, danh sách các việc cần làm và kế hoạch trong tuần.

7. Họ cà phê.

Đặc biệt nếu bạn muốn làm cho nó về nhà cho bữa ăn tối, buổi sáng có thể là một thời gian tuyệt vời để đáp ứng với những người cho cà phê hoặc ăn sáng. Thêm vào đó, bữa ăn sáng kết hợp ít gây rối hơn bữa ăn trưa trưa và hướng về công việc hơn các bữa tiệc cocktail, Vanderkam lưu ý.

Christopher Colvin, một luật sư và nhà doanh nghiệp ở New York, đã khởi sự một nhóm làm việc cho các thành viên tình nguyện của Ivy League được gọi là IvyLife. Hầu hết mọi ngày anh thức dậy lúc 5:30 sáng để đi bộ con chó của mình và đọc, nhưng mỗi thứ Tư anh tham dự một bữa ăn sáng kết nối mạng lưới của IvyLife. Ông nói với Vanderkam: "Tôi cảm thấy mình tươi hơn và sáng tạo hơn vào buổi sáng. "Vào cuối ngày tâm trí tôi càng trở nên lộn xộn."

8. Họ thiền để làm sáng tỏ tâm trí.

Nhân vật Type-A thường yêu cầu nhiều như những người khác, vì vậy họ có thể khó tách chúng khỏi danh sách việc phải làm và để tâm trí yên tĩnh. Trước khi bước ra khỏi cửa, nhiều người thành công sẽ cống hiến mình cho một thực hành tâm linh như thiền định hay cầu nguyện để tập trung cho cơn sốt trong ngày.

Manisha Thakor, cựu giám đốc điều hành công ty thành lập và hiện đang điều hành MoneyZen Wealth Management, thực hành thiền siêu nghiệm để làm rõ tâm trí của cô. Cô làm hai buổi 20 phút mỗi ngày, lần đầu tiên trước bữa ăn sáng và thứ hai vào buổi tối, và tập trung vào việc hít thở và lặp lại một thần chú trong đầu cô. Cô đã tìm thấy nó là "một trong những thực hành nâng cao đời sống nhất" cô từng trải nghiệm, cô nói với Vanderkam.

9. Họ viết ra những điều họ biết ơn.

Đánh dấu sự biết ơn là một cách tuyệt vời để tập trung cho chính bạn và có được một quan điểm đúng đắn trước khi đi đến văn phòng. Viết xuống mọi người, địa điểm và cơ hội mà bạn biết ơn chỉ mất vài phút nhưng có thể tạo sự khác biệt thực sự trong triển vọng của bạn.

Nhà sản xuất dược phẩm Wendy Kay nói với Vanderkam rằng cô đã dành một phần thời gian của buổi sáng "bày tỏ lòng biết ơn, yêu cầu hướng dẫn và sẵn sàng đón nhận cảm hứng." Khi cô đi làm, cô luôn có một tầm nhìn rõ ràng cho bản thân và nhân viên của mình.

10. Họ lên kế hoạch và hoạch định chiến lược trong khi vẫn tươi. 

Lập kế hoạch cho ngày, tuần hoặc tháng tiếp theo là một công cụ quản lý thời gian quan trọng để giúp bạn theo dõi khi bạn đang ở trong độ dày của nó. Sử dụng buổi sáng để thực hiện tư duy ảnh to lớn sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và đặt quỹ đạo trong ngày.

Giám đốc điều hành ngân hàng đã biến giáo viên Christine Galib tỉnh dậy lúc 5 giờ sáng vào các ngày trong tuần, tập thể dục, đọc vài câu Kinh Thánh và xem lại các công việc của mình trong ngày trước bữa ăn sáng. Cô nói với Vanderkam rằng nghi thức này làm cho những ngày của cô ấy dễ quản lý và hiệu quả hơn.

11. Họ kiểm tra email của họ. 

Trong khi các chuyên gia về quản lý thời gian có thể đề nghị bỏ email càng lâu càng tốt, nhiều người thành công bắt đầu ngày với email. Họ có thể nhanh chóng quét các hộp thư đến của họ cho các thư khẩn cấp cần phản hồi tức thì hoặc tạo ra một vài email quan trọng mà họ có thể tập trung tốt hơn trong khi tâm trí của họ vẫn tươi.

Ví dụ, Gretchen Rubin, tác giả của " The Happiness Project ", tỉnh dậy vào lúc 6 giờ mỗi sáng trước khi gia đình lên 7 tuổi. Cô sử dụng thời gian để dọn dẹp hộp thư, lập lịch ngày và đọc các phương tiện truyền thông xã hội. Bắt những nhiệm vụ này ngay từ đầu giúp cô tập trung tốt hơn khi chuyển sang các dự án đầy thử thách hơn, cô nói với Vanderkam.

12. Họ đọc tin tức.

Cho dù đó là ngồi trong quán ăn góc và đọc các bài báo hoặc kiểm tra các blog và Twitter từ điện thoại của họ, hầu hết những người thành công đều có một nghi lễ trước bữa ăn sáng để nhận được các tiêu đề mới nhất.

Ví dụ, giám đốc điều hành GE Jeff Immelt bắt đầu những ngày của mình bằng một bài tập tim mạch và sau đó đọc bài báo và xem CNBC . Trong khi đó, Giám đốc điều hành Virgin America, David Cush, sử dụng buổi sáng để nghe đài phát thanh thể thao và đọc các bài báo trong khi đánh xe đạp ở phòng tập thể dục.

Bởi thời gian để họ làm việc, họ có một ý tưởng khá tốt về những gì đang xảy ra trên thế giới. Sau đó, họ có thể xuống để kinh doanh của việc thay đổi nó.

Nhận xét