7 cách để trở nên thông minh hơn

Để phát triển như một người, thu hút các cô gái đáng giá, và leo lên bậc thang sự nghiệp, bạn nên phát triển. Nâng cao tâm trí thường đòi hỏi sự kiên trì, học hỏi nhiều lý thuyết khoa học, hướng dẫn, và luật pháp.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra những cách bất ngờ nhất có thể giúp bạn trả lời câu hỏi "Làm thế nào để trở nên thông minh hơn?"
7 cách để trở nên thông minh hơn
1. Ngủ ngon

Giấc ngủ có ảnh hưởng quan trọng không chỉ đối với hoạt động của cơ thể trong ngày mà còn về khả năng học tập. Ngủ giúp bảo tồn và "phân loại" tất cả kiến ​​thức đã được nhận trong ngày. Đã có một cuộc kiểm tra trí nhớ thú vị, nơi tất cả các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm. Hai giờ trước khi kiểm tra, một nhóm đã ngủ, và một người khác không có cơ hội như vậy. Những người đã ngủ trước khi kiểm tra cho thấy kết quả trên trung bình 20% tốt hơn so với các thành viên của nhóm người không ngủ. Giấc ngủ là một trong những bước để trở nên thông minh.

2. Nhai kẹo cao su

Nó chỉ ra rằng một loại kẹo cao su có thể làm tăng khả năng nhận thức trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này đã được chứng minh qua bài kiểm tra, trong đó có 160 tình nguyện viên tham gia. Những người nhai kẹo cao su nhai, hoàn thành, trung bình, một số nhiệm vụ bổ sung so với những người đã thử nghiệm mà không có một kẹo cao su trong miệng của họ. Hiệu quả hoạt động của não được cải thiện là do kẹo cao su mang lại một kích thích bổ sung cho công việc của não, đánh thức nó và cho phép tập trung hơn vào công việc hiện tại. Làm gì để trở nên thông minh? Sử dụng kẹo cao su khi bạn cần tập trung vào một nhiệm vụ quan trọng.

3. Nghe nhạc trong khi học

Lắng nghe nhạc, đặc biệt là nhạc cổ điển, có thể làm cho bạn thông minh hơn. Ví dụ, tác phẩm của Beethoven sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm. Âm nhạc cổ điển với 60-70 nhịp mỗi phút giúp thư giãn hoàn toàn khi tâm trí bình tĩnh và dễ tiếp thu. Trí tưởng tượng được kích thích vào lúc này, và sự chú ý tập trung cải thiện, trạng thái này gần với thiền định.

4. Nỗi buồn

Làm thế nào để trở nên thông minh cao? Có một mối liên hệ trực tiếp giữa nỗi buồn và sự phát triển tinh thần. Khi một người buồn, tình cảm của họ trở nên tồi tệ hơn, và bộ não bắt đầu xử lý thông tin với sự chú ý đầy đủ đến các chi tiết đặc biệt quan trọng. Trong trạng thái buồn, bộ não không có xu hướng suy nghĩ theo khuôn mẫu, và nó tránh được những sai lầm điển hình.

5. Viết bằng tay

Mặc dù thời đại của máy tính và điện thoại thông minh, các hồ sơ được thực hiện bằng tay của chính bạn trên giấy sẽ không bao giờ mất sự liên quan. Bên cạnh đó, hành động này có tác dụng có lợi trên hoạt động của não. Các sinh viên đang viết bài giảng trên giấy, không phải lúc nào cũng có thời gian để ghi lại tất cả các từ của giảng viên, do đó họ phải rút ngắn, thay thế từ bằng hình ảnh hoặc các biểu tượng khác. Với việc nghiên cứu thêm về các hồ sơ, não bắt đầu phân tích và giải mã tài liệu, điều này dẫn đến sự ghi nhớ tốt hơn. Phương pháp này ảnh hưởng đến não bộ tích cực hơn ghi chép các bài giảng trên máy tính xách tay, mặc dù nó là ít thực tế.

6. Viết một tay khác

Làm thế nào để trở nên thông minh? Cách dễ nhất mà bạn có thể sử dụng là thay đổi bàn tay của bạn. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là về các hoạt động phổ biến nhất với một chi khác. Ví dụ: nếu bạn là người thuận tay phải, hãy thường xuyên sử dụng bàn tay trái trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ mở cửa trước, gõ văn bản, sử dụng chuột máy tính.

Nhận xét